Phần mềm quản lý cửa hàng hoa và quà tặng chuyên nghiệp

25/04/2022 1918

Mở shop bán hoa, bán quà lưu niệm là hướng đi mới đầy tiềm năng nhưng cũng nhiều thử thách. Bởi thực tế nếu không kiểm soát tốt tình hình cửa hàng sẽ rơi vào tình trạng thất thoát, thậm chí phá sản. Sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng hoa và quà tặng chuyên nghiệp sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn.

Khó khăn của chủ shop quản lý cửa hàng hoa – quà tặng

Kinh doanh hoa tươi rất được chuộng vì cho ra “một vốn bốn lời”. Nhưng thực tế chỉ khoảng 70% cửa hàng trụ lại sau 1 năm hoạt động. Và chỉ 30% trong số đó xây dựng được thương hiệu vững mạnh. Một ngày cửa hàng hoa phải quản lý tại cửa hàng rất nhiều loại hoa với đơn vị tính không đồng nhất. Loại thì tính theo bó, theo bông, loại thì bán theo combo, theo bó. Chưa kể, hoa là sản phẩm tuổi thọ ngắn ngày, sáng tươi – chiều héo. Nếu không ghi nhớ hết số lượng tồn kho trong ngày thì sẽ dẫn đến tình trạng hoa không còn “tươi” và khó bán.

Khó khăn của chủ shop kinh doanh cửa hàng hoa - lưu niệm
Khó khăn của chủ shop kinh doanh cửa hàng hoa – lưu niệm

Đối với các mặt hàng lưu niệm người quản lý cũng rất dễ mất kiểm soát. Quản lý kiểu truyền thống bằng sổ sách sẽ rất khó tra cứu thông tin về hàng hóa. Nếu khách vào hỏi hàng thì phải đi lục tìm trong kho mất nhiều thời gian, thiếu chính xác. Nếu quản lý bằng file Excel lại cũng có nhiều hạn chế: lưu trữ thông tin hàng hóa, khách hàng, nhà cung cấp, tài chính…không tập trung, dễ bị mất khi máy hỏng. Đồng thời tốn nhiều thời gian để tổng hợp, báo cáo hằng ngày.

Đa số người bán hàng hoa tươi và quà lưu niệm thành công sẽ xuất phát từ sự đam mê, may mắn. Còn để phát triển lâu dài và bền vững bạn cần một công cụ “trợ lý ảo”. Một phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp hỗ trợ đắc lực nếu không muốn gặp khó khăn.

Một trợ thủ ảo đắc lực sẽ giúp shop hạn chế thất thoát hàng hóa
Một trợ thủ ảo đắc lực sẽ giúp shop hạn chế thất thoát hàng hóa

Phần mềm quản lý cửa hàng hoa và quà tặng

Phần mềm hỗ trợ bán hàng tại cửa hàng hoa và quà tặng

Phần mềm quản lý đơn hàng Abit sẽ quy đổi linh hoạt theo đơn vị nhập – bán của từng sản phẩm. Bạn có thể tạo ra đơn vị nhập số lượng lớn nhưng bán ra số lượng nhỏ, lẻ theo từng đơn vị tính bạn muốn. Điều này sẽ rút ngắn thời gian tính toán, thuận tiện trong việc bán hàng.

Abit có tích hợp trên đa thiết bị: máy bán hàng, máy in hóa đơn, máy quét mã vạch, pos bán hàng. Dễ dàng thanh toán cho khách hàng trên máy tự động, đối chiếu trên bill. Đảm bảo tính minh bạch, tính tiền chính xác, hạn chế thất thoát, sai lệch. Chế độ linh hoạt thay đổi giá khi bán hàng theo khách hàng (chiết khấu theo %, VND). Tính thuế, trừ tiền cọc, bảng giá dành cho khách buôn, khách lẻ. Đặc biệt chủ shop còn thiết lập được chương trình khuyến mãi vào các dịp lễ lớn trong năm để kích cầu tiêu dùng.

Phần mềm quản lý cửa hàng hoa hỗ trợ tính tiền nhanh chóng
Phần mềm quản lý cửa hàng hoa hỗ trợ tính tiền nhanh chóng

Theo dõi tình trạng hàng hóa kịp thời, tránh hư hỏng

Giờ đây bạn không cần phải lục tung kho để kiểm tra hàng còn hay hết. Với phần mềm quản lý bán hàng Abit, chủ tiệm hoa có thể kiểm soát cùng lúc tình trạng của hàng trăm loại hoa khác nhau trong 1 cửa hàng. Lưu trữ dữ liệu về giống, nơi nhập, màu sắc, đặc tính, ngày hết hạn, giá giá thành tập trung trên hệ thống. Tất cả những bộ phận từ nhân viên bán hàng, sale, đóng gói đến chủ cửa hàng đều có thể nắm bắt thông tin. Nhờ đó, việc tìm kiếm và quản lý hàng hóa trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Mỗi khi sản phẩm được bán ra, lượng hoa hoặc quà còn tồn trong cửa hàng được tự động cập nhật. Bạn không cần nhập liệu thủ công mất thời gian. Đặc biệt hàng được lưu theo định mức tối thiểu và định mức tối đa. Khi hàng chạm định mức thiết lập sẽ hiển thị ngay để quản lý biết phải nhập hàng hoặc thanh lý ngay kẻo hết hạn. Các thao tác trong kho như trả hàng, hoàn hàng, xuất trả nhà cung cấp, xuất  điều chuyển kho… cũng rất dễ dàng.

