Tìm hiểu ngay: Cách đăng video Tik Tok dài hơn 60s trên điện thoại

12/04/2022 35495

Ứng dụng chia sẻ Video Tik Tok đang gây “sốt” trên toàn thế giới và được hàng triệu người sử dụng. Tuy nhiên giới hạn thời lượng trên Tiktok chính là cản trở khiến các ý tưởng video rơi vào tình thế “bí bách” khó chịu. Vậy hãy cùng tìm hiểu cách đăng video Tik Tok dài hơn 60s để thoải mái quay những video thật chất nhé.

Tìm hiểu cách đăng video Tik Tok dài hơn 60s

Các mạng xã hội thường giới hạn thời lượng đăng tải video để tối ưu tốc độ load cũng như trải nghiệm cho người xem. Facebook chỉ đăng up video tối đa 26 giây trên Story. Còn Instagram  giới hạn ở mức 60 giây đối với bài đăng và 15 giây đối với Story. Tiktok với đặc tính là chia sẻ thông tin dạng video ngắn thì bạn chỉ được phép quay và tải lên video trong giới hạn 15 giây. Thời gian gần đây khi phiên bản mới cập nhật thì người dùng có thể tải video dài lên TikTok tối đa 60 giây.

Vì thế, nếu bạn muốn quay video Tik Tok, hoặc đang tìm cách đăng video dài lên TikTok dài hơn 15 giây thì hãy chuyển sang chế độ 60s. Chế độ này sẵn có ngay khi bạn kích hoạt tính năng quay video trực tiếp trên ứng dụng.

Còn làm thế nào để đăng video TikTok dài hơn 60s? Câu trả lời là không, vì đây là quy định chung của Tiktok dành cho tài khoản thường. Đồng thời cũng chua có một bên thứ 3 nào hỗ trợ cách đăng video lên TikTok hơn 60s.

Một số trường hợp đặc biệt có thể có cách đăng video dài hơn 60s lên TikTok. Đó là những tài khoản đặc biệt Trên 10.000 Follower (thông thường là tài khoản dùng cho quảng cáo, kiếm tiền). Sau khi trải qua quá trình xét duyệt thì mới được phép quay cũng như đăng video dài hơn 1 phút trên ứng dụng này.

Cách đăng video lên TikTok hơn 60s trên điện thoại
Cách đăng video lên TikTok hơn 60s trên điện thoại

Nếu không có cách quay video TikTok dài hơn 1 phút trên điện thoại thì cũng đừng quá buồn. Vì thời gian 60 giây hoàn toàn đủ để bạn có thể sáng tạo nên nội dung hấp dẫn và thu hút người xem. Rất nhiều Tiktok-er đã thành công chỉ với những video ngắn hơn 60 giây nhưng nội dung hay và kĩ xảo tuyệt đẹp. Vậy nếu bạn cũng đang có những video hấp dẫn, hãy đến ngay với phần 2 nhé!

Cách đăng video TikTok dài 60 giây trên điện thoại

Nếu như ngày trước muốn “vượt tường” 15s của ứng dụng. Bạn cần công cụ như Musically để quay video Tik Tok dài hơn 15 giây. Thì giờ đây Phiên bản cập nhật mới nhất của Tik Tok đã cho phép quay và tải lên video có thời lượng trên 1 phút.  Bạn có thể tự quay và sáng tạo video với thời lượng rộng rãi lên tới 60 giây trực tiếp trên ứng dụng. Không cần tải về và can thiệp bởi phần mềm nào khác nữa.

Cách quay video TikTok dài 1 phút

Bước 1: Mở Tiktok của bạn -> Chọn biểu tượng tạo video (dấu cộng) như hình.

Bước 2: Quan sát phía dưới nút đỏ (Start Video) có chế độ quay là 15s – 60s – MV. Chạm vào nút “60s” và nhấn vào nút đỏ để tiến hành quay.

Bắt đầu cách đăng video TikTok dài 60s thoải mái sáng tạo hơn
Bắt đầu cách đăng video TikTok dài 60s thoải mái sáng tạo hơn

Bước 3: Sau khi quay xong, tiếp tục chèn hiệu ứng, âm thanh, văn bản, nhãn dán yêu thích. Bấm Tiếp để mở một cửa sổ điều chỉnh từng yếu tố.

