Phần mềm quản lý kho Abit và những lợi ích “khủng” không thể bỏ qua

25/04/2022 2365

Giải pháp nào tốt nhất cho việc quản lý hàng hóa bán ra – nhập vào không bị nhầm lẫn, thất thoát? Đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu phần mềm quản lý kho Abit với nhiều tính năng ưu việt. Công cụ hỗ trợ quản lý hàng hóa chặt chẽ và hiệu quả cho nhiều nhà kinh doanh.

Phần mềm quản lý kho Abit mang lại lợi ích gì?

“Vung tiền” đầu tư cho quản lý kho hàng luôn là cách chi tiền khôn ngoan của nhiều nhà kinh doanh. Và phương án đầu tư tốt nhất để kiểm soát hàng hóa chính là trang bị cho mình một phần mềm quản lý xuất – nhập – tồn hàng hóa chuyên nghiệp. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng phần mềm quản lý kho Abit. Bởi những ưu điểm vượt trội như:

Tiết kiệm nguồn nhân lực

Nhà kinh doanh thường mất một khoản chi phí khá lớn cho nhân sự làm việc trực tiếp tại kho. Số lượng nhân viên này sẽ đảm nhiệm công việc sắp xếp, quản lý số lượng hàng đi – về mỗi ngày. Nếu đơn vị kinh doanh sử dụng phần mềm quản lý kho Abit thì chắc chắn số lượng nhân viên sẽ giảm đi đáng kể. Nhờ vậy mà việc quản lý nhân sự trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Phần mềm Abit giúp tối ưu chi phí quản lý nhân viên kho
Phần mềm Abit giúp tối ưu chi phí quản lý nhân viên kho

Nắm bắt chính xác số lượng hàng tồn kho

Phần mềm sẽ giúp bạn theo dõi số lượng hàng hóa tồn kho chính xác theo thời gian thực. Dù nhập hay xuất hàng đi thì số lượng tồn đều được cập nhật ngay lập tức. Khi khách mua hàng, bạn vẫn có thể cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm một cách nhanh chóng.

Nếu quản lý kho theo phương pháp truyền thống, bạn sẽ phải tất bật chạy vào kho tìm hàng, kiểm tra và đếm từng sản phẩm. Nhưng với Abit, chúng ta chỉ cần nhìn vào màn hình, là có thể biết sản phẩm đó còn hay không? Số lượng bao nhiêu? Ngoài ra, bạn còn có thể xem tổng quan về lượng hàng tồn ở tất cả các kho. Giúp cho việc định hướng kế hoạch giảm hàng tồn, tránh ứ đọng vốn được chính xác.

Vậy làm thế nào để nắm bắt được chính xác lượng hàng tồn kho. Xem ngay Hướng dẫn chi tiết các bước kiểm kho đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ trên phần mềm Abit.

Kiểm soát chính xác số lượng hàng tồn kho với phần mềm quản lý kho Abit
Kiểm soát chính xác số lượng hàng tồn kho với phần mềm quản lý kho Abit

Chủ động trong lần nhập hàng kế tiếp

Lợi ích lớn nhất khi sử dụng phần mềm kho Abit đó chính là có thể chủ động trong lần nhập hàng tiếp theo. Báo cáo kho sẽ là tiền đề giúp bạn đưa ra quyết định nhập hàng chính xác. Thay vì phải ngồi mò mẫm, ước lượng hàng hóa đã bán ra trong thời gian vừa qua. Bạn chỉ cần nhìn vào cơ sở dữ liệu sản phẩm bán chạy nhất của báo cáo. Sau đó dự báo, xây dựng chiến lược kinh doanh trong những tháng tiếp theo của mình.

Cập nhật nhanh chóng những sản phẩm bán chạy
Cập nhật nhanh chóng những sản phẩm bán chạy

Hạn chế rơi vào tình trạng hết hàng

Tình trạng hết hàng thường xảy ra khi bạn quản lý kho hàng của mình không chặt chẽ. Thật đáng buồn khi khách đến mua hàng nhưng hàng lại hết. Vừa khiến “thượng đế” không hài lòng, vừa làm mất đi doanh thu. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đang “ tặng” khách hàng tiềm năng của mình cho đối thủ. Tuy nhiên, khi sử dụng phần mềm bán hàng Abit bạn có thể cập nhật liên tục sản phẩm nào hết hàng. Đặc biệt là với các sản phẩm bán chạy nhất.

Abit giúp bạn hạn chế rơi vào tình trạng hết hàng
Abit giúp bạn hạn chế rơi vào tình trạng hết hàng

Những tính năng nổi bật của phần mềm quản lý kho Abit

Quản lý nhiều kho hàng cùng lúc

Thông thường những đơn vị có mô hình kinh doanh lớn thì hàng hóa sẽ để ở nhiều kho hàng khác nhau. Thật khó khăn trong việc kiểm tra hàng hóa còn hay hết. Kéo theo đó là việc điều chuyển hàng hóa đến các kho thiếu hàng gặp nhiều khó khăn. Đừng quá lo lắng, Abit sẽ giúp bạn giải quyết ngay vấn đề này.

Với Abit, bạn hoàn toàn có thể quản lý hàng trăm gian hàng trên một giao diện. Việc quản lý kho tập trung sẽ giúp cho tất cả các kho kiểm soát được việc xuất, nhập hàng. Kho nào tồn, kho nào thiếu từ đó điều chuyển hàng sao cho hợp lý.

