Cách sử dụng phần mềm quản lý vận đơn Abit

25/04/2022 6012

Bạn đang gặp khó khăn trong việc kiểm soát các đơn hàng online. Thời gian giao nhận, chất lượng dịch vụ, hay phản hồi từ khách hàng… Vấn đề nào cũng đáng lo ngại. Nhưng đừng quá lo lắng! Phần mềm quản lý vận đơn Abit sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Vậy phần mềm quản lý vận đơn Abit có những tính năng nổi bật nào? Làm cách nào để có thể sử dụng triệt để các tính năng đó? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên.

Abit – Kết nối với nhiều đơn vị vận chuyển uy tín

Lựa chọn những đơn vị vận chuyển uy tín sẽ giúp bạn gia tăng niềm tin với khách hàng. Hơn thế nữa, chính bạn cũng sẽ an tâm, không cần phải lo lắng về những vấn đề phát sinh trong quá trình giao nhận. Bưu điện, Viettel post, Giao hàng Ong Vàng, Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm, Super ship… đang là những cái tên được nhiều người dùng lựa chọn. Và đây cũng chính là đối tác giao hàng có thể kết nối trực tiếp thông qua phần mềm Abit.

Bạn có thể chọn các đơn vị vận chuyển bằng cách đi tới phần Cấu hình, chọn mục Kết nối vận chuyển. Sau đó chọn các đơn vị vận chuyển theo mong muốn.

Abit giúp kết nối vận chuyển
Abit giúp kết nối vận chuyển

Dễ dàng tra cứu mã đơn hàng với phần mềm quản lý vận đơn

Khi các đơn hàng được chuyển qua cho đơn vị vận chuyển. Mã vận đơn được lưu lại phần hành quản lý vận đơn trên phần mềm. Các shop chỉ cần thực hiện vài thao tác là có thể xem được trên hệ thống. Abit sẽ hiển thị mã vận đơn của đơn hàng trong vòng 2 ngày gần nhất. Tuy nhiên bạn cũng có thể xem được mã vận đơn của các đơn hàng cũ hơn nhờ vào Bộ lọc.

Bạn truy cập theo các Xử lý đơn hàng -> Quản lý vận đơn -> click vào Bộ lọc -> Chọn thời gian -> Chọn bộ lọc tương ứng. Khi đó bạn có thể kiểm tra được mã vận đơn mà mình muốn.

Tra cứu vận đơn
Tra cứu vận đơn

Theo dõi trạng thái và quá trình vận chuyển của đơn hàng

Phần mềm Abit giúp bạn theo dõi tất cả các đơn hàng trên cùng một hệ thống. Thay vì phải truy cập và website của từng đơn vị vận chuyển. Thì bạn có thể xem tổng thể đơn hàng trên giao diện của Abit.

Truy cập vào mục Xử lý đơn hàng -> Quản lý vận đơn -> click vào Bộ lọc -> nhập mã vận đơn muốn tra cứu.

Theo dõi tiến trình vận đơn
Theo dõi tiến trình vận đơn

Sau đó nhấn Enter. Hệ thống sẽ cho ra kết quả: Trạng thái giao hàng cụ thể của từng đơn hàng.

Trạng thái của đơn hàng
Trạng thái của đơn hàng

Nhanh tay đăng ký DÙNG THỬ TẠI ĐÂY để nhận được những ưu đãi tốt nhất từ Abit 

Inbox tiến trình đơn hàng theo đơn vị vận chuyển, trạng thái đơn hàng

Với Abit bạn cũng có thể inbox tiến trình đơn hàng cho khách hàng theo nội dung đã cài đặt sẵn. Trong nội dung gửi cho khách shop có thể thêm tên khách, mã vận đơn, link tiến trình đơn hàng, mã đơn hàng. Với nội dung đã được shop cài đặt sẵn. Hệ thống sẽ tự động inbox trạng thái đơn hàng khi có sự cập nhật từ Cod giao hàng.

Abitstore giúp inbox tiến trình đơn hàng cho khách hàng
Abit giúp inbox tiến trình đơn hàng cho khách hàng

Abit hỗ trợ tối đa việc đối soát và tổng hợp đơn hàng

Việc đối soát đơn hàng cũng trở nên khó khăn và thiếu chính xác hơn nếu không có sự đồng bộ và quản lý tập trung trên một nền tảng. Hãy thử tưởng tượng xem, với số lượng đơn hàng mỗi ngày lên đến nghìn đơn. Được vận chuyển bởi 5 đơn vị khác nhau. Chỉ riêng việc thống kê, check kiểm tra lại đơn hàng đã tốn không ít thời gian rồi. Vậy nên sử dụng phần mềm quản lý vận đơn sẽ tránh được những sai sót trong quá trình quản lý. Đồng thời hỗ trợ việc đối soát, tổng hợp đơn hàng tốt hơn.

Để có thể đối soát đơn hàng bạn thực hiện theo các bước sau:

+ Click vào đơn hàng -> check trạng thái đơn hàng.

Trạng thái đơn hàng
Trạng thái đơn hàng

+ Đối soát và xuất file đơn hàng.

Đối soát đơn hàng
Đối soát đơn hàng

Tìm hiểu thêm: Phần mềm quản lý kho miễn phí vĩnh viễn hạn chế tránh thất thoát trong kinh doanh

Kết luận

Phần mềm quản lý vận đơn Abit hiện đang là công cụ đắc lực để các đơn vị kinh doanh có thể giải quyết được hết các vấn đề trong quá trình vận chuyển hàng hóa đến cho khách hàng. Chính vì thế đừng chần chừ mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được trải nghiệm phần mềm hữu ích với giá hợp lý nhất.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG ĐA KÊNH (FANPAGE, SÀN TMĐT), QUẢN LÝ TỒN KHO.

btn

mat-hang-ban-hang-online-1

Xếp hạng các mặt hàng bán online chạy nhất năm 2021

23/04/2021 2406

Bạn đang muốn kinh doanh online nhưng chỉ có một ít vốn nhỏ, không muốn mạo hiểm. Cho nên cần tìm mặt hàng dễ bán đồng thời thu lại lợi nhuận cao và nhanh. Vậy đâu là mặt hàng bán…

banner sidebar right
Los AngelesChủ đề hot