Cách in phiếu gửi hàng trên Shopee chỉ với vài thao tác đơn giản

25/04/2022 9044

Để đảm bảo việc kinh doanh tại Shopee được vận hành một cách trơn tru thì việc in phiếu gửi hàng và đóng gói sản phẩm là một trong những khâu rất quan trọng. Vậy cách in phiếu gửi hàng trên Shopee ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

1. Những lợi ích khi in phiếu gửi hàng trên Shopee

Có cần in phiếu gửi hàng trên Shopee không? Câu trả lời là CÓ. Bởi khi in phiếu gửi hàng sẽ mang đến cho người bán rất nhiều lợi ích tuyệt vời như:

  • Giúp người bán dễ dàng quản lý đơn hàng. Bạn có thể in và đính kèm với sản phẩm khi vận chuyển đến cho khách hàng để tiện theo dõi.
  • Đơn hàng vận chuyển nhanh hơn vì khi mang hàng về kho không phải rà soát và in lại hóa đơn. Quá trình giao hàng sẽ rút ngắn lại, khách hàng sẽ cảm nhận được cách làm việc chuyên nghiệp của bạn.
  • Nếu có hóa đơn kèm theo thì bạn sẽ hạn chế được tình trạng thất lạc hàng hóa. Mà đây là điều tối kỵ trong bán hàng.
  • Thể hiện tính chuyên nghiệp của bạn. “Thượng đế” sẽ rất vui khi nhận hàng. Và thế là bạn đã tạo được ấn tượng và uy tín với khách hàng.
  • Tiết kiệm thời gian cho shop. Nếu bạn có một thái độ chuyên nghiệp thì hàng hóa sẽ được giao nhanh chóng, không bị thất lạc.

In phiếu gửi hàng mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho cả người bán và người mua
In phiếu gửi hàng mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho cả người bán và người mua

Có thể thấy, việc in phiếu cho đơn hàng Shopee thể hiện tính chuyên nghiệp và nghiêm túc của shop trong kinh doanh. Do đó bạn có thể sử dụng thêm phần mềm bán hàng online hiệu quả có khả năng tích hợp với máy in vận đơn và hỗ trợ quản lý toàn bộ quy trình (kiểm soát đơn hàng, kho hàng, vận chuyển, nhân viên,…). Giải pháp này cho phép người dùng in số lượng lớn phiếu chỉ trong thời gian ngắn, sử dụng được trên các loại giấy dán sẵn. Nhờ đó mà tiết kiệm đến 80% thời gian xử lý đơn hàng.

2. Hướng dẫn cách in phiếu gửi hàng trên Shopee

Cách in phiếu gửi hàng Shopee như thế nào? Để in phiếu gửi hàng thì bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: In phiếu gửi hàng

Bạn đăng nhập tài khoản Shopee bán hàng. Sau đó bạn truy cập vào danh sách đơn hàng chuyển sang mục In & Đóng gói. Lúc này các đơn hàng sẽ được sắp xếp theo 3 trạng thái là: Đã xác nhận, Đang đóng gói sản phẩm và Đổi kho xuất hàng. Phụ thuộc vào mục đích và nhu cầu để bạn lựa chọn các thao tác phù hợp.

+ Nếu bạn muốn in một đơn hàng cụ thể thì hãy lựa chọn mục có biểu tượng hanh%20dong1.png ở mỗi đơn hàng. Sau đó nhấn click vào In phiếu gửi.

+ Nếu bạn muốn chọn nhiều hoặc tất cả các đơn hàng thì click vào biểu tượng tich%20chon.png tại danh sách của đơn hàng. Tiếp theo bạn chọn Hành động ->nhấn In phiếu gửi cho các đơn đã chọn.

+ Nếu như bạn muốn in đơn hàng ở trạng thái Đã xác nhận. Đầu tiên bạn cần phải lọc các đơn hàng đang ở trong trạng thái này trên bộ lọc. Sau đó bạn sẽ nhấn chọn toàn bộ đơn hàng  -> nhấn vào mục Hành động -> In phiếu gửi tất cả những đơn hàng đã chọn.

Sau khi in phiếu gửi hàng trên Shopee thì bạn sẽ thấy nó xuất hiện ở trong trạng thái Đang đóng gói sản phẩm.

Bạn có biết: Muốn kinh doanh online trên các sàn TMĐT thành công thì không thể thiếu phần mềm quản lý bán hàng đa kênh chuyên nghiệp.

Truy cập vào mục In và đóng gói để tiến hành in phiếu gửi hàng trên Shopee
Truy cập vào mục In và đóng gói để tiến hành in phiếu gửi hàng trên Shopee

Bước 2: Nhặt hàng

Việc tiếp theo của bạn sẽ là tiến hành nhặt hàng. Để nhặt hàng thì bạn vui lòng thực hiện theo các thao tác sau:

Vào danh sách biên bản bàn giao => Biên bản cần nhặt hàng=> click vào biểu tượng hanh%20dong1.png  => Chọn mục In bảng tổng hợp sản phẩm. Sau đó cầm bảng đó đi nhặt hàng.

Thông tin hữu ích: Nếu đầu tư lớn mà không thu được hiệu quả khi kinh doanh online thì không nên bỏ qua phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất.

Bước 3: Dán phiếu gửi vào đơn hàng và vận chuyển

Khi đã hoàn thành xong những bước trên thì bây giờ bạn hãy đóng gói và dán phiếu gửi lên trên gói hàng. Sau cùng bạn gửi đơn hàng sang cho đơn vị vận chuyển để họ ship cho người mua.

Dán phiếu gửi hàng lên sản phẩm để vận chuyển đến tay người mua
Dán phiếu gửi hàng lên sản phẩm để vận chuyển đến tay người mua

Lưu ý nhỏ: Khi dán phiếu gửi hàng thì bạn cần chú ý một số điều sau:

  • Nên dán phiếu gửi hàng song song cùng với mã vận đơn.
  • Không dán phiếu đè lên phần ghi mã vận đơn, dán ngay ngắn, không xô lệch
  • Nếu hàng hóa bé, diện tích dán nhỏ thì bạn nên dán tại nơi để lộ nhiều thông tin nhất có thể theo thứ tự ưu tiên về thông tin là: Mã vận đơn, thông tin khách hàng, thông tin người gửi.
  • Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành cách in phiếu giao hàng Shopee rồi đấy.

Xem thêm: Hướng dẫn cách liên hệ Shopee cực dễ dàng chỉ với vài thao tác.

Tạm kết

Như vậy qua bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến cho bạn một số thông tin về cách in phiếu gửi hàng trên Shopee cực đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn có bất kỳ điều gì băn khoăn. Hoặc bạn không in được phiếu giao hàng trên Shopee thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG ĐA KÊNH (FANPAGE, SÀN TMĐT), QUẢN LÝ TỒN KHO.

btn

9 kinh nghiệm hợp tác mở siêu thị mini không nên bỏ lỡ

9 kinh nghiệm hợp tác mở siêu thị mini không nên bỏ lỡ

14/04/2021 4464

Mở rộng quy mô siêu thị mini không phải là điều dễ dàng. Nhiều nhà đầu tư lựa chọn việc hợp tác kinh doanh với mong muốn sử dụng nguồn vốn từ nhiều nhà đầu tư khác để phát triển.…

banner sidebar right
Los AngelesChủ đề hot