Bật mí cách thay đổi địa chỉ nhận hàng trên Shopee cực dễ dàng

25/04/2022 29254

Bạn đã đặt thành công một món đồ trên Shopee và điền đầy đủ mọi thông tin. Nhưng vì một lý do nào đó mà bạn muốn thay đổi địa chỉ giao hàng và không biết làm thế nào. Vậy bạn hãy theo dõi ngay cách thay đổi địa chỉ nhận hàng trên Shopee dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

Cách đổi địa chỉ nhận hàng trên Shopee khi đã đặt hàng rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Bạn có thể tự thực hiện trực tiếp thông qua ứng dụng Shopee App đã cài đặt sẵn trên điện thoại và website bán hàng Shopee.vn. Tuy nhiên với người mới bắt đầu thì khi thực hiện sửa địa chỉ nhận hàng trên Shopee sẽ gặp khá nhiều khó khăn đấy. Đừng lo nhé! Chúng tôi sẽ giúp bạn giải tỏa hết nỗ lo lắng trên.

1. Thời điểm người mua có thể thay đổi thông tin nhận hàng

Thực chất khi mua hàng trên Shopee không phải với bất kỳ đơn hàng nào bạn cũng có thể thay đổi địa chỉ nhận hàng được. Bạn chỉ có thể thay đổi thông tin nhận hàng trong các trường hợp sau:

Khi thay đổi địa chỉ nhận hàng trên Shopee bạn phải cân nhắc thật kỹ nhé.
Khi thay đổi địa chỉ nhận hàng trên Shopee bạn phải cân nhắc thật kỹ nhé.
 • Với đơn hàng thông thường thì người mua có thể thay đổi địa chỉ trước khi người bán bấm xác nhận đơn hàng trên hệ thống.
 • Với đơn hàng do người bán tự vận chuyển thì phải thay đổi địa chỉ trước khi thanh toán thành công.
 • Đơn hàng được vận chuyển bởi Grab thay đổi trong vòng 30 phút sau khi đã đặt hàng thành công.

Nếu bạn muốn thay đổi địa chỉ nhận hàng thì hãy xem xét thật kỹ đơn hàng của mình thuộc trường hợp nào. Để từ đó tìm cách thay đổi cho thật phù hợp và hiệu quả nhé.

Thay đổi địa chỉ nhận hàng là một vấn đề mà cả người mua lẫn người bán luôn quan tâm. Dù đứng trên cương vị nào thì việc thay đổi địa chỉ nhận hàng cũng luôn là vấn đề phức tạp, nhưng phải được xử lý nhanh chóng. Ngoài ra, vấn đề này còn liên quan đến bên thứ 3, thứ 4 (shopee, đơn vị vận chuyển). Vì vậy bạn cần nắm rõ thời điểm nào có thể thay đổi được địa chỉ nhận hàng trên Shopee, tránh tình trạng tiền mất, tật mang và tâm trạng xuống dốc.

2. Hướng dẫn cách thay đổi địa chỉ lấy hàng trên Shopee

Làm sao thay đổi địa chỉ nhận hàng trên Shopee? Bạn có thể thực hiện trực tiếp thông qua website bán hàng của shop. Hoặc trên ứng dụng Shopee đã cài đặt sẵn trên điện thoại. Có hai cách để bạn thay đổi địa chỉ giao hàng, cụ thể như sau:

Cách 1: Thay đổi địa chỉ nhận hàng mới

Cách thay đổi địa chỉ giao hàng trên Shopee khi chưa đặt hàng rất đơn giản. Bạn sẽ thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào website Shopee.vn hoặc ứng dụng Shopee App trên điện thoại.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn đăng nhập tài khoản cá nhân đã đăng ký mua hàng trên Shopee.
 • Bước 3: Tại giao diện thông tin cá nhân “Tôi” bạn nhấn vào mục “Thiết lập tài khoản”
 • Bước 4: Tiếp đến bạn Click vào mục “Thêm địa chỉ”. Sau đó bạn có thể nhập lại thông tin số điện thoại, tỉnh, thành phố, quận /huyện, phường/xã, địa chỉ cụ thể mới. Khi thêm hoặc sửa địa chỉ nhận hàng thì bạn vui lòng không chỉnh sửa lại tên đăng nhập.
 • Bước 5: Click vào nút “Chọn” hoặc “Hoàn thành” để lưu thông tin là xong.

