Inbox trong facebook là gì? Cách quản lý inbox hiệu quả nhất 2021

25/04/2022 2524

Inbox là chức năng quan trọng của Facebook Marketing, đặc biệt với những người đang kinh doanh trên nền tảng này. Cho phép bạn dễ dàng trao đổi, tư vấn, chốt đơn và chăm sóc khách hàng tiềm năng. Vậy inbox trong Facebook là gì và làm sao để quản lý inbox hiệu quả? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Inbox trong Facebook là gì?

Inbox (hay còn gọi là ib) là từ ghép của “in” và “box” mang ý nghĩa nơi thực hiện và lưu trữ toàn bộ thông tin về hòm thư cá nhân, fanpage trên Facebook. Thường được sử dụng để miêu tả cho các hoạt động liên quan tới gửi tin nhắn (chat messenger).

Trước đây, inbox là một ứng dụng trên Facebook. Tuy nhiên, khi Messenger ra đời, người dùng không còn hiểu inbox theo nghĩa danh từ nữa. Thay vào đó, nó được sử như một động từ là nhắn tin. Việc inbox trên Facebook có thể được thực hiện giữa các cá nhân với nhau, giữa cá nhân với nhóm, cá nhân với fanpage hoặc giữa các fanpage với nhau. Khác với các bài đăng trên Facebook hay bài đăng trên tường cá nhân được hiển thị công khai với mọi người, thì thông tin trong inbox chỉ có những thành viên trong nhóm chat đó có quyền được xem.

Inbox trong Facebook là gì?
Inbox trong Facebook là gì?

Quản lý inbox với phần mềm quản lý bán hàng Abit

Có thể thấy, inbox là cách thức hiệu quả để nhà kinh doanh tiếp thị nhiều thông tin hơn về sản phẩm, tư vấn cũng như chốt đơn. Tuy nhiên, khi có lượng lớn inbox đổ về, việc xử lý chính xác, kịp thời, không để xảy ra sai sót hay mất khách là vô cùng khó. Để khắc phục những vấn đề này, phần mềm quản lý bán hàng Abit chính là giải pháp không thể tối ưu hơn. Nhờ vào khả năng xử lý và tính năng vượt trội như:

Quản lý tập trung inbox từ hàng trăm Fanpage

Abit cho phép người dùng kết nối, đồng bộ không giới hạn số lượng fanpage. Do đó, toàn bộ tin nhắn từ các trang này đều được đổ về và có thể quản lý trực tiếp trên phần mềm. Hỗ trợ người dùng bao quát được tất cả tương tác nhận được trên trang bán hàng của mình. Ngoài ra, khả năng quản lý tập trung của Abit giúp hạn chế các thao tác đăng nhập, đăng xuất rườm rà giữa các tài khoản.

Quản lý tập trung inbox từ hàng trăm Fanpage
Quản lý tập trung inbox từ hàng trăm Fanpage

Dễ dàng lọc và phân loại tin nhắn

Với hệ thống nhãn dán đa dạng kết hợp với bộ lọc thông minh, người dùng có thể dễ dàng lọc ra những tin nhắn theo mong muốn. Chẳng hạn lọc theo tình trạng thái hội thoại (đã chốt, chưa chốt, chưa trả lời, gửi hoàn, đã nhận hàng…), theo nhân viên tư vấn, theo fanpage, có/không có số điện thoại, đã đọc, chưa đọc… Giúp tiết kiệm thời gian tối đa cho việc tìm kiếm. Thêm vào đó những tiện ích này còn giúp tránh được tình trạng bỏ sót tin nhắn của khách hàng.

Quản lý inbox với phần mềm quản lý bán hàng Abit
Quản lý inbox với phần mềm quản lý bán hàng Abit

Tự động inbox cho khách hàng

Một trong những tính năng nổi trội của Abit đó là tự động inbox cho khách hàng. Bạn chỉ cần xây dựng những kịch bản bao quát hết các tình huống mà khách có thể đề cập đến. Ngay lập tức, hệ thống sẽ tự động “học” và chọn ra câu trả lời phù hợp nhất để trả lời. Ngoài ra, phần mềm còn có khả năng phân biệt được tin nhắn có và không có số điện thoại để hỗ trợ cho việc lên đơn, chốt đơn hiệu quả.

Tự động inbox cho khách hàng
Tự động inbox cho khách hàng

Phân chia hội thoại cho nhân viên xử lý

Bài toán khiến nhiều nhà quản lý đau đầu đó là làm sao có thể phân chia inbox cho nhân viên một cách hợp lý khi lượng inbox đổ về fanpage bị quá tải. Thế nhưng khi sử dụng Abit, hệ thống sẽ tự động điều phối tin nhắn đến từng nhân viên theo vòng hoặc theo người click vào đầu tiên. Nhờ đó mà công việc được diễn ra trơn tru, hiệu quả và có quy cũ.

Phân chia hội thoại cho nhân viên xử lý
Phân chia hội thoại cho nhân viên xử lý

Thống kê, báo cáo đầy đủ, chi tiết

Abit cung cấp cho người dùng những con số chi tiết nhất liên quan đến inbox, thông qua các báo cáo tỉ lệ chốt đơn, báo cáo chốt đơn và rất nhiều báo cáo khác. Tại đây, bạn sẽ có cái nhìn bao quát về hiệu quả làm việc của từng nhân viên, số đơn thành công, số tiền thu được,… Hỗ trợ cho việc đánh giá điểm mạnh, điểm yếu trong cách thức kinh doanh của mình. Qua đó đưa ra các giải pháp khắc phục và phương hướng phát triển phù hợp.

Inbox trong facebook là gì? Cách quản lý inbox hiệu quả nhất
Inbox trong facebook là gì? Cách quản lý inbox hiệu quả nhất

Ngoài ra, phần mềm Abit còn có rất nhiều tính năng khác hỗ trợ toàn diện cho quy trình kinh doanh. Phải kể đến như: Đồng bộ và quản lý đơn hàng trên các sàn TMĐT, website, quản lý kho hàng, nhân viên, nhà cung cấp, khách hàng, kết nối và đẩy đơn các đơn vị vận chuyển, quản lý vận đơn, kết nối barcode hỗ trợ bán hàng tại cửa hàng,… Giúp công việc kinh doanh của bạn trở nên đơn giản, hiệu quả hơn rất nhiều.

Đặc biệt, hiện nay Abit đang cung cấp cho người dùng gói dùng thử hoàn toàn miễn phí trong vòng 15 ngày. Để trải nghiệm những tính năng tuyệt vời của phần mềm hãy CLICK NGAY.

Qua bài viết chắc hẳn bạn đã biết inbox trong facebook là gì và cách quản lý inbox hiệu quả nhất với phần mềm quản lý bán hàng Abit. Hy vọng Abit sẽ trở thành người trợ thủ đắc lực, đồng hành cùng bạn trong tương lai. Chúc các bạn thành công.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG ĐA KÊNH (FANPAGE, SÀN TMĐT), QUẢN LÝ TỒN KHO.

btn

Cách trưng bày cửa hàng sữa thu hút khách hiệu quả 100%

Cách trưng bày cửa hàng sữa hút khách hiệu quả 100%

22/04/2021 3199

Trưng bày sữa sáng tạo cũng là cách giúp bạn thu hút khách hàng qua cái nhìn đầu tiên. Setup cửa hàng sữa chỉn chu, phần nào giúp bạn thể hiện được sự chuyên nghiệp, sự tin cậy trước khách…

banner sidebar right
Los AngelesChủ đề hot