Tìm hiểu phí giao hàng nhanh – giúp bạn tối ưu chi phí gấp 3 lần

25/04/2022 4130

Bạn đang tìm cho mình một đơn vị vận chuyển uy tín, giá rẻ lại giao hàng nhanh chóng. Bài viết dưới đây Abit sẽ giới thiệu cho bạn cước phí giao hàng nhanh express đang được nhiều chủ shop sử dụng.

Giao hàng nhanh là gì?

Giao hàng nhanh là một công ty vận tải ra đời năm 2012. Lĩnh vực hoạt động chủ yếu của đơn vị là vận chuyển thư từ, bưu phẩm, hàng hóa, văn kiện,… Sau gần 10 năm hoạt động, đơn vị đã nhanh chóng phát triển phủ sóng khắp tất cả các tỉnh thành.Điểm mạnh của giao hàng nhanh là dịch vụ thu tiền hộ (phí thu hộ). Đơn vị đã nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi tốt từ các chủ shop, các hộ kinh doanh online.

Giao hàng nhanh là gì?
Giao hàng nhanh là gì?

Các loại dịch vụ hiện nay của giao hàng nhanh là gì?

Dịch vụ Express: Là dịch vụ giao hàng TMĐT, giao hàng toàn quốc. Với chính sách miễn phí cho khách hàng: phí thu hộ COD, miễn phí giao lại, miễn phí trả hàng.

Dịch vụ Logistics: Đây là dịch vụ vận tải hàng hóa dành cho các doanh nghiệp lớn. Giao hàng nhanh hiện có hơn 1000 xe tải phục vụ vận chuyển trên toàn quốc.

Dịch vụ Fulfillment: Giao hàng nhanh sử diện tích hơn 100.000m2 kho bãi để giúp khách hàng tiết kiệm chi phí đầu tư vào cơ sở hạ tầng. Khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra giám sát tình trạng hàng hóa. 

Dịch vụ AhaMove: Là dịch vụ sử dụng tại 2 thành phố lớn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Bạn sẽ được nhận hàng nhanh chóng trong vòng 30 phút đến 4 giờ đồng hồ.

Các loại dịch vụ của giao hàng nhanh
Các loại dịch vụ của giao hàng nhanh

Đọc thêm: phần mềm quản lý bình luận để ẩn comment tránh đối thủ cướp khách từ Fanpage

Bảng giá cưới phí giao hàng nhanh

Đối với giao hàng nhanh cước phí được chia như sau:

Giao hàng nhanh phí ship nội tỉnh:

Phí ship nội tỉnh của giao hàng nhanh
Phí ship nội tỉnh của giao hàng nhanh

Giao hàng nhanh giá cước nội vùng:

giá cước nội vùng của giao hàng nhanh
giá cước nội vùng của giao hàng nhanh

Phí giao hàng nhanh vùng đặc biệt:

giá cước nội vùng của GHN Express
giá cước nội vùng của GHN Express

Hiện tại khi bạn hợp tác với giao hàng nhanh bạn sẽ nhận được 4 ưu đãi đặc quyền sau:

Miễn phí thu hộ COD: Giao nhanh sẽ thu hộ tiền cho bạn và không tính bất kỳ thêm một khoản phí nào. Số tiền thu hộ sẽ được chuyển định kỳ vào thứ 3, thứ 5 hàng tuần đến tài khoản ngân hàng bạn đã đăng ký.

Miễn phí trả hàng: Đối với những đơn hàng giao không thành công, giao hàng nhanh sẽ không thu phí trả hàng.

Miễn phí giao lại: Nếu lần giao hàng đầu tiên không thành công, giao hàng nhanh sẽ miễn phí giao tiếp 2 lần cho khách hàng.

Hoàn tiền lên đến 6%: Để được hoàn tiền bạn cần phải phải đăng ký tài khoản tại https://ghn.vn/pages/ghn-xu. Bạn sẽ được hoàn tiền lên đến 6% số tiền bạn đã nạp khi sử dụng dịch vụ thanh toán trả trước giao hàng nhanh xu. 

Thời gian áp dụng là từ 19/05/2020 đến hết ngày 30/09/2020.

