Cách tìm sản phẩm hot trên Taobao trong 60 giây hoặc ít hơn

25/04/2022 3244

Tại sao cùng bán hàng mà có người cập nhật xu hướng mới rất nhanh còn người khác lại không? Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người có thể đi tắt đón đầu được như vậy. Hầu hết các hot trend đều có nguồn gốc từ trang TMĐT của Trung Quốc là taobao. Hãy xem cách tìm sản phẩm hot trên taobao sau đây để tạo ra bước ngoặt trong kinh doanh.

Tại sao cần phải tìm sản phẩm hot trên Taobao?

Có được một sản phẩm hot trend – xu hướng mới rất có thể sẽ đem đến nguồn lợi nhuận khổng lồ cho bạn. Sản phẩm càng độc đáo, càng thu hút thì càng nhiều người săn đón. Từ đó tạo thành một trào lưu mua sắm, một cơn sốt trong thị trường. Khách hàng hưởng ứng chúng bằng cách săn đón, chờ từng ngày sản phẩm ra mắt, hay xếp hàng, đặt order để có thể sở hữu sản phẩm trong tay. Hãy tưởng tượng về doanh thu khổng lồ nếu bạn có một sản phẩm hot trong cửa hàng của mình. Tương lai thành công sẽ đến với bạn rất nhanh chóng so với bán các sản phẩm thông thường.

Có sản phẩm hot trong tay giúp bạn kiếm tiền dễ dàng, nhanh chóng
Có sản phẩm hot trong tay giúp bạn kiếm tiền dễ dàng, nhanh chóng

Tuy nhiên, tìm được sản phẩm hot không phải điều đơn giản. Hiện nay, nhiều người sử dụng cách tìm sản phẩm bán chạy trên Taobao. Bởi vì taobao là trang thương mại điện tử lớn bậc nhất Trung Quốc có lượng người dùng và sản phẩm khổng lồ. Cũng chính là nơi để các chủ kinh doanh tìm kiếm nhanh nhất, chính xác nhất xu hướng hot trên thị trường.

Dựa vào những tiêu chí như lượt mua, lượt tìm kiếm và tiếp cận sản phẩm, bạn có thể biết khách hàng đang yêu thích mặt hàng gì. Như vậy, có thể đi trước các đối thủ, nhập hàng về bán với giá cả tốt nhất để tự tin tung sản phẩm ra thị trường tiêu thụ. Đừng quên trang bị thêm phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất để kiểm soát tốt lượng hàng hóa và các nhà cung cấp.

Tìm sản phẩm hot trên taobao là cách nắm bắt xu hướng đơn giản, hiệu quả
Tìm sản phẩm hot trên taobao là cách nắm bắt xu hướng đơn giản, hiệu quả

Cách tìm sản phẩm hot trend trên taobao

Cách 1: Tìm kiếm theo từ khóa trên taobao

Bước 1: Bạn truy cập vào trang ở địa chỉ: taobao.com

Bước 2: Sau khi xuất hiện giao diện chính, bấm vào chữ như trong hình. Nếu dịch toàn bộ trang sang tiếng Việt bằng Google translate sẽ có chữ “Thêm”. Hoặc bấm trực tiếp vào đường link : https://top.taobao.com/

Tìm kiếm sản phẩm hot theo từ khóa trên taobao
Tìm kiếm sản phẩm hot theo từ khóa trên taobao

Bước 3: Sử dụng Google dịch tìm kiếm theo tên sản phẩm, tên mặt hàng bạn cần mua. Những mặt hàng hiển thị trả về là những sản phẩm có lượt click vào nhiều nhất. Bạn có thể xem số số lượng bán ra, thời gian bán ra và giá cả để cân nhắc xem đó có đúng là sản phẩm hot hay không. Lượt mua càng cao và giá càng rẻ thì sản phẩm đó nhập về bán càng chạy.

Càng nhiều lượt mua chứng tỏ sản phẩm càng hot
Càng nhiều lượt mua chứng tỏ sản phẩm càng hot

Đọc tiếp: Đừng mơ tới thành công nếu chưa biết đến các phần mềm bán hàng miễn phí bằng Excel để quản lý nguồn quần áo Taobao!

