Những câu chuyện ý nghĩa về thành công bạn nên đọc
25/04/2022 18440

Trong cuộc sống, chúng ta khó tránh khỏi những thất bại. Nếu có thể đứng lên từ thất bại, kiên trì theo đuổi mục tiêu, tương lai chắc chắn sẽ thành công. Dưới đây là một số những câu chuyện ý nghĩa về thành công chứa đựng đạo lý, mang đến những cảm nhận khác nhau.

1. Sợi dây voi (Niềm tin) – Câu chuyện hay về sự thành công

Nội dung câu chuyện

Một người đàn ông đi qua một trại voi và anh ta phát hiện ra rằng những con voi không bị nhốt trong chuồng hay vị cột bằng những sợi xích lớn. Tất cả những gì giữ chúng lại chỉ là một sợi dây thừng nhỏ buộc vào chân.

Trong đầu anh ta liền đặt ra một câu hỏi: Những con voi này có thể dễ dàng dùng sức mạnh của nó và thoát khỏi sợi dây thừng đó nhưng tại sao chúng không làm vậy?

Tò mò và muốn biết câu trả lời. Anh đã hỏi một huấn luyện viên gần đó tại sao những con voi chỉ đứng đó và không bao giờ cố gắng trốn thoát.

Huấn luyện viên trả lời:

“Khi chúng còn rất nhỏ và nhỏ hơn nhiều, chúng tôi sử dụng một sợi dây có cùng kích thước để buộc chúng, nó đủ để giữ chúng. Khi chúng lớn lên, chúng tin rằng chúng không thể tách rời và thoát ra khỏi sợi dây thừng đó vì vậy những chú voi không bao giờ cố gắng thoát ra”.

Lý do duy nhất khiến những con voi không thoát ra và trốn khỏi trại là vì theo thời gian. Chúng chấp nhận niềm tin rằng điều đó là không thể.

Sợi dây voi- Câu chuyện ý nghĩa về sự thành công
Sợi dây voi – Câu chuyện ý nghĩa về sự thành công

Bài học rút ra từ câu chuyện ý nghĩa về sự thành công này

Bạn hãy luôn tiếp tục với niềm tin rằng bạn có thể đạt được những gì bạn muốn cho dù có bất kì rào cản hay khó khăn nào. Không thử sức bạn sẽ không biết mình có thể làm những gì và sức mạnh của mình đến đâu. Bước quan trọng nhất để thành công là bạn tin rằng mình có thể làm được điều đó.

♦ Đọc tiếp: Ngã ngửa trước bí quyết thành công của những nhà lãnh đạo trẻ

2. Câu chuyện ý nghĩa về thành công – Biến khó khăn thành lợi thế

Nội dung của câu chuyện

Ở thị trấn nhỏ, có một chủ trang trại đã nợ một khoản tiền lớn của một người cho vay nặng lãi và hoàn toàn không có khả năng chi trả.

Vì vậy người cho vay tiền đã đưa ra một thỏa thuận sẽ xóa sạch hoàn toàn khoản nợ nếu chủ trang trại kia gã con gái cho lão.

Ông ta nói rằng sẽ đặt hai viên sỏi một màu trắng và một màu đen vào một cái túi. Người con gái sẽ phải thò tay vào túi và lấy ra một viên sỏi.

Nếu đó là màu đen, khoản nợ sẽ được xóa sạch, nhưng người cho vay nặng lãi sau đó sẽ cưới cô. Nếu nó là màu trắng, khoản nợ cũng sẽ được xóa, nhưng con gái sẽ không phải kết hôn với ông ta.

Đứng trên con đường rải sỏi trong khu vườn của trang trại, ông ta cúi xuống nhặt 2 hòn sỏi và cô con gái vô tình nhận thấy rằng cả 2 viên đều có màu đen.

Cô đã nhanh trí lấy 1 viên sỏi trong túi tuy nhiên trước khi nhìn vào nó, cô đã “vô tình” đã thả nó vào giữa những viên sỏi khác trên đường và nói với người cho vay rằng: “Trời ơi, vụng về làm sao. Đừng bận tâm, nếu ông nhìn vào cái túi còn một viên còn lại sẽ biết tôi đã chọn viên sỏi nào”

Viên sỏi còn lại trong túi rõ ràng là màu đen và ông ta không muốn bị lộ nên phải chơi như thể viên sỏi mà cô con gái đánh rơi có màu trắng, và xóa nợ của cha cô.