Bật mí thêm: Kiến thức về quy trình quản lý kho đơn vị bán hàng nào cũng phải biết

Phần mềm quản lý kho Abit - Quản lý nhiều kho hàng cùng lúc
Phần mềm quản lý kho Abit – Quản lý nhiều kho hàng cùng lúc

Đăng tải hàng loạt sản phẩm bằng file Excel

Xuất, nhập hàng là một khâu vô cùng quan trọng mà bất kể đơn vị kinh doanh nào cũng phải thực hiện hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng. Tuy nhiên, đây cũng là khâu dễ gây thất thoát hàng hóa nhất nếu không được quản lý chặt chẽ. Hiểu được điều đó, Abit sẽ hỗ trợ giúp bạn nhập hàng trở nên đơn giản, dễ quản lý hơn.

Nếu số lượng sản phẩm bạn muốn nhập lên đến con số hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn. Thì tính năng nhập hàng loạt sản phẩm sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm công sức. Bạn có thể tải cập nhật với các trường thông tin như: mã hàng, mã gốc, mã kế toán, tên sản phẩm,đơn vị tính, giá nhập, giá bán lẻ, giá đại lý, trọng lượng (Gram), số lượng, hình ảnh, mô tả ,…Abit – Phần mềm quản lý đơn hàng hiệu quả, chính xác và kịp thời.

Chọn import sản phẩm để cập nhật hàng loạt sản phẩm
Chọn import sản phẩm để cập nhật hàng loạt sản phẩm

Quản lý hàng tồn kho theo biến thể của sản phẩm

Nếu đơn vị của bạn kinh doanh một mẫu sản phẩm theo nhiều màu khác nhau. Thì Abit sẽ hỗ trợ bạn quản lý hàng hóa theo biến thể của sản phẩm đó. Nghĩa là sẽ dựa vào màu sắc của sản phẩm, kích thước (size),.. của sản phẩm. Đây là một tính năng không thể thiếu đối với một công cụ hỗ trợ quản lý kho hàng.

Bạn có thể DÙNG THỬ TẠI ĐÂY.

Quản lý sản phẩm theo mã hàng riêng biệt

Phương pháp quản lý hàng hóa phổ biến nhất hiện nay đó chính là quản lý hàng bằng mã sản phẩm (mã vạch). Khi thêm sản phẩm vào kho hàng. Bạn có thể tự tạo mã sản phẩm cho hàng hóa của mình. Mã sản phẩm tối thiểu 1 ký tự và tối đa 50 ký tự. Ngoài ra đơn vị kinh doanh có thể cài đặt “Mã gốc” hoặc “Mã kế toán” tùy theo cách quản lý. Sau đó bạn chỉ cần sử dụng máy quét để quản lý sản phẩm theo mã này.

Quản lý sản phẩm theo mã hàng riêng biệt
Quản lý sản phẩm theo mã hàng riêng biệt

Quy trình tạo đơn nhập hàng đơn giản

Phần mềm hữu ích sẽ giúp tạo đơn mua hàng dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể tự thêm hoặc lựa chọn nhà cung cấp, chọn sản phẩm, điều chỉnh số lượng hàng hóa. Mỗi lần nhập hàng phần mềm sẽ giúp tính giá vốn và quản lý hàng hóa theo giá này. Đây là hình thức quản lý giúp việc lập báo cáo lợi nhuận cuối kỳ dễ dàng.

Cùng với việc quản lý nhập hàng thì công nợ với nhà cung cấp sẽ được phần mềm cập nhật liên tục. Khi thanh toán hóa đơn thành công cho nhà cung cấp, phần công nợ sẽ được giảm trừ tương ứng. Dựa vào điều này bạn có thể xây dựng kế hoạch quản lý dòng tiền ra vào trong quá trình kinh doanh.

Quy trình nhập hàng vô cùng đơn giản
Quy trình nhập hàng vô cùng đơn giản

Tích hợp giao hàng với các đối tác vận chuyển

Cùng với việc nhập hàng Abit cũng cập nhật số liệu hàng hóa xuất đi ngay sau khi đơn hàng được tạo. Những đơn hàng được tạo, hệ thống sẽ đẩy sang 1 trong 6 đối tác vận chuyển tích hợp sẵn trên phần mềm. Tùy vào đơn vị mà bạn đã lựa chọn để hợp tác. Bạn hoàn toàn có thể xem được mức cước phí, thời gian dự kiến giao hàng của từng đơn vị vận chuyển.

Bạn còn phân vân và không rõ Abit đã tích hợp vận chuyển trên hệ thống như thế nào? Xem chi tiết hướng dẫn “Abit – Kết nối với nhiều đơn vị vận chuyển uy tín

Tích hợp giao hàng với các đối tác vận chuyển
Tích hợp giao hàng với các đối tác vận chuyển

Trên đây là những tính năng nổi bật của phần mềm quản lý kho Abit. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một công cụ như vậy thì đừng ngần ngại đăng ký trải nghiệm miễn phí phần mềm trong 15 ngày nhé.

Tìm hiểu thêm:

Ứng dụng hỗ trợ quản lý đa kênh bán hàng hiệu quả – phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

 

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG ĐA KÊNH (FANPAGE, SÀN TMĐT), QUẢN LÝ TỒN KHO.

btn

Los AngelesChủ đề hot