Sale leader là gì? Nhiệm vụ và yêu cầu của một Sale Leader

25/04/2022 19499

Trước tình hình thị trường không ngừng biến động mạnh mẽ, đối thủ cạnh tranh đông đảo, khách hàng ngày càng có nhiều sự lựa chọn thì vai trò của một Sale Leader là vô cùng quan trọng. Họ tác động tới phần lớn doanh thu và sự thành bại của doanh nghiệp. Vậy Sale Leader là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Sale Leader là gì?

Sale Leader dường như không còn là một vị trí xa lạ trong môi trường doanh nghiệp. Đặc biệt là những doanh nghiệp chuyên cung cấp sản phẩm dịch vụ. Họ được biết đến là những người trưởng nhóm kinh doanh. Làm việc tại các cửa hàng, chi nhánh của các công ty quy mô lớn hoặc có lực lượng bán hàng đông đảo. Chịu trách nhiệm về các hoạt động liên quan đến tiêu thụ sản phẩm và chăm sóc khách hàng, quản lý, đào tạo đội ngũ nhân viên sale. Có thể nói, hiệu quả công việc của họ tác động trực tiếp tới doanh số và lợi nhuận mà doanh nghiệp đạt được.

Bạn sẽ quản lý mọi hoạt động kinh doanh của nhân viên khi không có mặt tại công ty như thế nào? Phải chăng sẽ là lắp hệ thống camera  khắp công ty. Kết nối và chỉ đạo nhân viên thông qua các ứng dụng như Skype, Zalo, Hangouts, Viber,… Nghe có vẻ hợp lý, nhưng lại không phải là phương án tối ưu nhất. Để giải quyết những khó khăn trên, hãy thử sử dụng phần mềm quản lý bán hàng online Abit với tính năng quản lý nhân viên ưu việt. Abit cho phép nhà quản lý phân quyền cho toàn bộ nhân viên, giới hạn quyền truy cập trên phần mềm mọi lúc, mọi nơi, thông qua đó giám sát tình hình hoạt động của từng người. Đồng thời tự động phân chia khách hàng cho từng nhân viên chăm sóc, đánh giá hiệu quả làm việc của mỗi cá nhân nhờ hệ thống báo cáo chi tiết,… Cùng với rất nhiều hỗ trợ tuyệt vời khác.

Hãy ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ ngay để trải nghiệm tất cả tính năng ưu việt của phần mềm.

Sale Leader là gì?
Sale Leader là gì?

Nhiệm vụ của Leader Sale là gì?

Trở thành Sale Leader, đồng nghĩa với việc bạn phải đảm nhận những nhiệm vụ sau:

 • Tìm kiếm và phát triển hệ thống khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp
 • Quản lý đội ngũ nhân sự team sale. Chịu trách nhiệm về hiệu quả hoạt động của team
 • Phối hợp với các bộ phận khác và đối tác để lên kế hoạch phát triển thị trường
 • Nắm bắt xu thế thị trường, theo dõi trên các mạng xã hội, website, forum để hiểu rõ về khách hàng. Qua đó thu thập phản hồi của khách hàng
 • Đảm bảo công việc được diễn ra theo đúng kế hoạch
 • Hoàn thiện và phát triển những chiến lược bán hàng cho doanh nghiệp
 • Phát triển mối quan hệ với khách hàng
 • Giải quyết các vấn đề, thắc mắc, khiếu nại từ phía khách hàng liên quan tới sản phẩm hoặc dịch vụ bán hàng
 • Tổ chức các hoạt động quảng bá, hội thảo, sự kiện để đưa sản phẩm tới gần hơn với khách hàng
 • Kiểm tra và báo cáo chi tiết về tình hình hoạt động kinh doanh hàng ngày cho cấp trên
 • Phân tích kết quả kinh doanh từ đó xây dựng kế hoạch để nâng cao hiệu suất
 • Tạo động lực và tinh thần làm việc cho toàn team
Nhiệm vụ của Leader Sale là gì?
Nhiệm vụ của Leader Sale là gì?