Quyền lợi khi sử dụng dịch vụ GHN Express
Quyền lợi khi sử dụng dịch vụ GHN Express

♦ Tra cước phí hàng loạt đơn hàng trong vài giây khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng. Bạn chỉ cần thực hiện thao tác kết nối và đẩy đơn từ phần mềm sang tài khoản khách hàng của GHN. Hệ thống sẽ tính toán phí ship gần đúng dựa trên khoảng cách địa lý và bảng giá dịch vụ của GHN. Các thao tác khác như đối soát, tính tỷ lệ hoàn, doanh thu, công nợ, tra mã vận đơn.. đều được thực hiện dễ dàng.

Phí giao hàng nhanh bồi thường khi mất, thất lạc, hư hỏng đơn hàng?

Giao hàng nhanh sẽ bồi thường cho khách hàng nếu việc thất lạc, hư hỏng, mất hàng xảy ra trong quá trình vận chuyển do lỗi của GHN. Trách nhiệm của GHN chỉ giới hạn trong thiệt hại thực tế của đơn hàng. Các thiệt hại khác như tổn thất lợi nhuận, thu nhập, cơ hội kinh doanh sẽ bị loại trừ.

Trường hợp 1: Đơn hàng là thư từ, giấy tờ, hóa đơn, hợp đồng, các loại văn bản khác

Nếu mất mát sẽ được đền bù bằng 4 lần cước phí của dịch vụ đã sử dụng.

Nguyên tắc bồi thường của GHN Express
Nguyên tắc bồi thường của GHN Express

Trường hợp 2: Đơn hàng là vật phẩm, hàng hóa

Nếu khách hàng sử dụng dịch vụ khai giá và có đầy đủ giấy tờ thì sẽ được bồi thường bằng giá trị đơn hàng. Khi đơn hàng cao hơn giá trị khai giá thì số tiền bồi thường sẽ bằng giá trị mà khách hàng đã khai giá. Khoản tiền bồi thường trong tất cả các trường hợp sẽ không vượt quá 10.000.000 đồng.

Nếu khách hàng sử KHÔNG sử dụng dịch vụ khai giá và có đầy đủ hóa đơn. Số tiền bồi thường sẽ được giao hàng nhanh trả đúng bằng giá trị đơn hàng, Tuy nhiên không vượt quá 1.000.000 đồng.

Tương tự, nếu khách hàng gửi tại các đại lý ủy quyền như Circle K, Vinmart,… thì sẽ được bồi thường đúng bằng giá trị đơn hàng không vượt quá 1.000.000 đồng.

Trường hợp 3: Nếu đơn hàng bị hư hỏng

Số tiền bồi thường sẽ phụ thuộc vào mức độ hư hỏng. Số tiền bồi thường sẽ được xác định như sau:

Khoản tiền bồi thường hư hỏng = Khoản tiền bồi thường mất hàng được xác định x mức bồi thường. (Theo bảng dưới)

Chính sách bồi thường của giao hàng nhanh
Chính sách bồi thường của giao hàng nhanh

♦ Xem thêm: Phần mềm quản lý Messenger với giải pháp inbox trạng thái đơn hàng đến khách hàng tự động để giảm tỷ lệ hoàn đáng kể cho shop. Tìm hiểu tại link trên nhé.

Trên nay là các mức cước phí giao hàng nhanh của từng dịch vụ mà chúng tôi đã tổng hợp. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để lựa chọn một đơn vị vận chuyển chất lượng, đáp ứng được đầy đủ và nhu cầu của bạn.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG ĐA KÊNH (FANPAGE, SÀN TMĐT), QUẢN LÝ TỒN KHO.

btn

Khởi nghiệp kinh doanh bằng nghề gì? 10 công việc “hái ra tiền”
Khởi nghiệp kinh doanh bằng nghề gì? – Top 10 công việc “hái ra tiền”
23/06/2020 5784

Khởi nghiệp kinh doanh bằng nghề gì bây giờ? Những nghề nào kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam? Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn và chưa tìm được cho mình một định hướng nghề nghiệp cụ thể thì…

banner sidebar right
Los AngelesChủ đề hot