Gợi ý “tất tần tật” cách tìm nguồn hàng xách tay của dân buôn

25/04/2022 6618

Hàng xách tay hiện nay đang được khá nhiều người ưa chuộng bởi thương hiệu lớn, chất lượng tốt đã được đảm bảo. Nhận thấy cơ hội kiếm lời to lớn từ hàng xách tay, bạn quyết định bắt tay vào kinh doanh ngành hàng này. Và tìm nguồn hàng xách tay là một trong những bước đi đầu tiên cần phải tính đến. 

Tìm nguồn hàng xách tay từ người thân, bạn bè ở nước ngoài

Nếu bạn có người nhà hoặc bạn bè quen biết ở nhiều nước. Đặc biệt là những thị trường mua sắm lớn như Đức, Mỹ, Pháp, Nga, Nhật, Hàn, Trung. Đó sẽ là lợi thế tuyệt đối thúc đẩy công việc kinh doanh hàng xách tay phát triển rất tốt. Hãy tận dụng mối quan hệ này một cách tối ưu để tiến hành khởi nghiệp. 

Cách thức tiến hành

Tốt nhất là bạn có thể gom khách hàng order trước rồi mới chốt lại và đặt hàng để không bị tồn hàng, ôm hàng.

Sau một thời gian quen khách và có được mức độ uy tín nhất định. Khi đó bạn mới nên gom hàng giá rẻ số lượng lớn trước khi gom khách.

Một số lưu ý khi tìm nguồn hàng xách tay theo cách này

Cách này rất phổ biến và thông dụng hiện nay. Đặc biệt phù hợp với những bạn đang cần tìm nguồn hàng điện thoại xách tay. Hoặc các mặt hàng như mỹ phẩm, quần áo, thực phẩm chức năng,.. Miễn là mặt hàng bạn cần tìm nhỏ, gọn, nhẹ, dễ xách tay khi lên máy bay.

Lưu ý nên canh mùa giảm giá để lấy được hàng giá rẻ nhất. Để giá bán hợp lý, thường hàng sẽ được gom vào mùa hạ giá có khi rẻ chỉ bằng 1/3 giá bán. Tất nhiên hạn sử dụng vẫn trên 1 năm. Khi chuyển về Việt Nam, trừ đi các chi phí khấu hao thì bạn chỉ cần bán chênh lệch vài trăm nghìn đồng so với giá chung là đã có lãi cao.

Để vận chuyển hàng về VN, bạn cần xây dựng những mối quan hệ tốt. Ngoài ra cũng cần tính toán lịch trình chuyển hàng đi để đảm bảo thời gian.

Cách nhập hàng xách tay
Cách nhập hàng xách tay

Lấy hàng qua tiếp viên hàng không, phi công

Nguồn hàng xách tay qua tiếp viên hàng không, nhân viên sân bay vẫn luôn là một đường dây đắc lực của các nhà buôn kinh doanh mặt hàng này.

Theo quy định của các hãng, mỗi tiếp viên hàng không được mang 30kg hành lý và một vali nhỏ. Vì thế khi tận dung điều này, các tiếp viên, phi công có thể xách về hơn 30kg hàng hóa trên một chuyến bay mà không bị tính thuế. 

Đặc biệt vì được miễn thuế nên giá sản phẩm sẽ rẻ hơn nhiều so với bán tại Việt Nam. 

Chưa kể đến, để nâng cao lợi nhuận đôi bên họ thường có các “mẹo” mua hàng. Chờ cơ hội mua hàng khuyến mãi, các đợt giảm giá, kích cầu tiêu dùng lớn tại nước ngoài để tranh thủ “ôm hàng” về nước. 

Với việc thỏa thuận chi phí hoa hồng, chiết khấu hợp lý là bạn có thể nhờ các tiếp viên “mang hộ” các kiện hàng nhỏ gọn, dễ xếp trong va-li về nước để bán. Với những ai đang buôn bán mỹ phẩm, khi tìm nguồn hàng mỹ phẩm xách tay không nên bỏ qua gợi ý này.

