“Bí kíp” kinh doanh thành công nguồn hàng khuyến mãi từ các hãng

25/04/2022 6299

Bạn muốn khởi nghiệp từ nguồn hàng khuyến mãi từ các hãng nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bạn thấy hoang mang vì sự cạnh tranh khốc liệt của các shop? Bạn muốn nhanh chóng tạo thương hiệu uy tín và thu hút khách hàng? Hãy lắng nghe những kinh nghiệm kinh doanh nguồn hàng đặc biệt này sau đây. 

Đặc điểm của nguồn hàng khuyến mãi từ các hãng

Hàng khuyến mãi từ các hãng có đặc thù đặc biệt riêng so với mặt hàng khác trên thị trường. Đó là mức giá bán thấp hơn so với giá thành sản xuất. Đây là các sản phẩm chính hãng 100% được làm theo yêu cầu của các hãng lớn. Mục đích sản xuất của hàng khuyến mãi là tặng kèm sản phẩm chính nên chất lượng phải được đánh giá cao tương đương như sản phẩm chính. Nguồn hàng khuyến mãi có khi còn là nguồn xuất dư của các đơn vị sản xuất, cung cấp hàng xuất khẩu. Hoặc có thể là các sản phẩm làm theo đơn hàng của các hãng khác nhưng không cần thiết nên dư ra.

Nguồn hàng khuyến mãi từ hãng
Nguồn hàng khuyến mãi từ hãng

Nguồn hàng khuyến mãi hiện nay cũng đa dạng như hàng tạp hóa. Ví dụ như hàng gia dụng, đồ chơi giáo dục cho trẻ em. Các loại hàng thủy tinh , sành sứ, chén bát, hàng tiêu dùng, hóa mỹ phẩm, thời trang nam nữ. Các mặt hàng trong nhà bếp như dao thớt, hàng quà tặng từ các hãng điện tử điện lạnh, hãng sữa, các hãng nước giải khát, xà bông, bột giặt…

Thông tin hữu ích: Đánh bay nỗi lo kiểm kê, theo dõi hàng hóa nhờ phần mềm quản lý kho chuyên nghiệp.

Hàng khuyến mãi đa dạng vè mẫu mã, chủng loại
Hàng khuyến mãi đa dạng vè mẫu mã, chủng loại

Ưu điểm của nguồn hàng khuyến mãi là chất lượng cao mà vốn thấp, phần trăm lợi nhuận trên vốn cao. Đây cũng là mặt hàng mà nhà nhà, người người đều cần sử dụng. Vì thế, bạn sẽ có có lượng khách hàng đều đặn, thường xuyên. Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đa số là hàng công ty trong nước. Mẫu mã đẹp, đa dạng, phong phú, đủ chủng loại.  Đây là điểm nhắm của các chị em nội trợ ưa hàng rẻ, đẹp bền, sử dụng lâu dài. 

Sản phẩm khuyến mãi luôn được các chị em yêu thích
Sản phẩm khuyến mãi luôn được các chị em yêu thích

Đọc thêm: Mẹo nhập hàng tiêu dùng khuyến mãi Thái Lan giá sỉ kiếm 1-2 triệu/ngày

Kinh nghiệm kinh doanh nguồn hàng khuyến mãi từ các hãng

Tìm nguồn hàng khuyến mãi của hãng ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều bạn có thắc mắc về tìm nguồn hàng khuyến mãi từ các hãng ở đâu. Đây cũng là vấn đề trăn trở của những bạn mới bắt đầu kinh doanh và cả những ai đang có ý định nhảy vào ngành hàng này.  Nguồn hàng trên thị trường hiện nay thông thường xuất phát từ siêu thị hoặc đại lý buôn lớn. Sau thời gian hãng kết thúc chương trình, nếu mà còn dư đồ khuyến mãi thì họ sẽ thanh lý cho những nhà phân phối. Nhà phân phối lại đem đi bán lại cho những nhà bán lẻ cấp thấp hơn.  Nếu muốn mua hàng của siêu thị thì bạn buộc phải nhập hết nguyên lô hoặc nguyên kiện. Mua hàng từ nhà phân phối thì có thể lấy số lượng ít hơn. Nhưng phải chấp nhận giá nhập nhỉnh hơn chút. 

Vì nguồn hàng này khá phong phú, nên rất có thể bạn sẽ có cùng lúc nhiều nhà phân phối, nhiều ngành hàng. Lúc này các phương pháp thủ công sẽ lộ dần yếu điểm như: Tốn thời gian, dễ sai sót, nhầm lẫn… Do vậy, giải pháp được nhiều người bán lựa chọn chính là phần mềm bán hàng miễn phí với các tính năng ưu việt. Giúp bạn quản lý chặt chẽ đơn hàng, kho hàng, thông tin khách hàng, nhà cung cấp,… cho đến các báo cáo chi tiết. Nhờ đó, việc kinh doanh không chỉ trở nên đơn giản mà còn chuyên nghiệp và hiệu quả hơn rất nhiều.