Bài học của câu chuyện ý nghĩa về thành công này

Đứng trước những quyết định khó khăn mà bắt buộc bạn phải chọn. Hãy suy nghĩ thấu đáo và sáng suốt để biến những khó khăn ấy thành lợi thế của bản thân để tìm được sự thành công.

Câu chuyện về sự khôn ngoan của cô gái
Câu chuyện về sự khôn ngoan của cô gái

♦ Đọc tiếp: Những nhà quản trị thất bại dạy cho chúng ta bài học gì?

3. Chú ếch điếc (khuyến khích)

Nội dung câu chuyện về thành công này

Khi một nhóm ếch đang đi trong rừng, hai trong số chúng vô tình rơi xuống một cái hố sâu. Những con ếch khác chen chúc quanh hố và thấy nó sâu đến mức nào. Họ nói với hai con ếch kia rằng không còn hy vọng gì cho chúng.

Tuy nhiên, hai con ếch quyết định bỏ qua lời nói của những con ếch khác và họ đã tiến hành thử ra khỏi hố .

Bất chấp những nỗ lực của họ. Nhóm ếch ở trên vẫn nói rằng họ nên bỏ cuộc. Rằng họ sẽ không bao giờ thoát được.

Cuối cùng, một trong 2 con ếch đã chú ý đến những gì nhóm ếch kia nói, bỏ cuộc, rơi xuống và chết. Con ếch còn lại tiếp tục nhảy hết sức có thể. Một lần nữa, đám đông ếch mắng anh ta dừng lại. Đừng cố gắng để bị đau và trước sau gì cũng chết.

Nhưng anh ta nhảy mạnh hơn nữa và cuối cùng cũng ra được. Khi anh ta ra ngoài, những con ếch khác nói, bạn có nghe thấy lời của chúng tôi không?

Con ếch giải thích với họ rằng anh ta bị điếc. Anh ấy nghĩ rằng họ đang khuyến khích anh ấy nhảy ra khỏi hố.

Bài học rút ra

Câu chuyện ý nghĩa về thành công này đã cho chúng ta bài học: Lời nói của mọi người có thể ảnh hưởng đến quyết định và cuộc sống của người khác. Hãy suy nghĩ trước khi nói. Nếu bạn có niềm tin, đừng quan tâm những gì người khác nói, cứ nổ lực, thành công sẽ đến với bạn.

Câu chuyện thành công của chú ếch điếc đáng suy ngẫm
Câu chuyện thành công của chú ếch điếc đáng suy ngẫm

♦ Đọc tiếp: Câu chuyện về nhân viên giỏi và tranh chấp ngầm trong doanh nghiệp

4. Trở ngại trong con đường của chúng ta (Cơ hội)

Nội dung câu chuyện

Vào thời cổ đại, một vị vua cho người đặt 1 tảng đá được đặt trên đường. Sau đó ông ta giấu mình và theo dõi xem liệu có ai sẽ di chuyển tảng đá ra khỏi đường không.

Một số thương nhân và triều thần giàu có nhất của nhà vua đã đến và chỉ đơn giản là đi xung quanh nó. Nhiều người lớn tiếng đổ lỗi cho nhà vua vì đã không giữ đường thông thoáng, nhưng không ai trong số họ làm bất cứ điều gì để đưa hòn đá ra khỏi đường.

Chỉ cho đến khi một người tiều phu đến, anh ta đặt bó củi xuống và cố gắng đẩy hòn đá ra khỏi đường. Sau nhiều nỗ lực và căng thẳng, cuối cùng anh cũng thành công.

Sau khi người nông dân quay lại nhặt bó củi, anh ta nhận thấy một chiếc túi nằm trên con đường nơi có tảng đá.

Chiếc túi chứa nhiều đồng tiền vàng và một ghi chú của nhà vua giải thích rằng vàng là dành cho người đã tháo tảng đá ra khỏi lòng đường.

Câu chuyện ý nghĩa về thành công này giúp chúng ta rút ra bài học

Mỗi trở ngại chúng ta gặp phải trong cuộc sống đều cho chúng ta cơ hội cải thiện hoàn cảnh. Trong khi lười biếng và phàn nàn thì người khác đã vượt qua được thử thách đó và thành công.

Khó khăn là thứ chúng ta phải trải qua để đi đến thành công
Khó khăn là thứ chúng ta phải trải qua để đi đến thành công

♦ Đọc tiếp: Khởi nghiệp thất bại, nguyên nhân và cách khắc phục sau thất bại

5. Sự đấu tranh của con bướm

Nội dung câu chuyện

Một người đàn ông tìm thấy một cái kén của một con bướm.

