Tại sao livestream bị ẩn comment? Khắc phục ngay để không bỏ sót đơn

25/04/2022 31039

Tại sao livestream bị ẩn comment? Đây là một trong những thắc mắc thường gặp của các chủ shop online trên Facebook. Tình trạng này khiến lượng đơn hàng “tụt dốc” không phanh, doanh thu bị ảnh hưởng nặng nề. Hãy đọc ngay nguyên nhân của sự cố này và cách khắc phục hiệu quả nhé.

Giải đáp thắc mắc tại sao livestream bị ẩn comment?

Không cần di chuyển đi đâu xa chỉ cần ngồi một chỗ và giới thiệu tính năng của sản phẩm, chương trình khuyến mãi là bạn có thể bán được hàng một cách nhanh chóng. Đó chính là những ưu điểm tuyệt vời của hình thức livestream bán hàng. Hiện nay livestream còn được sử dụng như một hình thức quảng cáo sản phẩm, thương hiệu, dịch vụ. Với công cụ này những sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu sẽ được giới thiệu một cách chi tiết nhất, trực quan nhất. 

Hoạt động livestream đem đến thành công cho rất nhiều shop online
Hoạt động livestream đem đến thành công cho rất nhiều shop online

Tuy nhiên trong quá trình livestream bạn lại gặp khó khăn khi bị ẩn comment của khách. Điều này không chỉ khiến doanh thu giảm sút trầm trọng mà tâm lý bán hàng cũng trở nên cực kỳ khó chịu.Khi đang livestream các shop thường xuyên gặp phải nhiều lỗi không tốt làm gián đoạn. Có thể là video ngoại tuyến, đen màn hình stream hoặc bị văng ra khỏi live.. Tuy nhiên có một lỗi rất thường xuyên đó là bị ẩn comment trên livestream. Chúng tôi xin đưa ra một số lý do lý giải hiện tượng này để các chủ shop cùng tham khảo:

  • Trang cá nhân hoặc fanpage của bạn và người xem live không có sự tương tác nhiều. Chính vì thế khi khách hàng comment sẽ không hiển thị.
  • Facebook của bạn bị chặn like, comment do vi phạm chính sách của Facebook.
  • Mạng yếu cũng có thể là nguyên nhân khiến bình luận không được hiển thị.
  • Cuối cùng có thể do Facebook gặp sự cố tức thời.

Đừng bỏ lỡ: Chốt sale mỹ mãn nhờ phần mềm quản lý bình luận Fanpage.

Có rất nhiều lý do giải thích tại sao bị ẩn comment khi livestream?
Có rất nhiều lý do giải thích tại sao bị ẩn comment khi livestream

Cách sửa lỗi Facebook bị ẩn comment khi live tốt nhất

Bạn đã biết có rất nhiều nguyên nhân có thể giải thích tại sao livestream bị ẩn comment. Với mỗi nguyên nhân thì sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Tuy nhiên nếu chưa biết nguyên nhân chính xác thì bạn có thể thử từng cách một cho đến khi bình luận hiện lên nhé.

Tương tác với nhiều người hơn trên Facebook

Sự tương tác chính là điểm mấu chốt để giúp trang cá nhân hay fanpage thu hút. Chính vì thế để không bị ẩn comment trên livestream thì bạn cần làm sao để tăng lượt tương tác. Hãy kết bạn với nhiều người trên Facebook. Sau đó bạn có thể chấm, thả cảm xúc hay bất kỳ nội dung nào trên các bài viết của họ. Khi đó hai bên sẽ có sự tương tác nhiều hơn để bình luận dễ dàng hiển thị trên live.

Tương tác nhiều hơn trên trang cá nhân Facebook
Tương tác nhiều hơn trên trang cá nhân Facebook

Đặc biệt, nếu kinh doanh trên Fanpage, bạn có thể tăng tương tác tự nhiên bằng cách tự động trả lời bình luận Facebook của khách hàng bằng phần mềm quản lý bán hàng Abit. Qua đó xây dựng lượng tương tác tự nhiên, tạo kết nối trên các Fanpage bán hàng. Ngoài ra, Abit còn hỗ trợ tối đa cho việc quản lý Fanpage, chăm sóc khách hàng, quản lý đơn hàng, vận đơn, nhân viên,… Giúp quy trình kinh doanh trở nên đơn giản, gọn nhẹ, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn rất nhiều.

Abit- phần mềm auto tương tác trên Fanpage
Abit – phần mềm auto tương tác trên Fanpage

Khắc phục bằng cách kiểm tra kết nối mạng 

Đây cũng là một cách mọi người thường dùng khi bị ẩn comment khi xem livestream. Bởi chỉ có kết nối mạng ổn định thì việc xem live hay livestream mới thực sự thông suốt. Kết nối yếu sẽ khiến bạn không thể cmt thành công, bị ẩn cmt hoặc cmt hiển thị chậm. Chính vì thế bạn cũng nên kiểm tra lại kết nối mạng để đảm bảo ổn định. Nếu cần thiết có thể F5 (reset) lại model mạng ở nhà mình vài lần nhé. 

Kiểm tra kết nối mạng để có thể hiện thị được bình luận khi xem livestream
Kiểm tra kết nối mạng để có thể hiện thị được bình luận khi xem livestream

Thay đổi cách comment khi Facebook gặp sự cố

Việc khách hàng bị ẩn comment khi xem livestream bán hàng đôi khi còn do sự cố của Facebook. Tuy nhiên những người có kinh nghiệm sử dụng mạng xã hội này có cách comment để không bị ẩn. Cách comment được nhiều người chia sẻ là thêm vào cuối dòng bình luận của bạn một dấu chấm hoặc một dấu bất kỳ nào đó. Những bình luận của bạn sẽ được Facebook nhận diện và hiển thị ngay trên live. 

Thay đổi cách comment của khách hàng khi vào live
Thay đổi cách comment của khách hàng khi vào live

Để không bỏ sót đơn nào trên live nên dùng phần mềm tạo đơn hàng tự động Abit

Khi bạn đã thử tất cả các cách trên thì chỉ được một thời gian lại xảy ra lỗi. Muốn chấm dứt nỗi lo bỏ sót những đơn hàng béo bở, bạn cần phần mềm quản lý bán hàng livestream Abit. Bởi phần mềm này có tính năng Abit Profile Care Livestream giúp các shop online đồng bộ đơn hàng tự động khi livestream Facebook. Tức là tất cả những comment mua hàng của khách sẽ được tạo thành đơn hàng trên Abit và thông báo đến người bán. Bạn chỉ việc kiểm tra và đẩy đơn sang vận chuyển để giao hàng đến tận tay khách. Với phần mềm này thì tất cả những đơn hàng trên livestream đều sẽ được quản lý hiệu quả nhất.

Đồng bộ đơn hàng trên livestream để không bỏ sót bất kỳ đơn nào
Đồng bộ đơn hàng trên livestream để không bỏ sót bất kỳ đơn nào

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu lý do tại sao livestream bị ẩn comment. Nếu bạn muốn livestream và bán hàng online chuyên nghiệp hơn thì đừng ngần ngại đăng ký ngay phần mềm quản lý bán hàng Abit nhé. Nhanh tay đăng ký dùng thử 15 ngày MIỄN PHÍ – FULL TÍNH NĂNG từ địa chỉ trang web TẠI ĐÂY hoặc gọi vào hotline 024.6674.8888 nhé. Chúc bạn thành công. 

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG ĐA KÊNH (FANPAGE, SÀN TMĐT), QUẢN LÝ TỒN KHO.

btn

Los AngelesChủ đề hot