6 ý tưởng kinh doanh không cần vốn nhưng vô cùng hiệu quả

25/04/2022 2697

Kinh doanh hơn nhau là ở vốn. Tất nhiên người vốn “dày” sẽ có nhiều lợi thế hơn những người có ít hoặc không có vốn. Tuy nhiên, nếu bạn khôn ngoan và lựa chọn được hướng đi đúng ngay từ khi bắt đầu. Cơ hội thành công của bạn vẫn rất cao. Hãy tham khảo bài viết này để biết 1 số ý tưởng kinh doanh không cần vốn hiệu quả nhé.

1. Ý tưởng kinh doanh không cần vốn – Trở thành cộng tác viên bán quần áo online

Hình thức này áp dụng được cho hầu hết các sản phẩm nhưng đa số vẫn là quần áo bởi vì thị trường của mặt hàng này rộng lớn nhất. Làm cộng tác viên bán hàng tức là bạn sẽ bán các sản phẩm của nhà cung cấp và ăn hoa hồng theo doanh số. Bạn hầu như không cần bỏ tiền vốn ra để nhập hàng về (hoặc vốn rất ít) mà chỉ cần đi quảng cáo sản phẩm. Có khách mua thì gửi đơn cho nhà cung cấp và họ sẽ tự đi ship hàng.

Tuy nhiên, để thành công trong mô hình kinh doanh này thì bạn cần lưu ý 1 số vấn đề như:

– Phải lựa chọn những nhà cung cấp hay shop quần áo có uy tín. Có bảng hoa hồng cụ thể và sản phẩm của họ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

– Bài quảng cáo sản phẩm của bạn phải thực sự sáng tạo và gây được sự chú ý với khách hàng.

– Nên có các hình ảnh và video chân thực về sản phẩm của nhà cung cấp.

– Hiểu rõ về sản phẩm và tư vấn nhiệt tình cho khách hàng.

Trở thành cộng tác viên bán hàng - Ý tưởng kinh doanh không cần vốn
Trở thành cộng tác viên bán hàng – Ý tưởng kinh doanh không cần vốn

2. Kinh doanh không vốn với các dịch vụ Facebook

Bạn có thể làm các dịch vụ Facebook như tăng like, tăng lượt theo dõi, lấy lại mật khẩu Facebook, chạy quảng cáo fanpage,… Các dịch vụ này hiện nay đang rất “hot” bởi vì rất nhiều người có nhu cầu sử dụng chúng. Sử dụng thêm Phần mềm bán hàng online để quản lý tài khoản cũng như đánh giá được hiệu quả chạy quảng cáo. Bạn chỉ cần bỏ ra công sức là chính chứ không cần bỏ vốn. Tuy nhiên thu nhập từ dịch vụ này lại rất khủng, vì vậy đây chắc chắn là 1 ý tưởng kinh doanh không cần vốn mà bạn đừng bỏ qua.

Cung cấp các dịch vụ facebook
Cung cấp các dịch vụ facebook

Xem thêm: Cái nhìn tổng quan về Facebook Ads kim chỉ nam cho người mới

3. Kinh doanh gì không cần vốn – Cung cấp dịch vụ viết content chuẩn SEO

Viết Content marketing đang dần trở thành một phương pháp hiệu quả để tiếp cận khách hàng mà được hầu hết các công ty hay doanh nghiệp tận dụng. Nếu có khả năng viết lách tốt và tạo ra được những nội dung sáng tạo, thì mở dịch vụ viết content marketing chuẩn SEO sẽ là cơ hội kinh doanh không vốn để bạn thử sức và bứt phá.

Bạn có thể dễ dàng nhận được hàng tá những công việc như vậy trên các hội nhóm facebook, diễn đàn, website,…Trung bình mỗi bài viết dài 1000 từ sẽ có giá khoảng 50.000đ, tuy nhiên với những bài viết tốt và có giá trị thương mại cao thì mức giá sẽ lớn hơn gấp nhiều lần. Mỗi ngày hoàn thành 3-4 bài là bạn đã có mức thu nhập kha khá rồi.

