Hướng dẫn cách quay tik tok chậm trên điện thoại di động

05/05/2020 734
cách quay tik tok chậm

Hiệu ứng video khiến các hình ảnh của vật thể trong đó chuyển động chậm hơn nhiều lần so với bên ngoài thực tế đã áp dụng hiệu ứng ngay trên điện thoại. Điều đặc biệt là trên ứng dụng tik tok cũng có phần giúp bạn quay video chậm, sau đây là cách quay tik tok chậm trên điện thoại di động. 

1. Slow motion là gì?

Hiện nay, trên thị trường công nghệ đã có rất nhiều smartphone sở hữu khả năng quay slow-mo hay super slow-mo. Và tính năng này cũng đã được nhắc đi nhắc lại khá nhiều. Vậy Slow Motion là gì?

Video quay chậm hơn so với thực tế
Video quay chậm hơn so với thực tế

Slow Motion là hiệu ứng video mà các chuyển động của hình ảnh vật thể chậm hơn nhiều lần so với thực tế. Hiểu nôm na là nếu bình thường một hành động diễn ra trong 1 giây thì khi sử dụng hiệu ứng slow motion nó sẽ dài tới 10 giây. Để làm được như vậy, camera của bạn phải có khả năng ghi lại hình ảnh nhanh hơn nhiều hơn 24 hình trên giây nhiều lần, để trình chiếu lại với tốc độ tiêu chuẩn.

2. Hướng dẫn quay tik tok chậm trên điện thoại

Hiện nay, thì có rất nhiều phần mềm hay là ứng dụng giúp ban quy một video chậm để đăng lên mạng xã hội. Nhưng dung lượng điện thoại của bạn không đủ để tải các ứng dụng đấy về. Thì sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách quay tik tok chậm slow. Mà không cần tải thêm ứng dụng nào nữa.

2.1. Cách quay tik tok chậm đơn giản trên ứng dụng

Bước 1: Đầu tiên bạn cần mở ứng dụng tik tok lên. Rồi sau đó chọn vào mục có dấu “+” ở giữa phía dưới màn hình.

Bước 2: Chọn vào nút đỏ phía trên có một thanh công cụ ngang. Ở đây thì tik tok để mặc định là 1x nhưng bạn quay chậm thì chọn vào mục 0,3x. Bạn muốn quay nhanh thì chọn vào mục 3x.

Mở ứng dụng tik tok lên và bắt đầu quay
Mở ứng dụng tik tok lên và bắt đầu quay

Bước 3: Ở mục này bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh video, làm đẹp và thêm các hiệu ứng trong video. Sau khi đã chọn các thay đổi cho video thì bạn bắt đầu quay và chọn và chữ V để hoàn thành.

Bước 4: Khi quay xong thì bạn xem lại một lần nữa rồi sau đó bạn thêm nhạc và thêm các hiệu ứng đặc biệt. Nó sẽ khiến cho video của mình trở nên sinh động và huyền ảo hơn. Ở thanh ngang bạn cũng có thể thêm nhãn dán và viết chữ lên video. Ngoài ra bạn có thể lồng tiếng và điều chỉnh clip sao cho phù hợp nhất.

Tạo video xong rồi đăng lên
Tạo ra video xong rồi đăng lên tik tok

Bước 5: Sau khi chỉnh sửa video xong bạn đã thấy ưng ý rồi thì chọn vào chữ “tiếp” để bắt đầu đăng. Trước khi đăng thì bạn cần viết tus gì đó phù hợp với video của mình. Và đừng quên kèm theo hashtag để câu like và view.

Đấy là cách quay trực tiếp trên ứng dụng tik tok bằng việc quay video xong mới thêm nhạc. Bạn cũng có thể chọn nhạc trước rồi quay cũng được.

Tham khảo thêm: Cách quay Tik Tok đẹp và chất mà ai cũng có thể làm được

2.2. Cách quay tik tok chậm không dùng ứng dụng

Bước 1: Mở máy ảnh điện thoại của mình lên. Đối với điện thoại iphone thì đã có tính năng quay chậm từ điện thoại iphone 5s trở lên. Còn đối với dòng android thì các dòng máy từ năm 2017 trở đi cũng đã hỗ trợ tính năng quay chậm rồi.

Bước 2: Tiếp theo bạn gạt màn hình sang bên trái. Chọn vào mục slo-mo và bắt đầu quay. Sau khi quay xong video châm bạn vào album mở lên xem lại một lần. Rồi thì vào mở tik tok lên.

Quay video chậm trên camera điện thoại
Quay video chậm trên camera điện thoại

Bước 3: Vào ứng dụng tik tok bạn cũng chọn vào mục dấu cộng ⇒ rồi chọn vào phần tải lên ở góc phải và tìm đến video mà bạn vừa quay lúc nãy ⇒ sau đó chọn vào chữ “tiếp” trên góc phải ở đây thì bạn có thể thêm âm thanh, hiệu ứng, chữ văn bạn lên video,… Rồi sau đó chọn vào mục “tiếp”. Bạn có thể viết các cảm nghĩ của mình về video đó. Sau đó chọn vào mục đăng để tải lên tik tok.

Quay xong video thì mở tik tok lên để tải video
Quay xong video thì mở tik tok lên để tải video

Xem thêm: Cách làm video Tik Tok bằng hình ảnh trên iPhone đơn giản nhất

Vậy là mình vừa mới hướng dẫn các bạn quay và làm một video slow quay chậm trên tik tok bằng điện thoại iphone. Ngoài ra, bạn cũng có thể quay video chậm trên điện thoại android hoặc trên ipad cũng tương tự như các cách quay tik tok chậm mà mình vừa hướng dẫn ở trên. Chúc các bạn thành công!

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG ĐA KÊNH (FANPAGE, SÀN TMĐT), QUẢN LÝ TỒN KHO.

btn

Advertisement
banner sidebar right
Tin hot
Hướng dẫn tra mã vận đơn Standard Express trên Shopee
23/10/2020 63136
Standard Express là một đơn vị vận chuyển còn…
Cách tìm và sử dụng sticker trên instagram đơn giản 
13/04/2020 16687
Instagram liên tục cải tiến và ra mắt các…
hack follow instagram miễn phí
04/07/2020 16390
Không chỉ người dùng mà những chủ shop kinh…
Cách chạy quảng cáo story instagram chi tiết cho người mới
13/04/2020 15474
Tính năng Story đã được phát triển trên instagram…
Cách tìm nhạc trên Tik Tok
04/05/2020 15245
Đã bao giờ bạn lướt tik tok và cảm…
cách ghép video trên tik tok
05/05/2020 13300
Để trở thành một Tik toker thì chắc chắn…
Bài viết bị vi phạm chính sách cộng đồng
23/04/2020 12349
Chắc chắn ai cũng sẽ khó chịu mỗi khi…
các id tik tok trung quốc nổi tiếng
24/04/2020 10743
Được xem là một trong những "địa hạt" giải…
Advertisement
banner sidebar right 1
hàng vnxk là gì
Hàng vnxk là gì? Bạn có chắc chắn mình thực sự hiểu về hàng VNXK?
04/05/2020 240

Hàng VNXK rất được ưa chuộng vì đa số khách hàng nghĩ đây là sản phẩm chính hãng giá rẻ, mua về sẽ có lợi hơn mua hàng chính hãng. Chính quan điểm này sẽ dẫn việc mua phải hàng…

Advertisement
banner sidebar right

Los AngelesChủ đề hot