Quản lý hàng hóa nhanh, báo hàng tồn kho kịp thời
Quản lý hàng hóa nhanh, báo hàng tồn kho kịp thời

Tiết kiệm 50% thời gian, công sức khi xử lý đơn hàng online

Ngày nay, các shop hoa không bị động chờ khách tìm đến. Họ chủ động tạo các kênh bán hàng online trên khắp các trang thương mại điện tử (Shopee, Tiki, Lazada). Các mạng xã hội (Facebook, Zalo, Instagram) và Website. Hiểu được điều này, Abit cũng mở rộng phạm vi tính năng. Cho phép đồng bộ và quản lý đơn hàng trên hầu hết các trang/ứng dụng mua bán online. Giúp đơn vị dễ dàng kiểm soát đơn, số lượng bán, data khách hàng để kinh doanh hiệu quả.

Đặc biệt vào những dịp lễ lớn, lượng đơn hoa – quà tặng phát sinh nhiều. Nhưng các shop thường bị quá tải do không biết sắp xếp nhân viên hiệu quả. Nếu bạn dùng phần mềm quản lý Fanpage Abit sẽ tự động chia đơn từ inbox – comment. Tự động chia cuộc gọi đến hotline cho từng sale xử lý. Mỗi bộ phận hoàn thành xong thì bộ phận tiếp theo ngay lập tức sẽ tiếp nhận luôn qua cổng thông tin lưu trên điện toán đám mây. Vì thế, không còn tình trạng đơn bị chậm của khách nữa.

 

Phần mềm quản lý cửa hàng trên đa kênh hiệu quả
Phần mềm quản lý cửa hàng trên đa kênh hiệu quả

Phần mềm quản lý cửa hàng hoa giúp đẩy đơn nhanh chóng

Chủ shop hoa có thể ứng dụng ngay Abit để vận chuyển thay vì phải vào từng web/ứng dụng của hãng để đặt đơn. Mọi đơn hàng online sau khi được đẩy sẽ thông báo ngay bưu cục gần nhất. Bạn chỉ cần ngồi ở shop, gói hàng và chờ nhân viên đến lấy. Hiện nay, Abit đang kết hợp với những 6 vận chuyển uy tín: GHN, GHTK, Viettel Post, VN post, J&T, Supership. Tất cả thông tin đều được chuyển tự động theo thời gian thực tế.  Đối soát đơn COD độc lập nhanh chóng bằng phần mềm. Định vị đơn hàng và inbox tự động cho khách trạng thái vận đơn. Thống kê tỷ lệ thành công, tỷ lệ hoàn hàng để có chiến lược điều chỉnh kíp thời.

Nhanh tay ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ để trải nghiệm đầy đủ các tính năng của phần mềm Abit

Đẩy đơn điện hoa và quà tặng từ Abit nhanh nhất
Đẩy đơn điện hoa và quà tặng từ Abit nhanh nhất

Tìm hiểu chi tiết phần mềm quản lý cửa hàng hoa

Kiểm soát doanh thu 24/24, lưu trữ data khách hàng, tính giá vốn,… là những bài toán khác mà chủ shop cần tìm cách giải đúng đắn nếu muốn kinh doanh thành công. Câu trả lời cho tất cả vấn đề trên nằm ở phần mềm quản lý cửa hàng hoa – quà tặng. Đi cùng với nó là ứng dụng quản lý bán hàng App Abitstore trên kho app IOS/Android.

Trên đây chỉ khái quát một số tính năng cơ bản nhất của phần mềm quản lý bán hàng. Để khám phá hết tất cả những tính năng hấp dẫn tiện ích của bộ sản phẩm hỗ trợ kinh doanh này, hãy nhấc máy lên và gọi đến tổng đài 024.6674.8888 để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn và hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ support ABIT nhé !!

Tìm hiểu thêm: 

Nền tảng bán hàng đa kênh xung hướng kinh doanh thời đại số 4.0

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG ĐA KÊNH (FANPAGE, SÀN TMĐT), QUẢN LÝ TỒN KHO.

btn

đặt hàng taobao

Hướng dẫn đặt hàng Taobao không qua trung gian chi tiết từ A-Z

04/05/2020 2972

Không cần phải qua tận Quảng Châu để đánh hàng bạn vẫn có hàng tận xưởng để bán. Điều đó bây giờ đã trở đơn giản, dễ dàng hơn bằng cách đặt hàng Taobao. Tuy nhiên sử dụng dịch vụ…

banner sidebar right
Los AngelesChủ đề hot