Cách dùng filter instagram cực chất cho các tín đồ đam mê selfie

25/04/2022 10921

Instagram đã bổ sung cho phiên bản di động tính năng chụp hình với bộ lọc selfie cực hấp dẫn. Chỉ bằng vài thao tác nhỏ bạn đã có cho mình một bức hình “ cực chất” để đăng tải với bộ filter đa sắc thái. Cụ thể hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách dùng filter instagram trong bài viết dưới đây. 

Cách sử dụng filter trên instagram chụp ảnh tự sướng 

Instagram liên tục mang đến cho người dùng từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Ông lớn này không ngần ngại bổ sung các tính năng hỗ trợ người dùng tạo ra các bức hình nghệ thuật. Dưới đây là cách dùng filter instagram, giúp những tài khoản nghiện “selfie” tạo ra những bức ảnh để đời.

Bước 1: Truy cập ứng dụng

Mở ứng dụng instagram trên thiết bị di động rồi truy cập vào tài khoản. Tại giao diện màn hình  instagram chạm vào biểu tượng máy ảnh ở góc bên trái màn hình để chụp ảnh. 

Truy cập vào ứng dụng để sử dụng filter instagram
Truy cập vào ứng dụng để sử dụng filter instagram

Bước 2: Tải filter trên instagram 

Tại đây bạn sẽ thấy biểu tượng hình mặt cười (filter selfie) bên cạnh nút chuyển đổi camera. Bạn nhấp vào lựa chọn, với bộ lọc selfie này của  instagram bạn có thể áp dụng với những bức ảnh chụp bằng camera trước và sau. 

Chọn biểu tượng mặt cười để sử dụng filter instagram
Chọn biểu tượng mặt cười để sử dụng filter instagram

Trong filter có rất nhiều phong cách hình ảnh khác nhau từ đáng yêu, mọt sách, ngầu cho đến những bức hình mặt xấu tinh nghịch. 

Sau khi chọn filter cần sử dụng xong bạn cũng có thể sử dụng một số tùy chọn sẵn khác để làm bức ảnh của mình trở nên sinh động, hấp dẫn và độc đáo hơn với các tùy chọn bên trên. Chẳng hạn: 

  • Biểu tượng emotion: chèn các biểu tượng cảm xúc, sticker
  • Hình cây bút: Thực hiện các thao tác vẽ tay 
  • Biểu tượng Aa: Chèn văn bản với nhiều kiểu chữ màu sắc khác nhau
Sử dụng thêm các công cụ sửa ảnh trên instagram
Sử dụng thêm các công cụ sửa ảnh trên instagram

Bước 3: Lưu hình và đăng tải 

Khi đã thực hiện thao tác chụp ảnh với filter và chỉnh sửa thành công. Bạn nhấp chọn “xong” để lưu lại và chuyển sang giao diện đăng tải hoặc gửi đi. Có 3 chế độ để bạn lựa chọn là 

  • Lưu (save): Lưu trữ hình ảnh vào máy như ảnh bình thường.
  • Tin của bạn: Đăng tải lên instagram trong phần tin của bạn.
  • Biểu tượng mũi tên: Gửi đến một hoặc một nhóm người nào đó trong danh sách bạn bè của bạn. 

Với tính năng hỗ trợ của filter, bạn đã có thể tạo nên những bức hình hay những đoạn video cực kì “xịn sò” và lung linh. Giúp thỏa mãn đam mê sống ảo của mình.

Có thể bạn quan tâm: Khai thác hiệu quả tiềm năng kinh doanh trên mạng xã hội với phần mềm quản lý bán hàng.

Hoàn tất quá trình sử dụng filter instagram
Hoàn tất quá trình sử dụng filter instagram

Cách tự tạo filter trên Instagram

Không để người dùng của mình phải thất vọng, instagram tiếp tục mang đến nhiều điều thú vị. Cụ thể, mạng xã hội hình ảnh này cho phép người dùng  tạo hiệu ứng filter riêng theo gu thẩm mỹ của bản thân. 

Bước 1: Tải xuống và cài đặt phiên bản Spark AR Studio 

Để tạo được bộ lọc và hiệu ứng ấn tượng trên instagram bạn cần sử dụng nền tảng Spark AR. Tại nền tảng này đã có những hướng dẫn chi tiết và tools để giúp cho việc thiết lập đơn giản mà ai cũng có thể làm được. 

Cài đặt phiên bản Spark AR Studio
Cài đặt phiên bản Spark AR Studio

Bước 2: Bắt đầu sửa đổi bộ lọc khuôn mặt 

Mở ứng dụng bạn sẽ thấy khá nhiều dự án để bạn tham gia, hãy thử dạo một vòng để có thêm ý tưởng mới. Khi đã sẵn sàng hay nhấn vào bắt đầu để chuyển sang tab mẫu và chọn biến dạng khuôn mặt. 