Lấy hàng qua tiếp viên hàng không
Lấy hàng qua tiếp viên hàng không

Tìm nguồn nhập hàng từ các shop bán buôn hàng xách tay trong nước

Ưu điểm của việc nhập hàng xách tay từ shop buôn

Nếu không có người thân ở nước ngoài hoặc chỉ kinh doanh với quy mô nhỏ thì bạn nên bắt đầu bằng cách lấy sỉ hàng xách tay tại các shop bán buôn. Vì các shop này sẽ cho lấy đơn ít, không bắt buộc nhập theo lô lớn.

Hàng hóa của các shop buôn được tiếng là có nguồn gốc xịn. Trực tiếp do các hướng dẫn viên và phi công mang từ nước ngoài về. Nguồn hàng lại rất ổn định nên bạn không phải quá lo về chuyện hàng về nhỏ giọt, thất thường.

Các mặt hàng ở đây có giá rẻ hơn khá nhiều so với ở showroom chính thức.

Nhược điểm của việc nhập hàng xách tay từ shop buôn

Việc lấy lại của các shop khác giá sẽ cao hơn so với khi bạn tự đứng ra nhập. Khi giá bán sản phẩm của bạn sẽ ít cạnh tranh. Đồng thời sẽ gây bất lợi ít nhiều cho bạn trong quá trình kinh doanh. 

Nếu không cẩn thận kiểm tra kỹ shop nhập hàng bạn rất có khả năng lấy hàng nguồn gốc không đảm bảo. Do vậy, để tranh rủi ro, bạn cần có hiểu biết nhất định để có thể phân biệt hàng thật và hàng giả, hàng nhái.

Shop buôn đồ mỹ phẩm xách tay

Mua hàng trên các trang web bán hàng của nước ngoài

Cách thứ nhất : Tự đặt hàng 

Bạn có thể tìm hiểu, liên hệ và giao dịch mua hàng trực tiếp qua các trang mạng, website nước ngoài nổi tiếng. 

Khi cần tìm nguồn hàng điện thoại xách tay như điện thoại, máy tính bảng thường được đặt ở eBay, Frys của Mỹ.

Hàng dành cho trẻ em như sữa thường từ Úc, Nga, Pháp. 

Cần tìm nguồn hàng mỹ phẩm xách tay từ Hàn, Nhật Bản có các trang Gmarket, Rakuten, Nissen,..

Với cách này bạn sẽ dễ dàng săn được các sản phẩm độc, lạ, hàng hiếm. Tuy nhiên lại khá vất vả khi muốn đặt mua số lượng lớn mà giá thành rẻ nhất. 

Tìm nguồn hàng xách tay từ website
Tìm nguồn hàng xách tay từ website

Cách thứ hai : Nhờ mua hàng hộ

Nếu không đủ thời gian và điều kiện tự mua, bạn có thể nhờ các đầu mối mua hàng hộ. Có thể là công ty vận chuyển hoặc cá nhân đứng ra nhận làm dịch vụ. 

Sau khi đặt hàng và chuyển khoản, hàng hóa sẽ qua các trung gian vận chuyển về Việt Nam. Với cách này, bạn nên chọn các mối làm ăn uy tín lớn. Có mạng lưới kinh doanh rộng. Đang định cư ở nước ngoài càng tốt. Quan trọng là giá thành hợp lý để vận chuyển hàng về bán sao cho có lãi nhất.

Trên đây là những cách tìm nguồn hàng xách tay mà bạn có thể tham khảo.. Dựa vào đó hãy chọn một hình thức phù hợp với nguồn vốn và quy mô kinh doanh của bạn để bắt đầu. Chúc các bạn có khởi đầu thuận lợi và phát triển tốt.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG ĐA KÊNH (FANPAGE, SÀN TMĐT), QUẢN LÝ TỒN KHO.

btn

Ý tưởng kinh doanh quần áo “tưởng không hot mà hot không tưởng”

Ý tưởng kinh doanh quần áo “tưởng không hot mà hot không tưởng”

27/05/2020 3802

Quần áo là một mặt hàng kinh doanh chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt. Với mức độ cạnh tranh gay gắt như hiện nay, tưởng chừng việc đầu tư vào lĩnh vực này sẽ là tự tìm đến…

banner sidebar right
Los AngelesChủ đề hot