Cách tạo mã vạch cho sản phẩm đơn giản nhanh gọn nhất

25/04/2022 4824

Trong việc kinh doanh, cách tạo mã vạch cho sản phẩm là điều vô cùng cần thiết. Việc này giúp cho bạn dễ dàng sắp xếp và quản lý hàng hóa chính xác. Nếu bạn vẫn chưa biết đến cách này thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Abit.

Mã vạch là gì?

Mã vạch (Barcode) được hiểu là phương pháp lưu trữ và truyền tải thông tin đến người dùng bằng một loại ký hiệu chuyên biệt. Với mục đích tạo sự thuận lợi trong bán hàng và quản lý hàng hóa. Mã vạch được hiển thị bởi những vạch thẳng và tổ hợp các khoảng trắng. Phía dưới là mã số hàng hóa giúp người dùng có thể đọc được. Độ rộng của vạch và khoảng trắng là biểu thị của dạng chữ hoặc số mà máy quét có thể đọc được. Mã vạch được xem như là một dãy số chứa đựng toàn bộ thông tin của sản phẩm từ nguồn gốc, xuất sứ, tiêu chuẩn sản phẩm,…

cách tạo mã vạch cho sản phẩm bạn nên biết
cách tạo mã vạch cho sản phẩm bạn nên biết

Phản hồi bình luận của khách hàng bằng tin nhắn như thế nào hiệu quả nhất? Đọc để tìm hiểu

Tại sao cần phải tạo mã vạch cho sản phẩm?

Mục đích về việc tạo mã vạch cho sản phẩm là để chống hàng nhái, hàng giả. Cách tạo mã vạch cho sản phẩm thông thường sẽ phải đăng ký với cơ quan quản lý hàng hóa tại vùng lãnh thổ đó. Và các thông tin này sẽ được lưu giữ tại cơ sở dữ liệu quản lý quốc gia đó. Điều này giúp ngăn chặn các vấn nạn hàng giả và hàng nhái tràn lan trên thị trường tiêu thụ Việt Nam.

Tại sao cần phải tạo mã vạch cho sản phẩm?
Tại sao cần phải tạo mã vạch cho sản phẩm?

Dễ dàng kiểm soát sản phẩm, hàng hóa. Dù bạn là hộ kinh doanh cá nhân hay là một tổ chức. Thì việc tạo mã vạch cho sản phẩm sẽ giúp bạn quản lý hàng hóa một cách chính xác. Qua đó sẽ giúp bạn kiểm soát và có những điều chỉnh đúng đắn trong chiến lược kinh doanh của mình. Ngoài ra cách tạo mã vạch cho sản phẩm còn giúp cho các đơn vị kinh doanh như trung tâm thương mại, siêu thị. Đẩy nhanh quá trình thanh toán, giúp nhân viên dễ dàng tính tiền sản phẩm mà khách hàng muốn mua. Bên cạnh đó góp phần tạo tâm lý thoải mái khi mua hàng của người dùng.

Quản lý hàng hóa bằng cách tạo mã vạch cho sản phẩm
Quản lý hàng hóa bằng cách tạo mã vạch cho sản phẩm

♦ Đừng bỏ lỡ: Top phần mềm quản lý Fanpage hạn chế thất thoát trong bán lẻ

Hướng dẫn cách tạo mã vạch cho sản phẩm

Muốn tạo được mã vạch cho sản phẩm của mình bạn cần phải đăng ký với Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (GS1 Việt Nam). Tổng cục này sẽ tiến hành cấp mã số bạn để in trực tiếp lên sản phẩm. Thời gian đăng ký mã số mã vạch thường từ 2-3 ngày. Tùy thuộc vào hồ sơ giấy tờ bạn cung cấp có hợp lệ hay không. Hàng năm để duy trì sử dụng mã vạch bạn cần phải nộp phí đăng ký mã vạch cho công ty GS1 theo quy định của bộ tài chính.

Hướng dẫn đọc mã vạch sản phẩm
Hướng dẫn đọc mã vạch sản phẩm

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo mã vạch online cho sản phẩm:

Bước 1: Sử dụng website TEC-IT tạo mã vạch.

Tại trang TEC-IT  có chưa một bộ tạo mã vạch miễn phí vì thế bạn có thể truy cập vào trang web: https://barcode.tec-it.com/vi để tạo bộ mã vạch.

Bước 2: Tạo mã vạch cho sản phẩm

Để lấy danh sách các loại mã vạch bạn chọn EAN/UPC tại bên trái của trang. Sau đó chọn biến thể mã vạch mà bạn mong muốn.

Bước 3: Thay thế văn bản mẫu

Bạn hãy xóa văn bản xuất hiện sau khi chọn loại mã vạch. Xóa xong bạn nhập tiền tố mà công ty GS1 đã cung cấp cho bạn.

Bước 4: Nhập số sản phẩm của bạn

Cùng trong hộp văn bản bạn vừa nhập. Bạn nhập thêm mã số bạn sử dụng cho sản phẩm. Lưu ý không để khoảng cách giữa tiền tố và số sản phẩm trong một ô.

Bước 5: Kiểm tra lại mã vạch

Click vào “Làm mới” để xem lại mã vạch bạn vừa tạo. Nếu bạn thấy mã vạch vừa tạo bị lỗi hãy nhập lại mã vạch của bạn hoặc chọn một định dạng mã vạch khác thay thế định dạng khi nãy.

Bước 6: Tải mã vạch vừa tạo xuống

Tại góc phải của trang bạn click “Tải xuống” và in mã vạch rồi dán lên sảm phẩm mà bạn đã chọn.

Mã vạch được in phía dưới sản phẩm
Mã vạch được in phía dưới sản phẩm

♦ Đừng bỏ lỡ: Quên máy quét tốn kém đi, giờ phải dùng phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất quét mã vạch mới là chất!

Trên đây là những kiến thức cơ bản về cách tạo mã vạch cho sản phẩm mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những ký tự đặc biệt trên sản phẩm. Và mong rằng bạn sẽ vận dụng nó một cách hiệu quả và thành công cho đơn vị kinh doanh của mình. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG ĐA KÊNH (FANPAGE, SÀN TMĐT), QUẢN LÝ TỒN KHO.

btn

xưởng áo thun

Bán áo thun là chuyện nhỏ khi có những xưởng áo thun giá sỉ này

24/04/2020 4034

Áo thun là mặt hàng thời trang không bao giờ lỗi mốt vì chúng được “biến hình” mỗi ngày với kiểu dáng, màu sắc và họa tiết khác nhau. Đây tuy là hướng đi không mới lạ song lại vô…

banner sidebar right
Los AngelesChủ đề hot