Xem thêm: Cách lấy mã giảm giá trên Shopee để mua sắm thật đã

Thay đổi địa chỉ nhận hàng trên Shopee rất đơn giản và nhanh chóng
Thay đổi địa chỉ nhận hàng trên Shopee rất đơn giản và nhanh chóng

Cách 2: Cách thay đổi địa chỉ nhận hàng trên Shopee khi đã đặt hàng thành công

Trường hợp đã đặt hàng nhưng bạn muốn thay đổi địa chỉ giao hàng trên Shopee. Thì hãy thực hiện theo 2 bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Tại trang cá nhân “Tôi” bạn hãy truy cập vào “Lịch sử mua hàng” để tìm đơn hàng đang: chờ xác nhận, chờ lấy hàng, đang giao.
 • Bước 2: Click vào “Đơn hàng đã đặt” và tại mục “Đơn vị vận chuyển”. Bạn hãy bấm vào “Nhấn để thay đổi”. Nếu có bất kỳ lưu ý gì cho đơn hàng như thay đổi địa chỉ thì hãy vào mục “Lưu ý” ở bước chọn đơn vị vận chuyển để bổ sung địa chỉ nhận hàng mới. Như vậy khi giao hàng thì đơn vị vận chuyển sẽ kiểm tra và thay đổi địa chỉ người nhận theo đúng yêu cầu.

Lưu ý nhỏ

Khi thay đổi địa chỉ nhận hàng trên Shopee thì bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Người mua sẽ không thể thay đổi được tên, số điện thoại và địa chỉ đối với đơn hàng có sử dụng mã miễn phí vận chuyển.
 • Người mua có thể thay đổi địa chỉ nhận hàng và tên hoặc số điện thoại nhận hàng. Các trường hợp chỉ thay đổi tên hoặc số điện thoại nhận hàng đều không được hệ thống ghi nhận.
 • Việc bạn thay đổi địa chỉ nhận hàng có thể làm thay đổi phí vận chuyển. Người mua chỉ có thể thay đổi địa điểm nhận hàng nếu phí ship của địa chỉ mới bằng hoặc thấp hơn so với địa chỉ cũ.

Ví dụ 1: Địa chỉ nhận hàng cũ là XX Hàm nghi, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh phí vận chuyển là 25k. Địa chỉ nhận hàng mới là: YY đường số 10, Quận 2, Tp Hồ Chí Minh phí vận chuyển là 37k. Như vậy với địa điểm nhận hàng mới thì phí vận chuyển lớn hơn 12k so với địa chỉ cũ thì người mua không thể thay đổi địa chỉ nhận hàng.

Ví dụ 2: Địa chỉ nhận hàng cũ ở đường AA Kỳ Đồng, Q3, Tp Hồ Chí Minh có phí vận chuyển là 25k. Địa chỉ nhận hàng mới là số BB đường số 7, quận 1 Tp Hồ Chí Minh phí ship là 11k. Trong trường hợp này thì người mua được phép thay đổi địa chỉ nhận hàng.

Xem thêm: “Tín đồ” chia sẻ kinh nghiệm mua hàng quốc tế trên Shopee cực chất

Khi thay đổi địa chỉ nhận hàng ở trên Shopee bạn phải đặc biệt chí ý đến phí vận chuyển nhé.
Khi thay đổi địa chỉ nhận hàng ở trên Shopee bạn phải đặc biệt chú ý đến phí vận chuyển nhé.

Bật mí cách thay đổi địa chỉ nhận hàng trên Shopee cực dễ dàng

Tạm kết

Thay đổi địa chỉ nhận hàng điều không thể tránh khỏi khi mua hàng online. Nhưng liệu có giải pháp nào đưa ra để nguồn thông tin luôn luôn được cập nhật 2 chiều giữa người bán hàng và mua hàng hay không? Phần mềm bán hàng online sẽ giúp giảm thiếu những rủi ro mang lại do việc thay đổi địa chỉ nhận hàng của khách hàng. Với tính năng cập nhật tiến trình đơn hàng và inbox trực tiếp cho khách hàng. Vấn để sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Nhanh tay ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp nhé!

Qua bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách thay đổi địa chỉ nhận hàng trên Shopee cực dễ dàng. Bạn hãy note ngay lại để khi nào cần thì mang ra sử dụng nhé. Chúc bạn mua sắm vui vẻ.

 

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG ĐA KÊNH (FANPAGE, SÀN TMĐT), QUẢN LÝ TỒN KHO.

btn

ban-hang-khong-von

Kinh doanh online không cần vốn chưa bao giờ dễ dàng đến thế !

30/11/2020 6047

Bạn muốn bán hàng online nhưng ít vốn nên không tìm được nguồn hàng. Bạn đã nghe đến kinh doanh online không cần vốn nhưng không tin là thật. Vậy thì bài viết sau đây chắc chắn sẽ làm thay…

banner sidebar right
Los AngelesChủ đề hot