Lượt view Youtube là gì? Cách thức tính lượt xem trên youtube mới nhất

25/04/2022 12440

YouTube là kênh được sử dụng rộng rãi để quảng bá, giải trí và giáo dục, phù hợp với đa dạng đối tượng khán giả. Tuy nhiên, không phải video nào cũng được yêu thích và được nhiều view. Vậy lượt view trên Youtube là gì? Cách tính lượt xem trên Youtube như thế nào. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây:

Khái niệm lượt view Youtube là gì?

Lượt view trên Youtube (gọi là lượt xem) là số lần người xem click vào video của bạn để xem và được tính từ giây thứ 4 trở lên. Chỉ số này có thể là số liệu quan trọng về mức độ phổ biến nói chung của video đó.

Để đảm bảo rằng các video nhận được lượt xem của người thực chứ không phải chương trình máy tính. Hệ thống của Youtube sẽ xác định lượt xem có hợp lệ hay không. Trong vài giờ đầu tiên sau khi bạn đăng video, có thể không hiển thị toàn bộ số lượt xem hợp lệ trong lúc hệ thống làm việc.
Sau khi đã tính được số lượt xem hợp lệ, lúc này hệ thống sẽ cập nhật số lượt xem thường xuyên hơn. Quá trình này có thể nhanh hay chậm tùy thuộc vào lượng người xem và mức độ phổ biến của video.
Kiếm tiền trên Youtube cũng được xem là một cách hay mà nhiều bạn trẻ đang hướng đến. Trong đó lượt view đóng một vai trò đặc biệt quan trọng. Bạn có thể xây dựng một kênh chuyên giới thiệu sản phẩm, review, cung cấp tin tức,… sau đó điều hướng khách hàng về các nền tảng bán hàng của mình như: Facebook, sàn TMĐT, website,… Tuy nhiên, việc kiểm soát thông tin trên nhiều nguồn cùng lúc có thể gây ra nhiều khó khăn. Vậy giải pháp là gì?
Một trong những giải pháp kinh doanh đa kênh hàng đầu hiện nay phải kể đến phần mềm quản lý bán hàng Abit. Abit không chỉ hỗ trợ kết nối trên nhiều nền tảng  mà còn đóng vai trò như một phần mềm quản lý Fanpage, đồng bộ với các sàn hot nhất tại Việt Nam, website,… Bên cạnh đó còn cho phép người dùng kiểm soát chặt chẽ đơn hàng, kho hàng, thông tin khách hàng, theo dõi tiến trình vận chuyển,….
sô người xem trên youtube
Lượt view trên Youtube là gì?

Cách tính lượt view trên Youtube như thế nào?

Youtube luôn muốn đảm bảo, lượt xem trên mỗi một video là của người chứ không phải của robot. Vì thế, trong một vài giờ đầu ngay sau khi bạn đăng video, Youtube sẽ chặn chẽ hơn trong việc tính view. Số lượt view hiển thị sau khoảng thời gian này sẽ được tính là những lượt xem Youtube cho là hợp lệ.

Đôi khi bạn có thể thấy, lượt view xem video sẽ bị đóng băng tại một thời điểm. Nhưng sau đó lại được tăng lên rất nhiều. Bộ đếm của Youtube vẫn tiếp tục chuyển đổi và cập nhật, nhưng sẽ chậm hơn và có vẻ lưỡng lự.. Với các cách tính view xem trên Youtube, và hệ thống luôn đảm bảo sẽ chặn được những loại gian lận, sẽ tạo ra môi trường trải nghiệm tích cực cho những người tạo nội dung.

Xem thêm: Bảng giá tính lượt view Youtube tại Việt Nam và Hoa Kỳ 2020

sô người xem trên youtube
Cách tính view trên Youtube như thế nào

Thuật toán tính lượt xem của Youtube hoạt động ra sao?