Bước 4: Bạn kiểm tra lại video đã làm một lần nữa. Viết mô tả (caption) là ấn đăng để kết thúc thao tác.

Có thể bạn quan tâm: Tận dụng sức hút từ mạng xã hội để kinh doanh nhờ phần mềm hỗ trợ bán hàng online miễn phí.

Post video hoàn chỉnh
Post video hoàn chỉnh

Cách tải video TikTok dài hơn 1 phút lên Tiktok

Bước 1: Mở Tiktok của bạn -> Chọn biểu tượng tạo video (dấu cộng).

Mở phần tạo video
Mở phần tạo video

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ảnh ở bên phải nút quay màu đỏ. Một danh sách các video được lưu vào iPhone hoặc iPad của bạn sẽ hiển thị. Tích chọn và tải nó lên trên Tiktok.

Chọn video trong máy của bạn
Chọn video trong máy của bạn

Bước 3: Sau khi hoàn tất tải lên, hệ thống sẽ thông báo thời lượng video. Tiếp tục chọn video vừa tải để chỉnh sửa độ dài. Phần đường viền bạn sẽ kéo cho đến khi nó bao hết đoạn video bạn cần. Có thể điều chỉnh tốc độ phát nhanh chậm để tăng giảm thời lượng.

Tùy chỉnh lấy toàn bộ video hoặc một phần yêu thích
Tùy chỉnh lấy toàn bộ video hoặc một phần yêu thích

Bước 4: Chỉnh sửa chi tiết hơn với hiệu ứng, âm thanh, bộ lọc, chọn ảnh bìa. Hoàn tất chỉnh sửa nhấn lệnh Next (hoặc Tiếp).

Edit video Tik Tok
Edit video Tik Tok

Bước 5: Viết caption, gắn thẻ bạn bè (nếu muốn) và nhấn Post (hoặc Đăng). Có thể tải về Video vừa chỉnh sửa thành công. Hoặc share nó lên các mạng xã hội có liên kết với Tiktok của bạn.

Đăng tải lên tường nhà của bạn
Đăng tải lên tường nhà của bạn

>>> Tham khảo thêm: Cách ghép video trên tik tok vô cùng đơn giản từ A -Z cho người bắt đầu

Tạm kết

Có thể bạn chưa biết, ngoài là mạng xã hội chia sẻ video hot hiện nay, Tik Tok còn được biết đến là kênh kinh doanh đầy tiềm năng. Với lượng người dùng trẻ sẵn có, bạn hoàn toàn có thể thu hút lượng lớn traffic từ các video có nội dung hấp dẫn của mình. Từ đó điều hướng họ về gian hàng online như: sàn TMĐT, website,… Đặc biệt hơn, nếu biết cách kết hợp với phần mềm quản lý bán hàng đa kênh  hay phần mềm quản lý page trên Facebook chuyên nghiệp thì việc kiếm tiền từ Tik Tok là không hề khó.

Trên đây là những thông tin cụ thể về cách đăng video TikTok dài hơn 60s. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích khi sáng tạo nội dung. Tạo ra những video Tiktok đẹp mắt, phù hợp với quy định của ứng dụng này. Nếu có thắc mắc hoặc câu hỏi gì cần giải đáp hãy comment xuống dưới bài viết nhé. Chúc bạn có trải nghiệm vui vẻ.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG ĐA KÊNH (FANPAGE, SÀN TMĐT), QUẢN LÝ TỒN KHO.

btn

5 ý tưởng kinh doanh cho dân văn phòng hái ra tiền mỗi ngày

TOP 5 ý tưởng kinh doanh cho dân văn phòng hái ra tiền mỗi ngày

25/05/2020 3890

Hiện nay, dân văn phòng thường có xu hướng tìm kiếm những công việc bên ngoài để làm thêm nhằm nâng cao thu nhập. Một trong số đó đã lựa chọn hình thức tự kinh doanh, bởi không bị gò…

banner sidebar right
Los AngelesChủ đề hot