Hàng Rep 1:1 là hàng gì? Sự thật đằng sau lời đồn thổi về hàng rep 1:1

25/04/2022 21600

Khái niệm Rep 1:1 không còn xa lạ với giới trẻ, đặc biệt những ai đam mê sneaker. Thế nhưng nhiều bạn vẫn còn mơ hồ không biết hàng rep 1:1 là hàng gì? Chất lượng ra sao, cách phân biệt chúng như thế nào? Với kinh nghiệm nhiều năm kinh doanh hàng rep 1:1 và quan sát các xưởng sản xuất, mình sẽ giải thích rõ ràng nhất về rep 1:1 ở bài viết này.

Hàng Rep 1:1 là hàng gì? Phân biệt rep thường và rep 1:1

Định nghĩa về hàng Rep (hàng Replica)

Trước khi hiểu hàng replica 1:1 là hàng gì chúng ta cần biết khái niệm rộng hơn là hàng Replica. Đây là các sản phẩm giày được sao chép nguyên bản gốc từ hàng chính hãng (hàng Auth) bằng kĩ thuật tỉ mỉ và chuyên nghiệp. Vì được sao chép y hệt từ mẫu chính, nên các sản phẩm Rep không cần lên ý tưởng sáng tạo, sản xuất rất nhiều và đại trà. Thêm vào đó, chúng được làm từ các nguyên liệu kém cao cấp hơn nên cũng có giá rẻ hơn. Sự giống nhau về chất liệu và kiểu dáng nhưng giá thành thấp hơn khiến hàng Rep thu hút được sự quan tâm của khách hàng thay vì hàng Authentic đắt đỏ.

Túi xách hàng Replica có bề ngoài đẹp như hàng chính hãng Chanel
Túi xách hàng Replica có bề ngoài đẹp như hàng chính hãng Chanel

Nếu so sánh hàng replica và super fake cái nào tốt hơn câu trả lời sẽ là hàng rep. Hàng super fake thường được thiết kế khá tỉ mỉ và công phu. Nhưng khi đem so sánh với hàng replica thì mẫu mã sẽ kém hơn khá nhiều. Chất lượng cũng không đảm bảo, sử dụng một thời gian ngắn đã bị bong tróc phần bên ngoài như keo, chỉ,.. Hàng Fake được chia ra nhiều loại Fake 1, Fake 2, Super fake còn Replica còn chia làm 2 loại rất phổ biến. Đó là loại Rep thường & Replica 1:1 (còn gọi tắt là rep 1:1)

Một mẫu túi thuộc 3 phân khúc khác nhau
Một mẫu túi thuộc 3 phân khúc khác nhau

Hàng rep 1:1 là hàng gì? 

Hàng replica 1:1 là hàng chuẩn theo Authentic với tỉ lệ như 1 với 1. Đây là hàng bản sao chép đỉnh cao nhất giống với chính hãng nhất. Đặc biệt chúng tinh xảo đến nỗi nếu để cạnh hàng thật, mắt thường không thể phân biệt được. Số 1:1 có nghĩa là hàng chính hãng như thế nào thì hàng replica y như vậy. Nó có thể giống đến 98%-99% so với bản gốc. Có những bạn đánh giá nếu hàng thật được 10 điểm thì rep 1:1 sẽ được 9 điểm – 9,5 điểm.

Hàng rep 1:1 là phân khúc cao nhất trong các loại replica
Hàng rep 1:1 là phân khúc cao nhất trong các loại replica

Xem thêm: Cách nhanh nhất để có nguồn hàng giày authentic chất lượng giá rẻ

Phân biệt rep thường và rep 1 1

Hàng rep thường là gì?

Hàng rep thường là hàng nằm trong dòng replica nhưng chất lượng thấp hơn hàng replica 1:1. Loại hàng này là có giá thành cũng rẻ hơn do không sử dụng chất liệu và công nghệ chính hãng. Trên thực tế các shop bán giày thường hay lấy “hàng super fake +” để nói là “hàng rep thường” bán nhằm nâng cao uy tín của sản phẩm.

Hàng replica thường so sánh với hàng authentic
Hàng replica thường so sánh với hàng authentic

Sự khác biệt giữa rep thường và rep 1:1

Sự khác biệt này thường được đánh giá qua hình thức và giá bán sản phẩm. Hàng rep 1:1 có chất lượng sản phẩm và mẫu mã được sao chép y hệt bản chính hãng. Từ túi ví, tag, hộp, thẻ, hướng dẫn sử dụng đến chất liệu nhập khẩu giống hệt dòng sản phẩm Auth. Nhiều “siêu phẩm” rep 1:1 nhái từ các brand cao cấp còn được khâu tay những chi tiết nhỏ. Với giày thể thao chỉ những dân sành chơi hoặc phải đi thử lên chân mới nhận ra thật -giả.