Ý tưởng kinh doanh không cần vốn - Dịch vụ viết content chuẩn SEO
Ý tưởng kinh doanh không cần vốn – Dịch vụ viết content chuẩn SEO

4. Hình thức kinh doanh không vốn – Dropshipping

Dropshipping là một trong các ý tưởng kinh doanh không cần vốn trên các trang thương mại điện tử nước ngoài. Bạn không cần nhập hàng nhưng vẫn có thể bán trên các sàn như Amazon, Ebay, Etsy,…

Cụ thể, bạn sẽ tìm kiếm thông tin các sản phẩm có giá thấp, sau đó đăng và bán lại trên các trang TMĐT khác với giá cao hơn và ăn tiền chênh lệch. Khi có đơn và nhận cọc bạn mới bắt đầu mua hàng, địa chỉ khách hàng của bạn chính là nơi nhận hàng, vì thế bạn cũng không cần ship.

Hiện nay, hình thức Dropshipping ở Việt Nam vẫn còn khá mới và chưa phát triển. Vì thế bạn nên tìm hiểu các tài liệu nước ngoài để có phương pháp kiếm tiền hiệu quả từ mô hình này.

Hình thức kinh doanh không vốn - Dropshipping
Hình thức kinh doanh không vốn – Dropshipping

Xem thêm: Cảnh cáo hiểm họa khi dùng phần mềm quản lý bán hàng miễn phí

5. Dịch vụ gia sư tại nhà – Ý tưởng kinh doanh không cần vốn cho sinh viên

Nếu hồi đi học bạn luôn là học sinh xuất sắc, luôn đạt điểm 9, điểm 10. Hay giỏi đặc biệt một môn nào đó thì tại sao không tận dụng để kiếm thêm thu nhập nhỉ? Hiện nay, tình hình thi cử cạnh tranh ngày càng khốc liệt, nhu cầu gia sư là cực kỳ nhiều. Thậm chí, nếu bạn không giỏi thì cũng có thể làm dịch vụ môi giới vừa tuyển gia sư vừa nhận dịch vụ gia sư tại nhà. Đây thực sự là hình thức kinh doanh không cần vốn hiệu quả nhất.

Kinh doanh dịch vụ gia sư tại nhà
Kinh doanh dịch vụ gia sư tại nhà

Xem thêm: Cách quản lý bán hàng online cho người mới bắt đầu

6. Cách làm giàu không vốn – Trở thành 1 Youtuber

Đây có vẻ là ý tưởng kinh doanh không cần vốn thực sự. Nền tảng Youtube cho phép bạn đăng kí tài khoản miễn phí và tải lên những video của mình. Sau đó họ sẽ chạy quảng cáo và trả tiền cho những video nào có nhiều lượt xem. Bất cứ điều gì mang lại sự sáng tạo, tiếng cười. Hay những điều bổ ích và phù hợp với tiêu chuẩn cộng đồng đều có thể làm video. Đã có rất nhiều người Việt Nam trở nên giàu có và nổi tiếng nhờ vào Youtube. Đây chính là động lực để bạn thực hiện ý tưởng này.

Cách kiếm tiền không cần vốn - Trở thành Youtuber
Cách kiếm tiền không cần vốn – Trở thành Youtuber

Xem thêm: Youtuber là gì? Làm thế nào để trở thành một youtuber thực sự

Trên đây là chia sẻ về 1 số ý tưởng kinh doanh không cần vốn mà bạn có thể áp dụng để kiếm tiền. Hy vọng qua bài viết bạn có thể tìm được hướng đi riêng cho bản thân. Chúc bạn thành công!

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG ĐA KÊNH (FANPAGE, SÀN TMĐT), QUẢN LÝ TỒN KHO.

btn

10 ý tưởng kinh doanh online hiệu quả giúp bạn “hốt bạc”

10 ý tưởng kinh doanh online hiệu quả giúp bạn “hốt bạc”

03/07/2020 3411

Bán hàng thông qua internet đang trở thành 1 xu hướng được nhiều người áp dụng để kiếm tiền. Tuy nhiên, làm sao để kinh doanh hiệu quả và tìm được mặt hàng phù hợp thì không phải ai cũng…

banner sidebar right
Los AngelesChủ đề hot