Cách tạo Fanpage trên Facebook bằng máy tính và điện thoại 2021

15/01/2021 185
Cách tạo Fanpage trên Facebook bằng máy tính và điện thoại 2021

Nếu bạn đang tìm một giải pháp hỗ trợ tối ưu cho công việc kinh doanh online hay kết nối cộng đồng thì không thể bỏ qua Fanpage. Đây là nền tảng tuyệt vời để các bài đăng, hình ảnh, video,… tiếp cận tới hàng triệu người dùng. Vì vậy, bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách tạo Fanpage trên Facebook từ con số 0.

Cách tạo Fanpage bằng máy tính

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook, nhấp vào biểu tượng dấu cộng (+) tại góc phải trên cùng của màn hình. Các tùy chọn sẽ hiện lên, bạn click vào mục “Trang”.

Cách tạo Fanpage trên Facebook bằng máy tính
Cách tạo Fanpage trên Facebook bằng máy tính

Bước 2: Tiếp theo thêm tên cho trang và chọn hạng mục, đây là hai yêu cầu bắt buộc để tạo Fanpage. Ngoài ra, còn có phần mô tả, bạn có thể thêm hoặc bỏ trống. Phía trái màn hình sẽ hiển thị giao diện mẫu của trang khi được lập. Điền xong thông tin, bạn click vào “Tạo trang”.

Các bước tạo trang Facebook trên máy tính
Các bước tạo trang Facebook trên máy tính

Bước 3: Để Fanpage được hoàn thiện và chuyên nghiệp, tại phần Thiết lập trang bạn thêm ảnh bìa và ảnh đại diện và nhấn “Lưu”.

Thêm ảnh bìa và ảnh đại diện cho trang
Thêm ảnh bìa và ảnh đại diện cho trang

Bước 4: Đến đây chúng ta đã có được một Fanpage với giao diện cơ bản. Tiếp đến bạn tạo tên người dùng bằng cách click vào “Tạo @tên người dùng”.

Ngoài ra, để tăng thêm sự liên kết cho trang và các thành viên, chúng ta nên thêm nút. Bạn chỉ cần click vào ô “Thêm nút” và chọn nút muốn thêm là xong.

Tạo tên người dùng và thêm nút cho Fanpage
Tạo tên người dùng và thêm nút cho Fanpage

Bước 5: Kéo xuống dưới, chúng ta sẽ thấy mục giới thiệu ở phía bên trái của màn hình. Tại đây bạn thêm các thông tin cần thiết cho Fanpage như: Nhập vị trí, chỉnh sửa phần mô tả, nhập trang web, số điện thoại, email, giờ làm việc,…

Thêm các thông tin cần thiết cho Fanpage
Thêm các thông tin cần thiết cho Fanpage

Bước 6: Nếu muốn thay đổi các thiết lập cho trang thì bạn chọn phần cài đặt ở góc trái phía dưới của màn hình. Các nội dung thiết lập được chia làm nhiều mục khác nhau để tiện cho việc quản lý. Bạn có thể truy cập vào từng mục để tiến hành điều chỉnh cho trang của mình.

Cách tạo Fanpage trên Facebook bằng điện thoại

Muốn tạo được Fanpage bằng điện thoại, bạn cần sở hữu tài khoản Facebook cá nhân và thiết bị di động được cài đặt ứng dụng Facebook.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook, tại giao diện Menu chọn vào “Trang”. Hệ thống sẽ hiển thị tùy chọn “Tạo trang”. Bạn click vào “Tạo trang ” và tiếp đến là “Bắt đầu” để tiến hành tạo Fanpage.

Bước đầu tạo Fanpage Facebook bằng điện thoại
Bước đầu tạo Fanpage Facebook bằng điện thoại

Bước 2: Thêm tên trang vào ô “Tên trang” và nhấp “Tiếp”. Sau đó chọn hạng mục cho trang gồm hạng mục chính và hạng mục phụ. Tùy theo nội dung bạn muốn tiếp thị trên trang mà chọn hạng mục sao cho phù hợp,  chọn xong thì ấn “Tiếp”.