Phân biệt hàng rep thường và rep 1:1
Phân biệt hàng rep thường và rep 1:1

Ngược lại, hàng rep thường vẫn có một số lỗi dễ dàng nhận ra. Ví dụ như màu sắc dại, không nét, đường may cẩu thả,.. Nếu là người có chuyên môn còn nhận biết qua logo hoặc chất liệu của sản phẩm. Mẫu giày Ultra boost của Adidas có thể dùng chất liệu đế giày để phân biệt. Hàng Auth đế boost êm đàn hồi tốt, mang lại cảm giác sử dụng thoải mái cho người dùng. Nếu bạn đi đôi giày Super fake thì đế chỉ làm bằng cao su giả Boost. Hàng Replica thường có 70% Boost. Còn hàng Rep 1:1 thì đế được làm hoàn toàn bằng Boost như hàng chính hãng.

Công nghệ đế boost nổi tiếng của Adidas
Công nghệ đế boost nổi tiếng của Adidas

Nếu rep 1:1 so sánh với auth sẽ đạt mức giống nhau 98% thì rep thường chỉ 85 – 90%. Mức giá bán rep 1:1 sẽ rẻ bằng 1/2 – 1/3 so với giá auth. Còn hàng rep thường chỉ bằng 1/5 hàng thật. Các xưởng làm rep 1:1 chỉ sản xuất những sản phẩm giống hàng thật. Khi hãng có phiên bản nào thì rep 1:1 sẽ mua sản phẩm đấy về và sản xuất tương tự. Xưởng sẽ không tự ý sản xuất ra thứ gì mà không có hàng chính hãng để so sánh.

Thông tin hữu ích: Phần mềm hỗ trợ bán hàng online miễn phí – Giải pháp tối ưu trong kinh doanh trực tuyến.

Một chiếc đồng hồ Rep của Rolex cũng có giá cả trăm triệu đồng
Một chiếc đồng hồ Rep của Rolex cũng có giá cả trăm triệu đồng

Nguồn hàng rep 1:1 ở đâu?

Xuất phát của hàng rep + và rep 11, rep thường đều từ 1 đất nước nổi tiếng về hàng nhái đó là Trung Quốc. Các nhà máy khác nhau sẽ sản xuất các loại hàng với chất lượng, chất liệu, gia công khác nhau. Sau đó đem về bán lại cho các thị trường thấp hơn, thích đồ rẻ, trong đó có Việt Nam. Như chúng ta đã biết, Trung Quốc có một lượng nhân công giá rẻ. Khi các hãng đầu tư vào đất nước này để sản xuất gia công thì phải “chia sẻ công nghệ”. Đó là lý do khiến Trung Quốc luôn có được công nghệ làm đồ fake tốt ở mọi lĩnh vực. Điều này cũng thúc đẩy việc sản xuất các mặt hàng fake ngày càng hoàn hảo cả về chất lượng chứ không riêng vẻ bề ngoài..

Nếu có định hướng kinh doanh hàng rep 11 chuyên nghiệp, ngoài việc tìm nguồn hàng, bạn cũng cần lên kế hoạch tiếp thị và quản lý một cách chặt chẽ. Chẳng hạn như: Bán hàng trên những kênh nào? Cách quản lý đơn hàng online? Tiếp cận khách hàng ra sao? Nên dùng phần mềm quản lý bán hàng nào?….

Bên trong xưởng sản xuất rep 1:1
Bên trong xưởng sản xuất rep 1:1

Hàng rep 1:1 có hoàn hảo như lời quảng cáo?

Tuy hàng rep 1:1 dù sản xuất cao cấp thế nào thì bản chất vẫn là hàng “nhái”. Nó vẫn thua hàng auth một chút về một điểm nào đó khi sử dụng. Chẳng hạn như độ đàn hồi ít hơn, đi kém êm hơn, tuổi thọ ngắn hơn,.. Một số sản phẩm được làm từ các chất liệu đặc biệt như sợi carbon, sợi hologram của foam composit thường rất khó bắt chước. Vì thế sẽ dễ lộ ra những khuyết điểm của hàng fake cao cáp này. Nó hoàn toàn không thể thay thế được các sản phẩm hàng auth chính hãng từ thương hiệu.

Có nên sử dụng hàng rep 1:1 hay không?
Có nên sử dụng hàng rep 1:1 hay không?

Đọc tiếp: Muốn thành công phải biết 5 nguồn hàng giày replica TPHCM giá rẻ này

Sử dụng giày rep 1:1 là tốt hay xấu vẫn còn đang gây tranh cãi hiện nay. Nếu bạn có điều kiện kinh tế tốt thì hãy mua hàng auth vừa thể hiện đẳng cấp, vừa tôn trọng chất xám của người thiết kế. Còn nếu bạn là người có thu nhập trung bình? Việc tìm hiểu hàng rep 1:1 là hàng gì và lựa chọn mua hàng vừa túi tiền cũng không sao. Bởi vì không có một thước đo nào cho sự tốt hay xấu khi sử dụng hàng rep cả.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG ĐA KÊNH (FANPAGE, SÀN TMĐT), QUẢN LÝ TỒN KHO.

btn

Los AngelesChủ đề hot