9 cách làm giàu từ nông nghiệp đơn giản nhất hiện nay

25/04/2022 5212

Đất đai và nguồn nước sạch phục vụ cho hoạt động sản xuất nông nghiệp ngày càng bị thu hẹp và ô nhiễm. Trong khi đó, nhu cầu sử dụng các sản phẩm từ chăn nuôi, trồng trọt ngày càng lớn dẫn đến giá trị của chúng tăng cao. Bạn hãy nắm bắt thời cơ này và tham khảo bài viết dưới đây để có cách làm giàu từ nông nghiệp hiệu quả nhé.

1. Cách làm giàu từ nông nghiệp – Trồng trọt

1.1. Trồng rau, củ, quả sạch

Thực phẩm sạch và an toàn luôn là vấn đề nóng và được nhiều người quan tâm. Việc phát triển và kinh doanh mặt hàng này đem lại giá trị kinh tế cao cho nhiều gia đình và được xem là cách làm giàu từ nông nghiệp bền vững nhất hiện nay.

Tại nông thôn có quỹ đất lớn, đất đai màu mỡ rất thích hợp để bạn thực hiện mô hình trồng rau sạch để kinh doanh. Điều quan trọng là bạn chứng minh được sản phẩm của bạn là an toàn để có được lòng tin của khách hàng. Nhưng một khi đã có thương hiệu và được nhiều người tin dùng thì lợi nhuận mang về từ mô hình này là không hề nhỏ và cơ hội phát triển mở rộng là rất lớn.

Nuôi trồng rau, củ, quả sạch theo phương pháp thủy canh
Nuôi trồng rau, củ, quả sạch theo phương pháp thủy canh

1.2. Cách làm giàu từ nông nghiệp với trồng cây lấy gỗ

Trồng cây lấy gỗ vừa có thể giúp bạn tạo ra thu nhập cho bản thân, gia đình vừa có thể bảo vệ đất, chống xói mòn và biến đổi khí hậu nên đây là một hình thức làm giàu rất có giá trị, ý nghĩa.

Để bắt đầu với mô hình này bạn nên tìm hiểu kỹ về đặc tính của loại cây định trồng cùng với loại đất phù hợp mà cây có thể phát triển tốt và đưa ra lựa chọn. Bạn có thể tham khảo một số cây lấy gỗ mang lại hiệu quả kinh tế cao như sưa, gỗ, dổi, mun, trầm hương,… cũng như những kỹ thuật nuôi trồng được các chủ vườn ươm trao đổi công khai.

Thị trường lớn, quỹ đất rộng cùng một tầm nhìn chiến lược, nhiệt huyết sẽ khiến việc làm giàu từ ý tưởng trồng cây lấy gỗ hoàn toàn nằm trong khả năng.

Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc Nên dùng phần mềm bán hàng nào trong kinh doanh nông nghiệp. Hãy thử trải nghiệm phần mềm quản lý kho của Abit. Nó sẽ giúp bạn quản lý tất cả hàng hóa, sản phẩm. Cảnh báo hệ thống khi chạm định mức của kho cho phép. Đồng thời nó sẽ giúp bạn thiết lập hóa đơn bán và đơn đặt hàng. Qua đó dễ dàng quản lý, kiểm soát hoạt động kinh doanh ngay trên phần mềm.

Trồng cây lấy gỗ
Trồng cây lấy gỗ

Đăng ký dùng thử phần mềm Abit 15 ngày miễn phí tăng hiệu quả kinh doanh 

1.3. Học cách làm giàu từ nông nghiệp nhờ trồng nấm tươi

Những loại nấm như kim châm, mộc nhĩ đen, hải sản, nấm rơm, tai mèo,…được rất nhiều người yêu thích vì chúng có hàm lượng dinh dưỡng cao và dễ dàng chế biến thành các món ăn ngon. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có nhiều thông tin về những loại nấm không đảm bảo chất lượng, cũng như cách bảo quản không hợp lý khiến nhiều người tiêu dùng lo lắng và mất niềm tin.

Mặc dù vậy, vẫn có nhiều cơ sở mạnh dạn đầu tư tiền bạc, dây chuyền và thời gian để gây dựng nên thương hiệu nấm sạch. Điều kiện sống và phát triển của nấm không quá phức tạp nên việc trồng, chăm nấm không quá khó khăn. Tuy nhiên vì là sản phẩm tươi nên có thời gian bảo quản ngắn, bạn cần phải tìm phương pháp bảo quản và vận chuyển phù hợp để đưa sản phẩm đến cửa hàng, đơn vị phân phối trong thời gian sớm nhất.