Các bước tạo Fanpage bằng điện thoại
Các bước tạo Fanpage bằng điện thoại

Trong trường hợp có website cá nhân thì bạn nhập URL của website để người dùng có thể dễ dàng truy cập. Tiếp đến là tải lên ảnh đại diện và ảnh bìa cho Fanpage, căn chỉnh để ảnh được hiển thị chính xác và đẹp hơn.

Bước 3: Như vậy, chúng ta đã xây dựng được một Fanpage cơ bản. Muốn thêm cách thức liên hệ với trang, bạn chọn “Thêm nút”. Hệ thống sẽ cung cấp một số lựa chọn để bạn thêm cho Fanpage. Chọn xong thì ấn “Lưu” tại góc phải trên cùng của giao diện.

Tạo Fanpage bằng điện thoại hiệu quả
Tạo Fanpage bằng điện thoại hiệu quả

Bước 4: Bổ sung thêm các thông tin cần thiết cho trang. Bạn chọn vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc phải trên cùng, chọn tiếp “Chỉnh sửa trang”. Tại đây các mục cần thiết lập sẽ được hiển thị.

Bạn cần lưu ý đối với mục “Mẫu hiện tại”, nên chọn đúng mẫu phù hợp nhất với Fanpage để có được ngay tab và các nút mặc định. Có rất nhiều mẫu cùng các giao diện phong phú. Sau đó nhấn “Chỉnh sửa”. Khi đã chọn được mẫu phù hợp bạn nhấn vào “Xem thêm” để mở rộng mẫu. Cuối cùng là chọn “Áp dụng” để sử dụng mẫu.

Bước 5: Tiếp tục chọn phần “Thông tin trên trang” trong giao diện của Chỉnh sửa trang. Bạn thêm những nội dung cần thiết cho Fanpage. Tùy vào từng kiểu trang mà cập nhật thông tin khác nhau, tốt nhất hãy xác định dựa vào tiêu chí mà trang hướng tới.

Cách tạo Fanpage bằng điện thoại hiệu quả
Cách tạo Fanpage bằng điện thoại hiệu quả

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu cách tạo Fanpage trên Facebook bằng máy tính và điện thoại. Hy vọng rằng thông tin mà bài viết cung cấp thực sự hữu ích, giúp bạn xây dựng cho mình một cộng đồng riêng. Chúc các bạn thành công.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG ĐA KÊNH (FANPAGE, SÀN TMĐT), QUẢN LÝ TỒN KHO.

btn

Advertisement
banner sidebar right
Tin hot
Hướng dẫn tra mã vận đơn Standard Express trên Shopee
23/10/2020 136338
Standard Express là một đơn vị vận chuyển còn…
hack follow instagram miễn phí
04/07/2020 20970
Không chỉ người dùng mà những chủ shop kinh…
Bài viết bị vi phạm chính sách cộng đồng
23/04/2020 18942
Chắc chắn ai cũng sẽ khó chịu mỗi khi…
Cách tìm nhạc trên Tik Tok
04/05/2020 18777
Đã bao giờ bạn lướt tik tok và cảm…
cách ghép video trên tik tok
05/05/2020 18380
Để trở thành một Tik toker thì chắc chắn…
Cách tìm và sử dụng sticker trên instagram đơn giản 
13/04/2020 17670
Instagram liên tục cải tiến và ra mắt các…
Cách chạy quảng cáo story instagram chi tiết cho người mới
13/04/2020 15555
Tính năng Story đã được phát triển trên instagram…
các id tik tok trung quốc nổi tiếng
24/04/2020 15332
Được xem là một trong những "địa hạt" giải…
Advertisement
banner sidebar right 1
Văn phòng phẩm giá sỉ Bình Dương
Check ngay 5 địa chỉ văn phòng phẩm giá sỉ Bình Dương hot nhất 2020
30/05/2020 393

Bình Dương đang trên đà phát triển mạnh với nhiều khu công nghiệp lớn chứa hàng nghìn công ty nhà máy. Do đó nhu cầu sử dụng văn phòng phẩm cũng tăng cao. Nếu tìm nguồn hàng văn phòng phẩm…

Advertisement
banner sidebar right

Los AngelesChủ đề hot