Được xem như một trong những thuật toán đáng kinh ngạc nhất thời đại. Rất khó có để thể giải mã được hết toàn bộ cách tính view trên Youtube này. Bạn cũng có thể tự mình làm một vài thí nghiệm thử khám phá nó.

Nếu tải một video lên và để chế độ không công khai, rồi xem video ở thời điểm khác nhau. Bạn sẽ thấy được sự thay đổi về lượt xem như thế nào có hay không. Và một điều chắc chắn bạn nên sử dụng máy tính ở các địa điểm khác nhau. Để đảm bảo tài khoản dùng để xem không phải tài khoản đã đăng video đó lên. Và bắt buộc xem video trong khoảng thời gian 15 giây.

Mấu chốt ở đâu là bạn cần xem ít nhất kém hơn 30 giây. Chắc chắn bạn sẽ thấy không view nào được tính hết. Ngay cả khi bạn lặp đi lặp lại một hành động ở nhiều địa điểm khác nhau và nhiều tài khoản khác nhau. Nhưng cuối cùng thì kết quả cũng vẫn như vậy, không tăng lên view nào.

Tuy nhiên, nếu trường hợp bạn xem trên 30 giây hoặc lâu hơn một chút, có thể lượt xem sẽ tăng dần lên. Dù vậy, nhưng nếu bạn lặp đi lặp lại việc này bạn cũng sẽ thấy được lượt view chỉ tăng lúc đầu và sau đó không tăng nữa. Youtube biết được, người xem video có thực sự đúng xem hay không. Chính vì thế để tránh spam, bộ đếm sẽ dừng lại không tính những lượt xem như vậy nữa.

Có thể bạn quan tâm: Kiếm tiền cực đơn giản thời 4.0 nếu biết nắm bắt xu hướng bán hàng đa kênh.

Yếu tố về tài khoản ảnh hưởng đến cách tính lượt view Youtube

Còn một yếu tố khác ảnh hưởng tới tính view trên Youtube. Đó là một hành vi tài khoản xem video trước khi vào trang video của bạn. Đôi khi, Youtube sẽ nghi ngờ tài khoản nào đó, không phải người, chiêu hack view sẽ không được tính.

Tại trường hợp khác Youtube có thể gắn cờ và coi tài khoản đó như cái máy. Khi đột nhiên tìm kiếm và xem 1 video mà không cần các đề xuất của Youtube. Nếu thời lượng xem như vậy chỉ kéo dài khoảng 30 giây, hoặc ít hơn thì Youtube sẽ đưa tài khoản vào dạng tình nghi spam. Bất cứ hành động nào giống robot, đều sẽ không được tính lượt xem cho video.

Youtube luôn muốn đảm bảo lượt xem video không phải hành động của máy móc hay robot
Youtube luôn muốn đảm bảo lượt xem video không phải hành động của máy móc hay robot

Tìm hiểu thêm: Tại sao view Youtube bị giảm và cách kiểm tra số view trên Youtube

Hiểu được những yếu tố quan trọng, liên quan đến cách tính view trên Youtube kể trên. Mong rằng bạn có thể tạo ra được những nội dung hấp dẫn người xem thực sự. Không nên dùng những chiều trò hay các công cụ hack view để phát triển kênh bền vững nhé.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG ĐA KÊNH (FANPAGE, SÀN TMĐT), QUẢN LÝ TỒN KHO.

btn

Làm giàu từ ý tưởng kinh doanh du lịch trải nghiệm văn hóa
Làm giàu từ ý tưởng kinh doanh du lịch trải nghiệm văn hóa
03/08/2020 4563

Ngành du lịch, dịch vụ đang phát triển rất mạnh tại Việt Nam. Trong những năm gần đây, nhu cầu của du khách có xu hướng là để trải nghiệm về cuộc sống, văn hóa nơi mình đến. Chính vì…

banner sidebar right
Los AngelesChủ đề hot