Cách 2: Tìm kiếm thông qua bảng xếp hạng từ khóa

Có một cách nữa để bạn xác định sản phẩm hot trên trang thương mại điện tử này. Đó là sử dụng bảng thống kê lượng từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Taobao. Cách này sẽ giúp bạn biết người mua hàng đang cần tìm mặt hàng gì chủ đạo. Ngoài ra còn có thể xác định tỷ lệ chuyển đổi tìm kiếm, chỉ số của các mặt hàng tăng giảm trong trong thời gian gần đây.

Bước 1: Bạn truy cập vào trang https://index.taobao.com/. Bấm vào cụm từ thứ 3 từ trái sang ở dòng đầu tiên như trên hình.

Chọn mục tìm kiếm sản phẩm theo từ khóa
Chọn mục tìm kiếm sản phẩm theo từ khóa

Bước 2: Chọn công cụ dịch toàn bộ trang để đọc hiểu sơ qua về thông tin. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy danh sách các sản phẩm bán chạy nhất (hay còn được gọi là Best selling Taobao). Chúng được xếp theo lượt tìm kiếm từ 1-10 trong vòng 7 ngày qua. Mặt hàng nào có số lượt tìm kiếm tăng/giảm cũng được hiển thị chi tiết.

Bảng thống kê của taobao
Bảng thống kê của taobao

Bước 3: Bấm vào tên từng mặt hàng, taobao sẽ hiện ra ngay danh sách mới để bạn lựa chọn.

Nếu bạn muốn tìm kiếm thêm trong một ngành hàng có mặt hàng gì đang hot. Ví dụ, ngành thời trang nữ có mẫu váy nào đang hot nhất. Bạn có thể thay đổi ở danh mục như hình dưới đây.

Thay đổi tùy chọn thống kê theo sản phẩm
Thay đổi tùy chọn thống kê theo sản phẩm

Sau khi lựa chọn được những sản phẩm phù hợp, bạn hãy mở từng link của các nhà cung cấp để so sánh giá cả, chất lượng, chính sách của từng nguồn hàng. Đừng quên xem xếp hạng độ uy tín cũng như thông tin phản hồi của khách hàng. Điều này sẽ giúp bạn an tâm và tin tưởng hơn khi đặt hàng qua mạng. Bước cuối cùng sau khi đã chọn được sản phẩm và nhà cung cấp ưng ý. Bạn tiến hành thêm số lượng, bỏ vào giỏ hàng sau đó thanh toán để hoàn thành giao dịch.

Chọn sản phẩm và nhà cung cấp ưng ý để nhập hàng
Chọn sản phẩm và nhà cung cấp ưng ý để nhập hàng

Nhập được nguồn hàng tốt là một bước khởi đầu khá là thuận lợi cho các shop bán hàng. Nhưng như thế chưa đủ. Sẽ là một sự đáng tiếc lớn, nếu như các shop không biết các giải pháp bán hàng đa kênh để tiếp cận khách hàng và triển khai bán hàng. Cân nhắc thêm nhé. Hiệu quả sẽ tăng đáng kể.

Tìm sản phẩm hot để bán hàng ngoài việc dựa trên phán đoán của mỗi người còn cần thiết phải có những số liệu thực tế chính xác. Taobao là trang web hỗ trợ người bán hàng hiệu quả, cung cấp những thống kê để chủ shop nắm bắt được xu hướng sản phẩm mới nhanh nhất. Hãy tận dụng điều này để làm giàu thêm cho cửa hàng của mình. Chúc các bạn tìm được sản phẩm ưng ý và kinh doanh tốt!

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG ĐA KÊNH (FANPAGE, SÀN TMĐT), QUẢN LÝ TỒN KHO.

btn

Kỹ năng khởi nghiệp là gì? Cần những kỹ năng nào để thành công?

Kỹ năng khởi nghiệp là gì? Cần những kỹ năng nào để thành công?

22/06/2020 7375

Khởi nghiệp đã trở thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ tại Việt Nam. Thế nhưng để thành công bạn cần có những kỹ năng khởi nghiệp cùng với kiến thức của bản thân. Vậy những kỹ năng khởi…

banner sidebar right
Los AngelesChủ đề hot