Tìm nguồn hàng khuyến mãi từ hãng ở đâu?
Tìm nguồn hàng khuyến mãi từ hãng ở đâu?

Đọc thêm: Làm giàu từ nguồn sỉ đồ gia dụng Trung Quốc – Tại sao không?

Làm thế nào để kinh doanh hàng khuyến mãi hiệu quả?

Có nhiều người nghĩ rằng kinh doanh nguồn hàng này chắc phải lãi cao hơn hẳn so với giá mua vào. Vì đây hàng tặng, không tốn kém nhiều vốn để nhập hàng nhiều. Nhiều khi còn gần như là hàng cho không nên giá rẻ bèo. Từ những suy nghĩ đó mà càng nhiều người nhảy vào muốn kinh doanh, sự cạnh tranh trên thị trường càng khốc liệt. 

Cuộc cạnh tranh thị trường buôn bán hàng khuyến mãi
Cuộc cạnh tranh thị trường buôn bán hàng khuyến mãi

Muốn chiến thắng trong cuộc chiến này, mấu chốt hoàn toàn nằm ở nguồn hàng. Nếu bạn có nguồn hàng uy tín, đều đặn về số lượng và giá cả nhập vào bán ra, bạn sẽ rất nhanh chóng thu hút được khách hàng. Thực tế, kinh doanh nguồn hàng này cũng giống như bán hàng tạp hóa. Chỉ khác hơn là các mặt hàng khuyến mại có giá hàng nhập vào giá rẻ hơn, bán ra dễ hơn. Chủ yếu là các loại đồ dùng, đồ thiết yếu cho gia đình. Nếu có các loại thực phẩm, nước uống thì date dài ngày không lo hàng bị hư, hỏng. Chất lượng lại cao, bền đẹp tương đương siêu thị. Chỉ cần bạn có nguồn nhập ổn định thì khả năng cạnh tranh với các tiệm tạp hóa, siêu thị mini và cả siêu thị lớn hoàn toàn có thể. 

Xem thêm: Nếu đang kinh doanh trên Facebook, đừng bỏ qua phần mềm quản lý fanpage tốt nhất.

Mấu chốt là tìm được một nguồn nhập ổn định, giá rẻ
Mấu chốt là tìm được một nguồn nhập ổn định, giá rẻ

Tuy nhiên, cũng cần phải cân nhắc đến giá bán ra. Vì hiện nay giá cạnh tranh của các shop bán hàng khuyến mãi rất sát sao. Chỉ vài trăm đến vài nghìn đồng cho một sản phẩm tùy vào từng hãng. Bạn cần linh hoạt giá bán theo từng thời điểm. Chọn lựa thời điểm người dân mua sắm nhiều như dịp lễ, tết tăng giá bán lên một chút để kiếm lời tốt hơn. Những mặt hàng này ra từng đợt, mẫu mã khác nhau nên không sợ lỗi mốt. Khi có hàng hot, độc, lạ nên đăng tin, thông báo trên các kênh bán hàng để thu hút khách. 

Cân nhắc về giá nhập hàng khuyến mãi từ hãng
Cân nhắc về giá nhập hàng khuyến mãi từ hãng

Giả sử nếu bạn nhập từ nguồn hàng khuyến mãi siêu thị. Nhân viên trong các siêu thị cũng sẽ phải bỏ tiền ra nhập hàng trước. Tức là họ đóng vai trò như một trung gian thương mại.  Nếu mua rẻ thì họ bán rẻ, mua cao thì bán nâng giá lên. Tất nhiên, mỗi lần mua qua tay thì mức lời cũng sẽ giảm. Chắc chắn hàng không thể rẻ như hàng cho không hay tuôn ra không chính thống. Như vậy, nguồn hàng này giá cả sẽ không ổn định, số lượng cũng không được nhiều. Phù hợp với những bạn kinh doanh nhỏ lẻ, mới khởi nghiệp. Còn về nhập trực tiếp từ các nhà máy hay đơn vị sản xuất bạn cần có “tay trong” để liên hệ đưa hàng ra ngoài. 

Tìm hiểu thêm: Cách chào bán sản phẩm mới như thế nào để thành công.

Hàng khuyến mãi tặng kèm điện thoại
Hàng khuyến mãi tặng kèm điện thoại

Kinh doanh nguồn hàng khuyến mãi từ các hãng vẫn luôn là 1 miếng bánh béo bở, chỉ cần may mắn tìm được một nhà cung cấp uy tín, chất lượng, ổn định hơn so với đối thủ bạn hoàn toàn có thể là người chiến thắng. Chúc bạn thành công!

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG ĐA KÊNH (FANPAGE, SÀN TMĐT), QUẢN LÝ TỒN KHO.

btn

Los AngelesChủ đề hot