Hướng dẫn cách cách đăng video lên instagram story chi tiết từ A-Z 

25/04/2022 2730

Bằng nhiều tính năng, bộ lọc thậm chí là các ảnh GIF theo xu hướng instagram Stories mang lại một diện mạo đầy màu sắc cho các hoạt động của người dùng. Tuy nhiên, làm thế nào để thực hiện cách cách đăng video lên instagram story dài hơn 15 giây. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các thao tác giúp bạn thực hiện được điều này.

1. Cách đăng video dài lên story instagram cho iphone và android

Với thời lượng giới hạn đăng video chỉ 15 giây thật khó để bạn diễn tả hết thông điệp mà mình muốn truyền tải. Hiện tại có một số ứng dụng hỗ trợ giúp bạn có thể đăng video dài trên 15 giây lên story instagram. Tuy nhiên, các ứng dụng này sẽ cắt chia clip thành 10 hoặc 15 giây. Sau đó bạn đăng tải để tạo thành câu chuyện theo thứ tự xuất hiện.

1.1 Ứng dụng CutStory dành cho iphone

CutStory là phiên bản sử dụng cho hệ điều hành IOS. Công cụ này sẽ chia nhỏ video thành các phân đoạn dài 15 giây. Điểm đặc biệt của ứng dụng này là nó không chỉ giới hạn ở instagram mà bạn có thể tạo video cho facebook, Whatsapp hoặc tạo khung thời gian tùy chỉnh mà bạn chọn. Các bước thực hiện thao tác cắt chỉnh và đăng video lên instagram stories bằng ứng dụng này như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng và cài đặt vào máy. Sau đó truy cập vào ứng dụng Cutstory và nhấn vào tùy chọn camera roll hoặc camera. Chọn video mà bạn muốn cắt vào ứng dụng.

CutStory dành cho iphone
CutStory dành cho iphone

Bước 2: Tại giao diện tải video lên của ứng dụng nhấn vào save.

Lựa chọn video lên instagram story
Lựa chọn video lên instagram story

Chú ý: trong thời gian đợi ứng dụng xử lý để tránh video bị lỗi thì bạn không được truy cập vào các ứng dụng khác.

Bước 3: Sau khi hoàn tất các phân đoạn video sẽ được lưu trữ trong thư viện ảnh (photos) và được chia nhỏ gọn thành các phần dài 15 giây.

Bước 4: Truy cập ứng dụng instagram và bắt đầu đăng video lên story instagram theo thứ tự lần lượt từng video

Xử lý cắt video dài để đăng lên instagram story
Xử lý cắt video dài để đăng lên instagram story

Nếu hiệu quả kinh doanh trên Facebook không cao, hãy dùng ngay Phần mềm trả lời tin nhắn Fanpage chuyên nghiệp nhất. 

1.2 Ứng dụng cắt đăng video lên instagram stoty cho điện thoại android

Một trong những ứng dụng hiệu quả để chuyển đổi video thành các phân đoạn dài 10 giây. Ứng dụng này cũng hoạt động đối với cả video đã lưu và video trực tiếp. Ưu điểm của công cụ này sử dụng rất nhanh và dễ dàng.

Bước 1: Truy cập vào CH Play tải và cài đặt ứng dụng vào điện thoại của mình. Mở ứng dụng lựa chọn Record hoặc Gallery > chọn video sẽ được xử lý.

Story Cutter for Instagram (Android)
Story Cutter for Instagram (Android)

Bước 2: Sau khi xử lý hoàn tất hãy truy cập ứng dụng instagram. Đăng tải video của bạn lên stories ở dạng câu chuyện được chia cắt gọn gàng.

Tải video muốn xử lý lên ứng dụng
Tải video muốn xử lý lên ứng dụng

♦ Tham khảo thêm: Kinh doanh trên mạng xã hội chưa bao giờ dễ đến thế với phần mềm bán hàng tốt nhất

2. Cách đăng nhiều ảnh và video lên instagram Story

Thay vì việc phải chọn từng ảnh hoặc video cho từng câu chuyện riêng lẻ thì phiên bản instagram mới đã cho phép bạn đăng tải hàng loạt ảnh, video trong một câu chuyện, giúp nó trở nên sinh động và hấp dẫn hơn.

Bước 1: Cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng instagram.

Cập nhật phiên bản mới nhất của instagram
Cập nhật phiên bản mới nhất của instagram

Bước 2: Mở ứng dụng instagram, nhấn vào biểu tượng camera ở góc trên bên trái để mở màn hình Story. Trên màn hình này, bấm vào biểu tượng Gallery ở phía dưới cùng.

Mở giao diện ứng dụng instagram
Mở giao diện ứng dụng instagram

Bước 3: Nhấn tiếp để chuyển sang giao diện khác, bấm vào nút Select Multiple Photos ở góc trên cùng bên phải. Biểu tượng lựa chọn nhiều sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên phải. Nhấn lựa chọn những bức ảnh hoặc video bạn muốn tải lên instagram stories.

Lưu ý: bạn cần phải lựa chọn ảnh hoặc video theo thứ tự muốn đăng tải lên theo nội dung câu chuyện.  Bởi bạn sẽ không thể thay đổi thứ tự hiển thị trên màn hình tiếp theo.

Nhấn chọn nhiều để đăng hàng loạt video lên instagram story
Nhấn chọn nhiều để đăng hàng loạt video lên instagram story

Bước 4: Sau khi chọn ảnh hoặc video đăng tải nhấn tiếp để chuyển sang giao diện tiếp theo. Tại đây, bạn có thể thêm sticker, văn bản và các hiệu ứng cho mỗi bức ảnh.

Lựa chọn video và chỉnh sửa trước khi đăng tải
Lựa chọn video và chỉnh sửa trước khi đăng tải

Bước 5: Cuối cùng bạn nhấp tiếp, giao diện chia sẻ xuất hiện.

Đăng hàng loạt video lên instagram story
Đăng hàng loạt video lên instagram story

Chúng ta có thể dễ dàng thấy sức hút và lượng người khổng lồ mà instagram tạo dựng được chỉ trong thời gian ngắn. Vô hình chung, nền tảng này đã tạo ra thị trường kinh doanh đầy tiềm năng. Với lượng khách hàng có sẵn vô cùng lớn. Bạn có thể đưa sản phẩm của mình thông qua các bài viết, video nhằm thu hút người xem. Sau đó điều hướng họ về các kênh bán hàng trực tuyến của mình. Đừng quên kết hợp với phần mềm bán hàng online để kiểm soát hoạt động kinh doanh chặt chẽ. Sử dụng các tính năng ưu việt để gia tăng doanh số, tiết kiệm thời gian, sức lực.

Trên đây là cách đăng video lên instagram story chi tiết đơn giản. Hy vọng với những bước hướng dẫn trên sẽ giúp bạn có thể đăng các video dài và hàng loạt video lên mạng xã hội instagram một cách nhanh chóng và hiệu quả.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG ĐA KÊNH (FANPAGE, SÀN TMĐT), QUẢN LÝ TỒN KHO.

btn

Bật mí 50 ý tưởng kinh doanh đỉnh nhất trong cuốn sách cùng tên

Học được gì từ cuốn “50 ý tưởng kinh doanh đỉnh nhất”

05/06/2020 3776

Cuốn sách 50 ý tưởng kinh doanh đỉnh nhất của tác giả Ian Wallis. Do Bùi Thị Ngọc Hương biên dịch vừa mới được NXB Thế giới ấn hành. Cuốn sách sẽ giúp người đọc khám phá những câu chuyện…

banner sidebar right
Los AngelesChủ đề hot