Mô hình này rất thích hợp khi phát triển ở nông thôn vì sở hữu rất nhiều ưu thế như: Không gian nuôi trồng rộng, các trang thiết bị hỗ trợ nuôi trồng phù hợp, giảm được chi phí đầu tư,… Hơn nữa, lợi nhuận thu được từ công việc trồng nấm tươi này là rất lớn, vì thế bạn nên cân nhắc về cách làm giàu từ nông nghiệp với mô hình kinh doanh này nhé.

Cách làm giàu từ nông nghiệp - Trồng nấm tươi
Cách làm giàu từ nông nghiệp – Trồng nấm tươi

1.4. Bí quyết làm giàu ở nông thôn nhờ trồng cây ăn quả

Ngày nay, nhiều người đã tận dụng đất nông nghiệp để trồng cây ăn quả thay vì canh tác theo kiểu truyền thống. Những loại cây mang lại hiệu quả kinh tế cao thường được sử dụng như: Bưởi da xanh, Ổi Đài Loan, Mít Thái, Đào Nhật, Vải, Nhãn,…rất được ưa chuộng trên thị trường.

Bạn cũng có thể sử dụng hình thức này để làm giàu. Tuy nhiên, để bắt đầu bạn cũng cần có 1 số vốn nhất định và phải tìm hiểu thêm các kĩ thuật nuôi trồng, chăm sóc để có thể giúp cây phát triển nhanh chóng, ổn định, chống sâu bệnh phá hoại.

Trồng cây ăn quả có giá trị kinh tế cao - Đào tiên Nhật Bản
Trồng cây ăn quả có giá trị kinh tế cao – Đào tiên Nhật Bản

♦ Đọc tiếp: 6 mô hình kinh doanh mới ở nông thôn giúp bạn làm giàu nhanh nhất

1.5. Trồng các loại cây gia vị

Cây gia vị là nguyên liệu không thể thiếu mỗi khi chế biến những món ăn. Nó làm tăng thêm hương vị và khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Có vô số những loại cây gia vị khác nhau mà chúng ta sử dụng hằng ngày như hành tươi, cây mùi, mùi tàu (ngò gai), sả, ớt, gừng, nghệ, quế,…

Việc trồng những loại cây này rất đơn giản không khác gì với việc trồng rau. Vậy tại sao bạn không nghĩ đến việc nuôi trồng và cung cấp những cây gia vị có giá trị và nhu cầu cao này ra thị trường? Đây chắc chắn sẽ là một ý tưởng tuyệt vời và cách làm giàu từ nông nghiệp hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

1001 cách làm giàu từ nông nghiệp - Trồng các loại cây gia vị
1001 cách làm giàu từ nông nghiệp – Trồng các loại cây gia vị

2. Cách làm giàu từ nông nghiệp – Chăn nuôi

2.1. Mở xưởng sản xuất thức ăn cho vật nuôi

Các khu chăn nuôi theo quy mô trang trại ngày càng xuất hiện nhiều, kéo theo đó là nhu cầu thức ăn cho vật nuôi cũng tăng cao. Nắm bắt xu hướng này, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội làm giàu bằng việc sản xuất thức ăn chăn nuôi chất lượng cao và phân phối tận nơi cho các trang trại.

Ví dụ, hiện nay, nuôi giun quế đang là xu hướng và cách làm giàu từ nông nghiệp có tiềm năng lớn được nhiều người thực hiện. Vốn để mua giun quế giống trên dưới chục triệu. Môi trường sống của giun cũng dễ tạo, chi phí thấp. Nhưng chúng lại có giá trị kinh tế lớn vì có thể chế biến thành nhiều mặt hàng khác nhau phục vụ cho nông nghiệp như làm phân bón, thức ăn dạng sống, dạng bột cho tôm, cá, gà,…

Nuôi giun quế vốn ít nhưng lợi nhuận lớn
Nuôi giun quế vốn ít nhưng lợi nhuận lớn

2.2. Cách làm giàu từ nông nghiệp – Nuôi thủy sản cá, tôm

Cá là nguồn thực phẩm được sử dụng rộng rãi và có giá trị kinh tế cao mà bạn có thể sử dụng để làm giàu. Những loại cá được chăn nuôi phổ biến như cá tra, cá basa, cá trắm, chép, cá chuối (cá quả),…rất được người dân ưa chuộng. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là không gian, môi trường sống, con giống, thức ăn cho cá, và các kiến thức chăn nuôi, phòng dịch.

