Hướng dẫn cách quay tik tok chậm trên điện thoại di động

25/04/2022 5979

Hiệu ứng video khiến các hình ảnh của vật thể trong đó chuyển động chậm hơn nhiều lần so với bên ngoài thực tế đã áp dụng hiệu ứng ngay trên điện thoại. Điều đặc biệt là trên ứng dụng tik tok cũng có phần giúp bạn quay video chậm, sau đây là cách quay tik tok chậm trên điện thoại di động. 

1. Slow motion là gì?

Hiện nay, trên thị trường công nghệ đã có rất nhiều smartphone sở hữu khả năng quay slow-mo hay super slow-mo. Và tính năng này cũng đã được nhắc đi nhắc lại khá nhiều. Vậy Slow Motion là gì?

Video quay chậm hơn so với thực tế
Video quay chậm hơn so với thực tế

Slow Motion là hiệu ứng video mà các chuyển động của hình ảnh vật thể chậm hơn nhiều lần so với thực tế. Hiểu nôm na là nếu bình thường một hành động diễn ra trong 1 giây thì khi sử dụng hiệu ứng slow motion nó sẽ dài tới 10 giây. Để làm được như vậy, camera của bạn phải có khả năng ghi lại hình ảnh nhanh hơn nhiều hơn 24 hình trên giây nhiều lần, để trình chiếu lại với tốc độ tiêu chuẩn.

Tham khảo thêm: Cách quay Tik Tok đẹp và chất mà ai cũng có thể làm được

2. Hướng dẫn quay tik tok chậm trên điện thoại

Hiện nay, thì có rất nhiều phần mềm hay là ứng dụng giúp ban quy một video chậm để đăng lên mạng xã hội. Nhưng dung lượng điện thoại của bạn không đủ để tải các ứng dụng đấy về. Thì sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách quay tik tok chậm slow. Mà không cần tải thêm ứng dụng nào nữa.

Đừng bỏ lỡ: Kinh doanh trên mạng xã hội không hề khó nếu bạn sớm biết đến phần mềm bán hàng tốt nhất.

2.1. Cách quay tik tok chậm đơn giản trên ứng dụng

Bước 1: Đầu tiên bạn cần mở ứng dụng tik tok lên. Rồi sau đó chọn vào mục có dấu “+” ở giữa phía dưới màn hình.

Bước 2: Chọn vào nút đỏ phía trên có một thanh công cụ ngang. Ở đây thì tik tok để mặc định là 1x nhưng bạn quay chậm thì chọn vào mục 0,3x. Bạn muốn quay nhanh thì chọn vào mục 3x.

Mở ứng dụng tik tok lên và bắt đầu quay
Mở ứng dụng tik tok lên và bắt đầu quay

Bước 3: Ở mục này bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh video, làm đẹp và thêm các hiệu ứng trong video. Sau khi đã chọn các thay đổi cho video thì bạn bắt đầu quay và chọn và chữ V để hoàn thành.

Bước 4: Khi quay xong thì bạn xem lại một lần nữa rồi sau đó bạn thêm nhạc và thêm các hiệu ứng đặc biệt. Nó sẽ khiến cho video của mình trở nên sinh động và huyền ảo hơn. Ở thanh ngang bạn cũng có thể thêm nhãn dán và viết chữ lên video. Ngoài ra bạn có thể lồng tiếng và điều chỉnh clip sao cho phù hợp nhất.

Tạo video xong rồi đăng lên
Tạo ra video xong rồi đăng lên tik tok

Bước 5: Sau khi chỉnh sửa video xong bạn đã thấy ưng ý rồi thì chọn vào chữ “tiếp” để bắt đầu đăng. Trước khi đăng thì bạn cần viết tus gì đó phù hợp với video của mình. Và đừng quên kèm theo hashtag để câu like và view.

Đấy là cách quay trực tiếp trên ứng dụng tik tok bằng việc quay video xong mới thêm nhạc. Bạn cũng có thể chọn nhạc trước rồi quay cũng được.

Bạn có biết: Phần mềm bán hàng online chính là giải pháp công nghệ hàng đầu giúp bạn bùng nổ doanh số, tiết kiệm chi phí tốt nhất.

2.2. Cách quay tik tok chậm không dùng ứng dụng

Bước 1: Mở máy ảnh điện thoại của mình lên. Đối với điện thoại iphone thì đã có tính năng quay chậm từ điện thoại iphone 5s trở lên. Còn đối với dòng android thì các dòng máy từ năm 2017 trở đi cũng đã hỗ trợ tính năng quay chậm rồi.

Bước 2: Tiếp theo bạn gạt màn hình sang bên trái. Chọn vào mục slo-mo và bắt đầu quay. Sau khi quay xong video châm bạn vào album mở lên xem lại một lần. Rồi thì vào mở tik tok lên.

Quay video chậm trên camera điện thoại
Quay video chậm trên camera điện thoại

Bước 3: Vào ứng dụng tik tok bạn cũng chọn vào mục dấu cộng ⇒ rồi chọn vào phần tải lên ở góc phải và tìm đến video mà bạn vừa quay lúc nãy ⇒ sau đó chọn vào chữ “tiếp” trên góc phải ở đây thì bạn có thể thêm âm thanh, hiệu ứng, chữ văn bạn lên video,… Rồi sau đó chọn vào mục “tiếp”. Bạn có thể viết các cảm nghĩ của mình về video đó. Sau đó chọn vào mục đăng để tải lên tik tok.

Quay xong video thì mở tik tok lên để tải video
Quay xong video thì mở tik tok lên để tải video

Xem thêm: Cách làm video Tik Tok bằng hình ảnh trên iPhone đơn giản nhất

Ngoài ra, với sự phổ biến rộng rãi của tik tok trong những năm trở lại đây đã biến nó trở thành mạng xã hội có sức hút lớn với giới trẻ. Do đó, nhiều người đã tận dụng tiềm năng này để kinh doanh online. Có rất nhiều hình thức mà bạn có thể áp dụng như: Quay video giới thiệu, tiếp thị sản phẩm, xây dựng nội dung độc lạ để thu hút khách hàng sau đó điều hướng họ về các gian hàng trực tuyến của mình,… Đặc biệt, hiện nay với sự hỗ trợ ưu việt từ phần mềm quản lý bán hàng đa kênh, việc kinh doanh lại càng trở nên đơn giản, dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Vậy là mình vừa mới hướng dẫn các bạn quay và làm một video slow quay chậm trên tik tok bằng điện thoại iphone. Ngoài ra, bạn cũng có thể quay video chậm trên điện thoại android hoặc trên ipad cũng tương tự như các cách quay tik tok chậm mà mình vừa hướng dẫn ở trên.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG ĐA KÊNH (FANPAGE, SÀN TMĐT), QUẢN LÝ TỒN KHO.

btn

Top 5 ý tưởng kinh doanh quán trà sữa độc đáo và mới lạ

Top 5 ý tưởng kinh doanh quán trà sữa độc đáo và mới lạ

28/05/2020 4501

Trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều thương hiệu trà sữa nổi tiếng và hàng nghìn cửa hàng kinh doanh mặt hàng này. Vì thế mức độ cạnh tranh là cực kỳ lớn. Nếu muốn đầu tư, bạn…

banner sidebar right
Los AngelesChủ đề hot