3 cách phân loại sản phẩm trên Abit nhanh như chớp

25/04/2022 3985

Sản phẩm dù lớn hay nhỏ đều sẽ trở thành một cơ hội kiếm tiền tuyệt vời cho những đầu óc kinh doanh. Chính vì thế, việc kiểm soát và phân loại chúng là yêu cầu quan trọng, đảm bảo cho các bộ phận  bán hàng, marketing, quản lý hoạt động tốt nhất. Tìm hiểu ngay 3 cách phân loại sản phẩm trên Abit để tối ưu quá trình này hiệu quả.

Các cách phân loại sản phẩm trên Abit

Phần mềm quản lý bán hàng Abit (hoặc Abitstore) ngoài những phân hệ quản lý bán hàng (Abitpos), quản lý Fanpage (Abitmes), cập nhật khách hàng, báo cáo kinh doanh… Còn có mục quản lý sản phẩm trên đa kênh ở phiên bản Abit Web. Ở đây sẽ cập nhật thông tin của hàng trăm sản phẩm với đầy đủ các thông tin như: mã sản phẩm, tên sản phẩm, giá nhập, giá bán lẻ, giá đại lý, tồn kho tối đa – tối thiểu,…

Với số lượng hàng hóa lớn, dữ liệu nhiều, mỗi khi cần chỉnh sửa, update hoặc thống kê thủ công sẽ mất nhiều thời gian. Tính năng phân loại sản phẩm đã ra đời để tối ưu thời gian thao tác. Giúp bạn nhanh chóng lọc được ra toàn bộ sản phẩm cần dùng. Từ đó điều chỉnh thông tin cần thiết hoặc kiểm tra số lượng tồn rất nhanh.

Tính năng phân loại sản phẩm trên Abit
Tính năng phân loại sản phẩm trên Abit

Phân loại sản phẩm theo danh mục

Chức năng này đặc biệt phù hợp với những shop kinh doanh tạp hóa, siêu thị, cửa hàng quần áo, mỹ phẩm, điện thoại… Những mô hình có lượng hàng hóa nhiều chủng loại, size số, màu sắc, nguồn gốc,… Chủ shop phải sử dụng nhiều danh mục để kiểm soát phân loại nhanh chóng khi cần thiết.

Ví dụ: Người dùng cần soạn toàn bộ sản phẩm Thùng rác nhựa có trong shop. Chỉ cần bấm vào Bộ lọc, chọn Danh mục sản phẩm và tên danh mục “Thùng rác nhựa”. Ngay lập tức Abit tự động lọc ra những sản phẩm thùng rác nhựa và trả về dưới dạng danh sách. Ngoài ra bạn có thể điều chỉnh tắt trạng thái danh mục để ẩn toàn bộ hàng hóa có trong danh mục tương ứng để đỡ rốt mắt. Chỉ cần click vào dòng chữ Danh mục và gạt nút màu xanh là xong.

Điều chỉnh trạng thái của danh mục
Điều chỉnh trạng thái của danh mục

Phân loại sản phẩm trên Abit theo trạng thái tồn kho

Nếu khách hàng muốn hỏi số lượng tồn kho của dòng sản phẩm bất kì trong cửa hàng. Bạn sẽ không cần phải vào từng kho lục lọi tìm kiếm. Cũng không còn phải đi tra từng mã hàng, từng tên sản phẩm trên phần mềm nữa. Bằng cách sử dụng ngay tính năng phân loại theo trạng thái tồn kho, nhân viên bán hàng sẽ biết loại nào còn, loại nào hết. Ngoài việc tư vấn nhanh chóng cho khách còn báo cáo kịp thời với chủ cửa hàng. Nhằm có kế hoạch nhập hàng phù hợp để đáp ứng nhu cầu kinh doanh.

Thao tác được tiến hành như sau: Chọn Bộ Lọc -> Trạng thái tồn kho. Sau đó nhấn tương ứng vào ô Còn hàng hoặc Hết hàng theo ý muốn. Kết hợp với phân loại sản phẩm theo danh mục sẽ giúp tra cứu tình trạng tồn kho ở bất kì danh mục tương ứng được chọn. Còn nếu không muốn check hàng tồn, bạn để nguyên mặc định Tất cả.