Bên cạnh đó, nuôi tôm cũng là 1 trong các cách làm giàu từ nông nghiệp hiệu quả cho bà con nông dân hiện đại. Bạn cần chuẩn bị ao, hồ, đầm phá cùng những kiến thức về việc nuôi trồng và chăm sóc tôm. Kỹ thuật nuôi tôm có những lưu ý khắt khe hơn nuôi cá rất nhiều nên bạn hãy tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư nhé.

Làm giàu nhờ nuôi tôm
Làm giàu nhờ nuôi tôm

2.3. Chăn nuôi gà thả vườn

Ngày nay, phần lớn các thực phẩm từ gia cầm đều được sản xuất với mô hình công nghiệp. Chưa kể nhiều gian thương vì muốn thu lợi nhuận cao đã sử dụng các hóa chất để tiêm vào những thực phẩm này hoặc khiến chúng trở nên bắt mắt hơn. Vì thế khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng khi sử dụng.

Nắm bắt được điều này, bạn hãy thực hiện mô hình chăn nuôi gà ta thả vườn có chất lượng tốt để cung cấp cho thị trường, thu về lợi nhuận cao và ổn định. Đây là cách làm giàu từ nông nghiệp hiệu quả đã được nhiều người áp dụng. Tất nhiên, trước khi bắt tay vào làm bạn đã tích trữ cho mình một số vốn nhất định và phải tìm hiểu, học hỏi để có kinh nghiệm chăn nuôi, giảm thiểu rủi ro.

Chăn nuôi gà thả vườn
Chăn nuôi gà thả vườn

♦ Đọc tiếp: 8 cách làm giàu ở nông thôn đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao

2.4. Chăn nuôi lợn – Một trong muôn cách làm giàu từ nông nghiệp đơn giản, hiệu quả

Điều cần làm trước khi thực hiện mô hình này là bạn phải tìm được đầu ra cho sản phẩm. Nếu nuôi lợn nái và bán con giống thì cần liên hệ được với các trang trại nuôi lợn thịt. Còn nếu nuôi lợn thịt thì phải tìm được các mối tiêu thụ như lò mổ, hay các siêu thị lớn. Bởi vì khi lợn đã đến lúc xuất chuồng mà chưa có đầu ra sẽ tốn thêm rất nhiều chi phí để duy trì, trong khi sản lượng tăng thêm không đáng kể.

Hơn nữa, đây là mô hình làm giàu ở nông thôn rất phổ biến nên bạn có thể tận dụng các loại thức ăn dành cho lợn có sẵn như rau xanh, bèo, cám ngô, cám gạo,…kết hợp cùng khám công nghiệp để giảm chi phí chăn nuôi. Ngoài ra, bạn hãy tận dụng nguồn chất thải để xây dựng hầm biogas, vừa giúp cải thiện môi trường, vừa giảm thiểu mầm bệnh cho vật nuôi và giúp tiết kiệm chi phí về chất đốt.

Cách làm giàu từ nông nghiệp đơn giản - Nuôi lợn
Cách làm giàu từ nông nghiệp đơn giản – Nuôi lợn

Bài viết trên đây đã gợi ý đến bạn một số cách làm giàu từ nông nghiệp. Hy vọng bạn có thể tận dụng được những thế mạnh trong việc sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam như môi trường khí hậu thuận lợi, quỹ đất rộng, nguồn nhân lực dồi dào để phát triển một mô hình chăn nuôi hay trồng trọt hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG ĐA KÊNH (FANPAGE, SÀN TMĐT), QUẢN LÝ TỒN KHO.

btn

xây dựng mẫu kịch bản telesales bán hàng sẽ giúp tăng cơ hội chốt sale

Mẫu kịch bản telesales bán hàng năm 2020 cứ áp dụng là ra đơn

16/04/2020 3806

Bán hàng qua điện thoại năm 2020 thật không dễ dàng nếu như bạn không biết cách làm kịch bản telesales bán hàng ấn tượng. Nhưng chỉ cần áp dụng 2 mẫu kịch bản dưới đây bạn sẽ chốt sale…

banner sidebar right
Los AngelesChủ đề hot