Một ngày nọ, một lối mở nhỏ xuất hiện. Anh ngồi và quan sát con bướm trong vài giờ khi nó vật lộn để chui qua cái lỗ bé đó.

Cho đến khi nó đột nhiên nó ngừng chui ra và trông giống như nó bị mắc kẹt.

Thế là người đàn ông quyết định giúp con bướm. Anh lấy một chiếc kéo và cắt đi phần còn lại của cái kén. Con bướm sau đó nổi lên dễ dàng. Mặc dù nó có cơ thể sưng phồng và đôi cánh nhỏ, co lại.

Người đàn ông ngồi đó chờ đợi đôi cánh mở rộng để hỗ trợ con bướm. Nhưng điều đó đã không xảy ra. Con bướm đã dành phần đời còn lại của cuộc đời để không thể bay, chỉ có thể bò xung quanh với đôi cánh nhỏ và cơ thể sưng phồng.

Anh ta không hiểu rằng cái kén hạn chế và cuộc đấu tranh cần thiết của con bướm để tự chui qua khe hở nhỏ đó là cách chúng ép chất lỏng từ cơ thể con bướm vào đôi cánh của nó. Để chuẩn bị cho việc bay một khi nó đã ra khỏi cái kén.

♦ Đọc tiếp: Câu chuyện về sự cố gắng – “Thiên lý mã chờ làm nghiệp lớn”

Bài học rút ra từ câu chuyện ý nghĩa về thành công này

Hãy tìm hiểu kĩ trước khi quyết định giúp đỡ một ai đó. Đôi những khó khăn đó khiến họ phát triển và mạnh mẽ hơn. Con đường thành công không bao giờ là dễ dàng. Hãy tự giải quyết các thách thức và không phụ thuộc vào sự giúp đỡ của người khác.

Câu chuyện hay về thành công- Sự đấu tranh của con bướm
Câu chuyện hay về thành công – Sự đấu tranh của con bướm

♦ Đọc tiếp: Những câu chuyện vui về sếp đến thượng đế cũng phải cười

Con đường tìm đến thành công là một hành trình gập ghềnh và gian nan. Hy vọng những câu chuyện ý nghĩa về thành công trên đây đã giúp bạn rút ra được những bài học, xác định rõ mục tiêu, hiểu rõ những thế mạnh của bản thân để thành công trở nên dễ dàng hơn.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG ĐA KÊNH (FANPAGE, SÀN TMĐT), QUẢN LÝ TỒN KHO.

btn

Khởi Nghiệp
lấy sỉ quần áo quảng châu

Hé lộ kinh nghiệm “ép giá” các mối buôn khi lấy sỉ quần áo Quảng Châu

28/04/2020 2664

Các nhà cung cấp quần áo Quảng Châu sẽ luôn luôn bận rộn với công việc của họ. Vậy nên…

banner sidebar right
Marketing
Thị trường ngách mẹ và bé

Thị trường ngách mẹ và bé – “miếng mồi béo bở” cho các doanh nghiệp

30/11/2020 4411

Nếu bạn đang có dự định kinh doanh thì thị trường ngách mẹ và bé là cơ hội lớn cho…

video đề xuất trên youtube

Video đề xuất trên youtube là gì? Cách để video…

23/05/2020

Làm thế nào để tăng view nhanh chóng cho các video trên Youtube. Hiện…

Thuật phân phối quảng cáo Facebook

Thuật phân phối quảng cáo Facebook và những điều dân…

22/05/2020

Có thể bạn không để ý, nhưng càng ngày chúng ta càng có xu…

banner sidebar right 1
Kiến thức khởi nghiệp
Vốn ít nên kinh doanh gì? 4 ý tưởng đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả

Vốn ít nên kinh doanh gì? 4 ý tưởng đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả

12/05/2020 1915

Chắc hẳn bất kì ai trong chúng ta đều muốn có một công việc kinh doanh riêng để chủ động…

Muốn chốt đơn thành công đừng để khách hàng dẫn dắt mình

Trau dồi kỹ năng chốt sale online để bán trăm đơn mỗi ngày

08/10/2020

Hiện nay, có rất nhiều bạn kinh doanh qua mạng nhưng lại thiếu đi kỹ…

Áp dụng ngay cách lấy sỉ mỹ phẩm Hàn Quốc để bán hàng lãi cao

Áp dụng ngay cách lấy sỉ mỹ phẩm Hàn Quốc để bán hàng lãi cao

14/04/2020

Cách lấy sỉ mỹ phẩm Hàn Quốc là điều bạn không thể không quan tâm…