Lựa chọn hình ảnh để tạo bộ lọc
Lựa chọn hình ảnh để tạo bộ lọc

Phía bên trái màn hình hãy tìm và chọn mặt FacMesh_distortion. Ở bên phải màn hình tìm biến dạng và luôn nhớ cửa sổ biến dạng được mở rộng. Dưới ảnh Blend Blend Shapes điều chỉnh các thanh trượt để làm biến dạng khuôn mặt của bạn. 

Điều chỉnh các thanh trượt để làm biến dạng
Điều chỉnh các thanh trượt để làm biến dạng

Bước 3: Xuất bộ lọc của bạn 

Từ menu tập tin bạn chọn xuất. Lúc này một cửa sổ sẽ bật lên hiển thị bao nhiêu không gian bộ lọc của bạn sẽ sử dụng trên các loại thiết bị khác nhau. Nếu tất cả mọi thứ đều có màu xanh lá cây và được chọn, hãy nhấn nút xuất xuất. Hãy chọn một vị trí lưu để dễ dàng tìm thấy và sau đó chọn vùng .artexport, làm loại tệp. 

♦ Click xem ngay: Bật mí Khung giờ up ảnh nhiều like instagram thật tương tác khủng

Chọn và xuất bộ lọc hình ảnh của bạn
Chọn và xuất bộ lọc hình ảnh của bạn

Bước 4: Đăng tải filter trên Instagram

Mở trình duyệt web và đăng nhập vào tài khoản facebook/ instagram. Truy cập vào facebook.com/sparkarhub/.

Truy cập vào Spark AR Hub
Truy cập vào Spark AR Hub

Lựa chọn vị trí bạn muốn đăng tải bộ lọc khuôn mặt trên facebook hay trên instagram

Truy cập chọn vị trí đăng tải lên facebook hay instagram
Truy cập chọn vị trí đăng tải lên facebook hay instagram

Tại giao diện này bạn nhấp vào “publish an effect”. sau đó chọn nền tảng instagram, nhấp vào “ upload effect” hoặc “ upload image” chọn bộ lọc bạn muốn đăng tải.

Lựa chọn hình ảnh dùng để tạo filter trên Instagram
Lựa chọn hình ảnh dùng để tạo filter trên Instagram

Bộ lọc của bạn sẽ trải qua thời gian phê duyệt. Khi thành công bạn có thể đặt ngày bắt đầu và kết thúc, hãy nhập một bản tóm tắt mô tả bộ lọc có thể là công dụng hoặc lợi ích của nó.

Nhập mô tả tóm tắt
Nhập mô tả tóm tắt

Bạn có thể nhấn xem thử để chắc chắn rằng mình làm đúng. Sau đó thì nhấn gửi để hoàn tất thao tác tạo filter trên Instagram

Làm sao để khởi nghiệp thành công
Hoàn tất quá trình tự tạo filter trên Instagram

♦ Click xem ngay: Hướng dẫn đăng story instagram bằng máy tính chi tiết nhất

Tạm kết

Filter ra đời không chỉ giúp người dùng tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ. Mà nó còn là công cụ hỗ trợ giúp tạo nên những album ảnh sinh động cho hoạt động kinh doanh. Với những thống kê mới nhất có được, hơn 50% người dùng mạng xã hội ngoài việc chia sẻ hình ảnh thì họ đều có nhu cầu shopping online. Việc tạo nên hình ảnh đẹp sẽ giúp cho các chủ shop tiếp cận khách hàng một cách tốt hơn.

Ngoài ra, bên cạnh Instagram thì Facebook hay các sàn TMĐT, website cũng đang là nền tảng đầy hứa hẹn để tiếp thị và thu hút khách hàng. Bật mí cho các bạn một giải pháp hỗ trợ kinh doanh vô cùng hiệu quả trên các nền tảng trên chính là phần mềm bán hàng miễn phí Abit. Abit được xem là người trợ thủ đắc lực của nhà kinh doanh với các tính năng nổi bật như: Quản lý Fanpage, kết nối đa kênh, kiểm soát kho hàng, đơn hàng, thông tin khách hàng, theo dõi quá trình vận đơn,… cùng hàng trăm tiện ích tuyệt vời khác. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG ĐA KÊNH (FANPAGE, SÀN TMĐT), QUẢN LÝ TỒN KHO.

btn

Thiết kế website bán hàng online

Cách thiết kế website bán hàng online miễn phí, chuyên nghiệp

07/08/2020 5071

Để bắt kịp xu hướng internet hóa đang diễn ra, người làm kinh doanh nên sử dụng website bán hàng để tạo sự ấn tượng và uy tín. Đó cũng là lý do bạn cần biết cách thiết kế website…

banner sidebar right
Los AngelesChủ đề hot