♦ Đọc thêm: Cách giúp nhà lãnh đạo giao tiếp với cấp dưới hiệu quả

Yêu cầu về kỹ năng của một Sale Leader là gì?

Kỹ năng giao tiếp và đàm phán

Giao tiếp tốt là điều kiện tất yếu dẫn đến thành công. Nó không chỉ giúp bạn hoàn thiện cá nhân mà còn tạo ra được những mối quan hệ có lợi cho doanh nghiệp. Mở ra nhiều cơ hội phát triển. Đặc biệt, đối với một Sale Leader, giao tiếp với khách hàng là nhiệm vụ chủ chốt. Cách ứng xử khéo léo và lối diễn đạt thu hút, thuyết phục sẽ giúp bạn dễ dàng lấy được thiện cảm cũng như lòng tin của họ.

Có thể bạn quan tâm: Cách sử dụng phần mềm bán hàng để tiết kiệm tối đa thời gian, nhân lực, chi phí và gia tăng hiệu quả kinh doanh.

Yêu cầu về kỹ năng của một Sale Leader là gì?

Kỹ năng quản lý khách hàng

Đối mặt với tình hình thị trường hiện nay, để có thể phát triển bền vững và mở rộng mạng lưới khách hàng. Bạn phải đối mặt với việc thường xuyên phải tìm kiếm người dùng tiềm năng mới, xây dựng niềm tin, lòng trung thành với khách hàng cũ. Công tác chăm sóc và quản lý khách hàng cũng ngày càng được chú trọng. Từ đó mới đủ sức cạnh tranh và bám trụ trên đường đua khốc liệt.

Kỹ năng quản lý khách hàng
Kỹ năng quản lý khách hàng

♦ Đừng bỏ lỡ: Phần mềm quản lý khách hàng Abit – Không đắt nhưng “xắt ra miếng”

Kỹ năng lãnh đạo

Làm công việc của Leader Sale, đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhân viên riêng của mình và quyền hạn cụ thể. Vì vậy, kỹ năng lãnh đạo là vô cùng cần thiết để có thể điều hành và quản lý đội nhóm một cách hiệu quả nhất. Vạch ra mục tiêu chính xác, cụ thể, lên kế hoạch hành động và định hướng cho mỗi cá nhân. Giúp họ biết được vai trò, nhiệm vụ của mình là gì. Từ đó có phương hướng để đạt được mục tiêu đã đề ra.

Kỹ năng lãnh đạo
Kỹ năng lãnh đạo

Kỹ năng tạo động lực

Có thể nói sale là công việc phải đối mặt với rất nhiều áp lực từ mọi phía. Đó có thể là khách hàng khó chiều, cấp trên khó tính, yêu cầu cao,… Khiến họ rơi vào tình trạng căng thẳng, thiếu tinh thần làm việc. Vì vậy người trưởng nhóm cần phải có những biện pháp tạo động lực cho nhân viên của mình. Tránh gây ảnh hưởng tới hiệu quả chung của tập thể. Thêm vào đó, bạn cũng cần lắng nghe tâm tư nguyện vọng của mọi người. Để biết được họ đang gặp khó khăn ở đâu. Và cùng nhau tìm ra phương án khắc phục tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: Phần mềm bán hàng tốt nhất 2021, bạn đã thử chưa?

Kỹ năng tạo động lực
Kỹ năng tạo động lực

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu Sale Leader là gì.  Hy vọng bài viết có thể mang lại những thông tin hữu ích đối với bạn đọc. Nếu đang có hứng thú với vị trí này, ngay từ bây giờ hãy trau dồi và hoàn thiện những kỹ năng cần thiết cho bản thân. Như vậy bạn mới có thể tiến gần hơn tới mục tiêu của mình. Chúc các bạn thành công.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG ĐA KÊNH (FANPAGE, SÀN TMĐT), QUẢN LÝ TỒN KHO.

btn

Los AngelesChủ đề hot