Cách làm video Tik Tok bằng hình ảnh trên điện thoại mới nhất 2020

25/04/2022 25027

Gần đây tik tok đang hỗ trợ cho phép người dùng, làm video bằng hình ảnh trên điện thoại iphone và android. Sau đây, mình sẽ hỗ trợ các bạn cách làm video tik tok bằng hình ảnh trên điện thoại cực kỳ đơn giản mà ai cũng có thể làm được.

1. Cách làm video bằng hình ảnh trực tiếp trên tik tok

1.1. Cách làm video Tik tok bằng một hình ảnh 

Để tạo một video hình ảnh trực tiếp trên ứng dụng tik tok thì bạn cần làm các bước sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng tik tok lên, tại giao diện chính chọn vào dấu (+). Sau đó chọn vào mục “MV”.

Mở ứng dụng tik tok để bắt đầu quay
Mở ứng dụng tik tok để bắt đầu quay

Bước 2: Ở đây thì có rất nhiều cách để làm video bằng hình ảnh. Nhưng để làm video bằng 1 hình ảnh thì bạn gạt màn hình về bên trái và dừng lại chỗ mục (solo).

Bước 3: Ấn vào chỗ “Tạo ngay” để thêm một hình ảnh mà mình mong muốn rồi chọn tiếp phần “ok” để bắt đầu tạo video.

Tạo video bằng 1 hình ảnh
Tạo video bằng 1 hình ảnh

Bước 4: Sau khi đã tạo xong video hình ảnh thì bạn có thể thêm âm thanh mà mình muốn bằng cách chọn vào phần “âm thanh” chọn nhạc và chọn vào mục chữ V. Ngoài ra bạn có thể thêm hiệu ứng bằng, văn bản, giọng nói cũng tương tự như vậy.

Xem thêm: Bí quyết thêm nhạc bắt trend Tik tok ngay trên điện thoại

Bước 5: Đây là bước cuối cùng khi bạn đã tạo ra được video bằng hình ảnh rồi thì bạn chọn vào mục “tiếp” để bắt đầu quá trình đăng. Trước khi đăng thì bạn viết một caption và thêm thẻ hashtag rồi sau đó chọn vào phần “đăng” vậy là xong.

Kết thúc quá trình tạo ra video và đăng lên ứng dụng.
Kết thúc quá trình tạo ra video và đăng lên ứng dụng.

Nếu đang kinh doanh online, chắc chắn bạn đã biết video chính là hình thức thu hút khách hàng tốt nhất. Do vậy, chúng ta có thể sử dụng Tik Tok để tạo những video chất lượng. Thậm chí là tận dụng lượng truy cập khủng của nền tảng này để thu hút người xem. Sau đó điều hướng họ trở về các kênh bán hàng chính như sàn TMĐT, website, trang Facebook,… Đồng thời kết hợp với các phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý Fanpage,… để giúp quy trình kinh doanh trở nên hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

1.2. Làm video tik tok bằng nhiều hình ảnh

Ngoài việc, dùng một hình ảnh để làm video. Thì bạn cũng có thể dùng nhiều hình ảnh, để tạo cho mình một video hoàn chỉnh. Cùng thực hiện với các bước sau đây:

Bước 1: Bạn cũng làm hoàn toàn tương tự giống như ở bên trên cũng vào tik tok chọn dấu cộng để quay.

Bước 2: Cũng vào phần MV nhưng lần này bạn không chọn vào phần SOLO. Mà bạn chọn vào phần “countdown” để tạo video bằng nhiều hình ảnh.

cách làm video tik tok bằng hình ảnh
Quay tik tok bằng nhiều hình ảnh

Bước 3: chọn vào mục “Tạo ngay” để chọn hình ảnh. Với phần này bạn chọn tối đa 10 ảnh mà yêu thích rồi ấn vào “ok” bắt đầu thêm.

Bước 4: Chọn ảnh xong thì bạn thêm nhạc, hiệu ứng nhãn dán và nhiều công cụ khác nếu thích để kết thúc quá trình tạo video ảnh.

Bước 5: Sau khi kết thúc quá trình tạo thì bạn chọn vào phần “tiếp” để đăng video. Kết thúc quá trình tạo video và đăng lên.

Kết thúc quá trình tạo video và đăng lên tik tok
Kết thúc quá trình tạo video và đăng lên tik tok

Ngoài việc sử dụng điện thoại iphone để tạo video hình ảnh. Thì bạn cũng có thể sử dụng điện thoại androird hoặc máy tính để tạo ra video tik tok.

Xem thêm một số cách tạo Video độc đáo mới lại trên Tiktok

Cách quay Tik Tok đẹp và chất mà ai cũng có thể làm được

2. Cách tạo ra video bằng hình ảnh không sử dụng ứng dụng tik tok

Bước 1: Mở vivavideo lên vào giao diện chính của ứng dụng thì chọn vào mục chỉnh sửa.

Bước 2: Sau đó bạn chọn hình ảnh mà mình mong muốn để làm video. Ngoài việc làm video bằng hình ảnh bạn cũng có thể quay video hoặc chỉnh sửa video.

Sử dụng ứng dụng vivavideo để tạo video ảnh
Sử dụng ứng dụng vivavideo để tạo video ảnh

Bước 3: Chọn được ảnh xong thì ở đây bạn có thể sử dụng thêm. Các hộp công cụ ứng dụng của nằm ở thanh ngang dưới màn hình. Bạn tùy chỉnh và chọn công cụ chỉnh sửa theo ý thích. Nếu muốn thêm ảnh hoặc thêm video thì bạn chọn vào phần dấu công đang hiện chỗ thanh ngang của video.

Bước 4: Hoàn thành video chọn vào phần “lưu” ở đây bạn chọn vào phần “Cao 720” tùy thuộc vào kích cỡ ảnh mà bạn muốn chọn.

cách làm video tik tok bằng hình ảnh
Video đã được tạo xong

Bước 5: Sau khi đã chỉnh sửa video thì bắt đầu đăng tải video lên tik tok.

Lưu ý:

• Tất cả các video trước khi đăng lên tik tok, bắt buộc các bạn phải viết caption và thẻ hashtag để nhằm mục đích câu view và câu like tốt hơn.

• Ngoài việc sử dụng ứng dụng vivavideo, thì bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng khác như: Jianying, kinemaster, … để tạo ra một video đẹp và bắt mắt.

• Nếu kinh doanh online, bạn có thể tận dụng lượng traffic từ Tik Tok để điều hướng khách hàng về các gian hàng oline của mình, tận dụng giải pháp bán hàng đa kênh nhằm nâng cao doanh số.

Trên đây là các bước chi tiết hướng dẫn cách làm video Tik Tok bằng hình ảnh. Hy vọng với nội dung mà bài viết cung cấp có thể giúp bạn tạo được những video đặc sắc, thú vị nhất. Chúc các bạn thành công.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG ĐA KÊNH (FANPAGE, SÀN TMĐT), QUẢN LÝ TỒN KHO.

btn

Los AngelesChủ đề hot