Lọc sản phẩm theo trạng thái phân loại "Tồn kho"
Lọc sản phẩm theo trạng thái phân loại “Tồn kho”

Phân loại sản phẩm theo trạng thái kinh doanh

Cửa hàng của bạn có thể có những loại hàng kinh doanh theo thời vụ, theo mùa. Hoặc những sản phẩm hết hạn, hết hàng không bán nữa. Bạn có thể thống kê và phân loại những sản phẩm này bằng thao tác click chuột đơn giản. Trước khi nhập sản phẩm vào kho, ở mục thông tin sẽ có ô Đang kinh doanh: Tương ứng với bật tắt sản phẩm tiếp tục bán nữa hay không. Với sản phẩm không kinh doanh nữa, bạn chỉ cần gạt nút ngang để tắt đi.

Để thống kê và lọc sản phẩm theo trạng thái đang kinh doanh, chọn Bộ lọc và ấn Đang kinh doanh. Còn lọc sản phẩm đã ngừng bán, bấm chọn Ngừng kinh doanh. Danh sách sẽ hiện ra tất cả sản phẩm tương ứng theo ý muốn. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp dùng 3 bộ lọc theo Danh mục, Tồn kho và Đang kinh doanh. Nhằm phân loại được kho sản phẩm nhanh và chính xác nhất.

Bật/Tắt chức năng Đang kinh doanh ở từng loại mặt hàng
Bật/Tắt chức năng Đang kinh doanh ở từng loại mặt hàng

Ngoài phân loại trên Abit còn nhiều tính năng quản lý sản phẩm hiệu quả

√ Abit không giới hạn số lượng sản phẩm đưa vào kho trên hệ thống.

Quản lý sản phẩm bằng mã vạch, mã hàng riêng. Cho phép quét nhanh chóng từ điện thoại, máy quét để tìm kiếm.

√ Upload hình ảnh trực tiếp từ máy tính, điện thoại, tablet để minh họa sinh động, tránh nhầm lẫn.

√ Cập nhật số lượng tồn kho tự động sau mỗi hóa đơn giao dịch (cả online và offline)

√ Tính giá vốn sản phẩm theo số lần nhập để tính lãi lỗ chính xác

√ Quản lý hoạt động xuất nhập tồn bằng chứng từ online không sợ thất lạc

√ Kiểm kho định kỳ chặt chẽ, tránh thất thoát hàng hóa

√ Thiết lập bảng giá khuyến mãi, chiết khấu trên sàn TMĐT : Tiki, Shopee, Lazada…

Tính năng quản lý sản phẩm của Abit
Tính năng quản lý sản phẩm của Abit

Hiện nay, Abit đang hỗ trợ rất tốt cho hơn 1000 shop kinh doanh trên toàn quốc. Với các tính năng quản lý khách hàng, quản lý nhân viên từ xa, báo cáo tự động 24/24, đẩy đơn vận chuyển nhanh chóng.. Phần mềm này chính là lựa chọn số 1 cho các chủ shop đang đi tìm công cụ kiểm soát bán hàng hiệu quả.

Đăng ký Abit ngay để tận hưởng ưu đãi MUA 1 TẶNG 1 – Tặng miễn phí máy in siêu tốc Q900 cho 50 khách hàng đầu tiên bấm VÀO ĐÂY

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG ĐA KÊNH (FANPAGE, SÀN TMĐT), QUẢN LÝ TỒN KHO.

btn

Bí quyết xây dựng mô hình nhà sách mini hiệu quả 100%

Bí quyết xây dựng mô hình nhà sách mini hiệu quả 100%

19/04/2021 3908

Ấp ủ giấc mơ làm chủ một cửa hàng sách, bạn có một số vốn nho nhỏ để xây dựng mô hình nhà sách mini. Tuy nhiên bạn lại không biết nên bắt đầu từ đâu? Xây dựng kế hoạch…

banner sidebar right
Los AngelesChủ đề hot