Cách sửa giờ bài đăng trên Facebook hỗ trợ quản lý Fanpage hiệu quả

12/04/2022 19771

Một vấn đề thường gặp khi các bạn quản trị một Fanpage đó là muốn đăng bài vào “giờ vàng” nhưng không phải khi nào cũng rảnh vào giờ đó để online. Việc quản lý sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết nếu bạn biết đến cách sửa giờ bài đăng trên Facebook. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện điều này.

Cách sửa giờ bài đăng trên Facebook

Chỉnh sửa thời gian đăng bài trên Facebook trong quá khứ

Nhiều bạn đến giờ có lẽ vẫn còn lạ lẫm với tính năng này. Nhưng thực chất, từ lâu Facebook đã cho phép bạn chỉnh sửa thời gian về một thời điểm xác định trong quá khứ. Đối với cả bài đã đăng trên trang cá nhân lẫn Fanpage. Nếu chưa biết đến công cụ này, hãy làm theo các bước hướng dẫn chi tiết sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, hãy truy cập vào Facebook cá nhân hoặc Fanpage. Tìm đến bài đăng mà bạn muốn thay đổi thời gian hiển thị. Click vào ký hiệu dấu ba chấm “…” ở góc phải phía trên của bài viết. Danh sách các tùy chọn sẽ hiện lên. Bạn nhấp vào “Chỉnh sửa ngày”.

Chỉnh sửa thời gian đăng bài trên Facebook trong quá khứ
Chỉnh sửa thời gian đăng bài trên Facebook trong quá khứ

Đối với Fanpage, nếu mục “Chỉnh sửa ngày” không hiện lên ngay mà bạn cần phải làm thêm một thao tác nữa. Đó là click vào mục “xem thêm tùy chọn”.

Bước 2: Cửa sổ mới sẽ hiện ra kèm theo câu hỏi “Nội dung này sẽ xuất hiện ở đâu trên dòng thời gian của bạn?”. Có các lựa chọn cho phép bạn thay đổi ngày và giờ. Bạn click vào biểu tượng mũi tên chỉ xuống ở các mục ngày, tháng, năm để chọn thời gian phù hợp. Sau khi đổi xong bạn nhấp vào ô “Xong” là hoàn tất.

Cách sửa giờ bài đăng trong quá khứ đơn giản
Cách sửa giờ bài đăng trong quá khứ đơn giản

Vậy là chỉ sau vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành xong các cách đổi thời điểm đăng bài trên Facebook rồi đó. Lưu ý rằng chỉ có thể thay đổi ngày giờ về thời gian trong quá khứ so với lúc bài viết được đăng chứ không thể đặt về thời điểm trong tương lai. Hiện tại, ngày 01/01/1905 là ngày lâu nhất có thể chọn cho bài viết của mình.

♦ Chủ shop muốn đi công tác, đi chơi, đi đánh hàng dài ngày nhưng sợ rời shop ra sẽ khó lòng quản lý?  Đó là vì bạn chưa biết đến phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại giúp chủ shop kiểm soát toàn bộ tình hình kinh doanh dù đang cách xa trăm cây số!

Cách chỉnh sửa thời gian đăng bài trên Facebook hiện tại về quá khứ

Cách này được áp dụng đối với bài viết trên Fanpage. Trước khi đăng bài, bạn hoàn toàn có thể thiết lập thời điểm đăng là một mốc thời gian trong quá khứ, chứ không phải thời điểm đăng bài của hiện tại.

Bước 1: Truy cập vào Fanpage, chọn vào ô “Tạo bài viết”. Tiếp đến bạn sẽ thấy dòng chữ “Bạn có thể tìm thấy tùy chọn lên lịch đăng bài và những tùy chọn khác trong công cụ đăng” trong ô ở phía dưới. Hãy click vào cụm từ “công cụ đăng” màu xanh.

