Ngã ngửa với cách tăng năng suất làm việc cho nhân viên hiệu quả

25/04/2022 1430

Năng suất làm việc chính là yếu tố cốt lõi để doanh nghiệp cạnh tranh trong môi trường kinh doanh khắc nghiệt như hiện nay. Và trách nhiệm này được đè nặng lên vai của những nhà lãnh đạo. Vậy đâu mới là cách tăng năng suất làm việc cho nhân viên hiệu quả nhất?

Xây dựng chuẩn mực cho bản thân

Trước khi muốn tăng hiệu suất cho doanh nghiệp, bạn phải thực hiện với chính bản thân của mình trước. Hãy cố gắng và nỗ lực làm việc, không ngừng học hỏi và nâng cao trình độ bản thân. Đặt ra mục tiêu cao và duy trì kỷ luật để đạt được thành công trong công việc. Điều này không chỉ góp phần thúc đẩy năng suất cho doanh nghiệp, mà còn giúp bạn biết được phương pháp nào thực sự hiệu quả để áp dụng và định hướng cho nhân viên của mình. Quan trọng nhất đó là nhân viên sẽ xem sếp như tấm gương sáng để noi theo. Giúp họ có thêm động lực để cống hiến vì mục tiêu lớn đã đề ra.

cách tăng năng suất làm việc cho nhân viên hiệu quả
cách tăng năng suất làm việc cho nhân viên hiệu quả

Luôn quan tâm tới cảm xúc của nhân viên

Nếu bạn chỉ chăm chăm vào việc đạt được mục tiêu hay thành tích mà quên đi cảm xúc của nhân viên thì sớm hay muộn cũng sẽ trở thành người sếp độc đoán. Thay vào đó, chỉ cần chú ý một chút bạn sẽ dễ dàng nhận biết được cảm xúc của họ. Thông qua biểu cảm khuôn mặt, thái độ hoặc cách làm việc. Nhờ đó mà biết được ai đang chán nản, mệt mỏi. Tùy vào mức độ và hoàn cảnh để giao nhiệm vụ và giúp họ dẹp bỏ các yếu tố cá nhân gây ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Luôn quan tâm tới cảm xúc của nhân viên
Luôn quan tâm tới cảm xúc của nhân viên

Ghi nhận những nỗ lực

Việc lãnh đạo phớt lờ việc ghi nhận nỗ lực của nhân viên là một trong những nguyên nhân khiến họ nhụt chí, mất động lực và không muốn phấn đấu nữa. Trong khi đó, có công thì phải có thưởng là chuyện đương nhiên. Vì thế, bất cứ khi nào thấy nhân viên tiến bộ, đạt được những thành tựu xuất sắc đừng quên công nhận sự cống hiến của họ. Có thể thông qua việc tặng quà, những phần thưởng xứng đáng, hay đơn giản là lời khen ngợi chúc mừng trước tập thể. Không nhất thiết phải ghi nhận hoành tráng hay quá tốn kém, bạn chỉ cần cho nhân viên thấy mình luôn quan sát và tôn trọng những nỗ lực đấy từng ngày.

Để không bỏ xót những nỗ lực mà nhân viên đã cống hiến bạn nên Tìm hiểu về phần mềm quản lý bán hàng có tính năng kiểm soát nhân viên. Với nó, bạn có thể theo dõi hiệu quả của từng nhân viên mỗi ngày. Qua đó đánh giá được năng lực của từng người. 

Trải nghiệm tính năng này của phần mềm bán hàng tại đây!

Ghi nhận những nỗ lực
Ghi nhận những nỗ lực

Dạy nhân viên cách chấp nhận các rủi ro

Rủi ro luôn là rào cản lớn đối với việc ra quyết định và hành động của mỗi người. Khi thất bại đã trở thành nỗi ám ảnh khiến nhân viên của bạn không dám thử thay đổi hoặc làm mới bản thân. Và họ thường bỏ qua những cơ hội một cách đáng tiếng. Do đó, việc dạy nhân viên cách chấp nhận rủi ro là vô cùng cần thiết. Nó không chỉ khiến họ tự tin hơn vào khả năng của bản thân mà còn mang lại những ý tưởng táo bạo, tuyệt vời. Giúp làm tăng hiệu suất làm việc. Bên cạnh đó, đừng quên dạy họ cách dự đoán rủi ro và đề ra trước những phương án dự phòng. Để hạn chế tối đa các tổn thất.

Dạy nhân viên cách chấp nhận các rủi ro
Dạy nhân viên cách chấp nhận các rủi ro

♦ Tìm hiểu thêm: Bí quyết thúc đẩy nhóm làm việc hiệu quả của nhà lãnh đạo thành công

Xây dựng deadline và yêu cầu nhân viên thực hiện theo

Deadline giống như một người giám sát vô hình và đáng sợ với mỗi nhân viên. Nhờ nó mà mọi người sẽ tập trung và nghiêm túc hơn trong việc hoàn thành công việc. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng khi xây dựng deadline bởi nó có thể trở thành con dao hai lưỡi. Chẳng hạn như khi giao quá nhiều công việc trong một khoảng thời gian ngắn, sẽ khiến nhân viên cảm thấy áp lực, nặng nề. Khả năng họ không muốn cố gắng và bỏ cuộc sớm là rất cao. Ngược lại, khối lượng quá ít, sẽ không tạo được động lực để họ phát triển và cố gắng.

Xây dựng deadline và yêu cầu nhân viên thực hiện theo
Xây dựng deadline và yêu cầu nhân viên thực hiện theo

Khích lệ sự tự tin của nhân viên

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những cảm xúc tích cực sẽ kích thích năng suất làm việc tăng cao. Hãy tận dụng điều này để truyền cảm hứng và nâng cao khả năng cống hiến cho nhân viên. Đặc biệt là sự tự tin. Một số phương pháp có thể áp dụng như tuyên dương, khen thưởng khi có thành tích tốt. Giao trách nhiệm cho những cá nhân thực sự có năng lực. Trở thành cố vấn cho người gặp vướng mắc, khó khăn. Khuyến khích tinh thần sáng tạo và xây dựng môi trường làm việc tích cực, sáng tạo.

Những cách tăng năng suất làm việc cho nhân viên
Những cách tăng năng suất làm việc cho nhân viên

♦ Tìm hiểu thêm: Hiểm họa khi dùng phần mềm quản lý bán hàng miễn phí trong kinh doanh

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu cách tăng năng suất làm việc cho nhân viên hiệu quả. Hy vọng nó thực sự hữu ích cho việc quản lý và điều hành của bạn. Chúc các bạn thành công.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG ĐA KÊNH (FANPAGE, SÀN TMĐT), QUẢN LÝ TỒN KHO.

btn

si-do-gia-dung-tphcm-5

Cập nhật nguồn hàng sỉ đồ gia dụng giá rẻ ít người biết đến

24/04/2021 4792

Kinh doanh đồ gia dụng là lĩnh vực yêu thích của nhiều người kinh doanh hiện nay. Tuy nhiên, với đặc điểm giúp tối ưu hóa cuộc sống, đồ gia dụng đòi hỏi khá khắt khe về chất lượng. Tìm…

banner sidebar right
Los AngelesChủ đề hot