Tại sao không thanh toán được trên Shopee? Cách khắc phục ra sao?

12/04/2022 13372

Shopping online trên Shopee chắc chắn sẽ không ít lần bạn gặp phải trường hợp thanh toán không khả dụng. Bạn loay hoay không hiểu tại sao không thanh toán được trên Shopee? Cách khắc phục lỗi này như thế nào? Vậy hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để biết câu trả lời chính xác nhé.

Tại sao không thanh toán được trên Shopee?

Bạn mua hàng trên Shopee nhưng đến khâu thanh toán lại liên tục gặp lỗi, hệ thống báo phương thức thanh toán không khả dụng. Vậy chắc chắn rằng, đơn hàng hoặc tài khoản của bạn đã gặp phải một trong số các tình trạng sau:

• Tổng giá trị đơn hàng mà bạn mua tại một shop dưới 20k. Theo chính sách của Shopee thì đơn hàng dưới 20k sẽ không đạt điều kiện giá trị tối thiểu cho một lần thanh toán. Do đó, bạn không thể thực hiện thanh toán với hóa đơn này.

• Bạn không nhận hàng liên tục trong vòng 60 ngày gần nhất.  Lúc này Shopee sẽ tạm thời khóa tính năng thanh toán khi nhận hàng trên tài khoản mua sắm của bạn.

• Trường hợp không thanh toán được bằng Airpay trên Shopee là do số dư trong ví không đủ. Nghĩa là số tiền còn lại trong ví ít hơn giá trị của đơn hàng mà bạn mua. Nên quá trình thanh toán không thể thực hiện.

• Trường hợp mua hàng 1k trên Shopee không thanh toán do bạn không có ví Airpay….

• Mã khuyến mãi của sản phẩm không thể áp dụng cho phương thức thanh toán hiện tại. Khi nhập mã khuyến mãi nhưng mã hết hạn, hoặc không áp dụng cho hình thức thanh toán mà bạn lựa chọn. Lúc này bạn sẽ nhận được thông báo là “Voucher không thể áp dụng cho hình thức thanh toán hiện tại”.

Không thanh toán được trên Shopee do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên
Không thanh toán được trên Shopee do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên

Phần mềm quản lý đơn hàng Shopee – công cụ hỗ trợ chủ shop kiểm soát đơn hàng nhanh chóng, sao lưu tự động data khách hàng, đẩy đơn vận chuyển (1000 đơn/15 phút), tính báo cáo doanh thu, lãi lỗ nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi..

Cách khắc phục lỗi không thanh toán được trên Shopee cực đơn giản

Để khắc phục lỗi thanh toán không khả dụng trên Shopee, bạn có thể vận dụng một số phương pháp sau đây:

Cách khắc phục lỗi chọn hình thức thanh toán trên Shopee

Nếu như bạn rơi vào trường hợp “Voucher không khả dụng với phương thức thanh toán hiện tại”. Vậy có thể khắc phục bằng cách tiếp tục hoàn thành đơn hàng và thanh toán Shopee bằng ví Airpay. Mã giảm giá/mã miễn phí vận chuyển Shopee chỉ áp dụng cho hình thức thanh toán bằng ví Airpay khi mua hàng tại đây. Nghĩa là bạn hãy lựa chọn ví Aipay để thanh toán và tận hưởng những ưu đãi này. Tuy nhiên bạn cần phải đảm bảo số dư có trong ví phải bằng hoặc lớn hơn giá trị đơn hàng thì bạn mới thanh toán được nhé.

Đơn hàng chưa đủ điều kiện tối thiểu 20k

Với đơn hàng chưa đủ điều kiện tối thiểu là 20k thì bạn cần mua thêm một hoặc nhiều hơn sản phẩm cùng một shop rồi cho vào giỏ hàng. Khi đơn hàng đã đạt từ 20k trở lên thì tiến hành thanh toán như bình thường. Không chỉ vậy, với đơn hàng mà có giá trị trên 200k bạn còn được Freeship nữa đấy.

Hãy mua đủ đơn hàng trên 20k để được thanh toán nhé
Hãy mua đủ đơn hàng trên 20k để được thanh toán nhé

👉 Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất liệu có đáng dùng? Câu trả lời xem tại bài viết sau

Thanh toán không khả dụng – khóa COD

Nếu như bạn rơi vào trường hợp thanh toán không khả dụng (khóa COD) thì phải chờ ít nhất là 1 ngày và nhiều nhất là 60 ngày tiếp theo để mở khóa. Trong vòng 60 ngày gần nhất số lượng đơn hàng giao không thành công giảm xuống dưới 2. Lúc này Shopee sẽ tự động kích hoạt lại tính năng thanh toán COD cho tài khoản mua hàng của bạn.

Trong trường hợp mà bạn muốn mua món hàng đó gấp và không thể chờ đợi lâu hơn nữa. Bạn có thể tạo một tài khoản mới để mua ngay mà không cần chờ đợi.

Thanh toán không khả dụng – khóa COD
Thanh toán không khả dụng – khóa COD

Khắc phục lỗi do đơn hàng chưa thể thanh toán

Khi gặp trường hợp đơn hàng chưa thể thanh toán thì có thể khắc phục theo hướng dẫn sau:

• Đơn hàng không thể thanh toán do bạn chưa nhập địa chỉ nhận hàng. Lúc này bạn hãy vào phần “Tôi” -> chọn “Thiết lập tài khoản”. Tiếp đến nhấn Đăng nhập địa chỉ rồi bổ sung địa chỉ nhận hàng. Sau đó bạn tiến hành thanh toán như bình thường.

• Cài đặt và thanh toán bằng ví Airpay khi mua deal giá 1k, 9k trên Shopee. Nếu không có ví Airpay thì bạn không thể thanh toán được.

Cài đặt và thanh toán bằng Airpay với đơn hàng 1k, 9k...

➤ Bạn là một chủ shop bận rộn và không thể trực page 24/24? Làm sao để không “tuột” mất những khách hàng tiềm năng? Giải pháp tốt nhất chính là sử dụng phần mềm tự động trả lời bình luận trên fanpage – “nhân viên ảo” tư vấn 24/7 của shop.

Cài đặt và thanh toán bằng Airpay với đơn hàng 1k, 9k…Đến đây thì chắc bạn đã biết tại sao không thanh toán được trên Shopee cùng cách khắc phục như thế nào rồi phải không? Hãy note ngay lại để khi nào cần thì mang ra sử dụng nhé. Chúc bạn mua sắm thật vui vẻ.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG ĐA KÊNH (FANPAGE, SÀN TMĐT), QUẢN LÝ TỒN KHO.

btn

3 mô hình kinh doanh trà sữa độc đáo, cực “hot” hiện nay

3 mô hình kinh doanh trà sữa độc đáo, cực “hot” hiện nay

08/06/2020 3323

Hiện nay, trà sữa là 1 loại “đồ uống quốc dân” được rất nhiều người ưa thích. Vì thế kinh doanh mặt hàng này luôn đầy cạnh tranh. Để thu hút khách hàng, đã có không ít những ý tưởng…

banner sidebar right
Los AngelesChủ đề hot