Cách chỉnh sửa thời gian đăng bài trên Facebook hiện tại về quá khứ
Cách chỉnh sửa thời gian đăng bài trên Facebook hiện tại về quá khứ

Bước 2: Bạn sẽ được đưa đến một giao diện mới của Công cụ đăng. Tại đây chọn vào nút “+Tạo” màu xanh ở góc phải.

Bước 3: Xuất hiện cửa sổ Tạo bài viết mới. Bạn hãy thêm thông tin, ảnh, video,… của bài viết như thường. Sau đó chọn biểu tượng mũi tên hướng xuống ngay cạnh nút “Đăng”. Danh sách những tùy chọn sẽ hiện ra gồm: Bây giờ, Lên lịch, Lùi ngày và Lưu bản nháp. Bạn click vào “Lùi ngày” để sửa giờ bài đăng về thời điểm mong muốn trong quá khứ.

Thay đổi thời gian post bài trên FB theo mong muốn
Thay đổi thời gian post bài trên FB theo mong muốn

Bước 4: Sau khi chọn xong, bạn nhấn “Chia sẻ ngay” là hoàn tất.

► Tham khảo thêm: Cách thiết lập tính năng tự động trả lời comment facebook (chi tiết từ A-Z)

Cách lên lịch đăng bài trên Facebook

Lên lịch đăng bài trên Fanpage là cách thường được các chủ shop online sử dụng. Giúp họ chủ động được thời gian đăng bài, canh đúng “giờ vàng” tiếp thị. Mỗi lần bạn có thể post nhiều bài cùng một lúc nhưng không sợ trùng giờ. Vì Facebook sẽ giúp bạn phân phối chúng theo từng mốc thời gian mong muốn. Hơn nữa, hoàn toàn có thể xóa bài đăng nếu như không muốn nó xuất hiện nữa.

Các bước thực hiện tương tự với cách sửa thời gian đăng bài trên Facebook  hiện tại về quá khứ nêu trên. Nhưng ở bước thứ 3 thay vì chọn mục “Lùi lịch”, bạn hãy chọn vào “Lên lịch”. Sau đó chọn thời gian mong muốn trong tương lai và nhấp “Chia sẻ ngay” là xong. Vô cùng đơn giản đúng không nào.

Quản lý thời gian post bài
Quản lý thời gian post bài

Tạm kết

Bên cạnh đó, ngoài cách sửa giờ bài đăng trên Facebook thì việc quản lý hoạt động kinh doanh chặt chẽ cũng sẽ hỗ trợ rất nhiều cho doanh nghiệp trong việc tăng hiệu quả bán hàng, cải thiện doanh thu. Trong đó, giải pháp hiệu quả được nhiều nhà kinh doanh tin dùng nhất hiện nay là Phần mềm quản lý đơn hàng Abit. Abit được biết đến là giải pháp công nghệ tối ưu với những tính năng như: quản lý đa kênh (Facebook, website, sàn TMĐT), quản lý đơn hàng, kho, nhân viên, khách hàng, nhà cung cấp, hỗ trợ các chiến dịch marketing,… Giúp việc kinh doanh của bạn trở nên đơn giản, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn rất nhiều.

Đặc biệt, Abit hiện đang hỗ trợ người dùng với bản dùng thử hoàn toàn miễn phí. Để trải nghiệm tất cả các tính năng của phần mềm, hãy bấm vào link trên hoặc liên hệ sớm với tổng đài 024.6674.8888 để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn và hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ support ABIT.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG ĐA KÊNH (FANPAGE, SÀN TMĐT), QUẢN LÝ TỒN KHO.

btn

hàng vnxk là gì

Hàng vnxk là gì? Bạn có chắc chắn mình thực sự hiểu về hàng VNXK?

04/05/2020 4356

Hàng VNXK rất được ưa chuộng vì đa số khách hàng nghĩ đây là sản phẩm chính hãng giá rẻ, mua về sẽ có lợi hơn mua hàng chính hãng. Chính quan điểm này sẽ dẫn việc mua phải hàng…

banner sidebar right
Los AngelesChủ đề hot