Cách hòa hợp với nhân viên giúp sếp “bảo gì cũng nghe”

25/04/2022 3412

Không quá phô trương khi nói nhân sự là tài sản quý giá nhất của một công ty. Vì lẽ đó, nếu là một nhà lãnh đạo thông minh, bạn cần đặc biệt lưu tâm tới yếu tố này nếu muốn doanh nghiệp phát triển bền vững. Vậy cách hòa hợp với nhân viên như thế nào để có thể điều hành và đạt được hiệu suất công việc cao nhất?

Thái độ làm việc là yếu tố quyết định

Có thể bạn chưa biết, thái độ, cảm xúc của sếp ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần làm việc cũng như thiện cảm của nhân viên. Chẳng ai lại muốn suốt ngày làm việc với một người cau có, khó chịu, luôn tỏ ra nguy hiểm và ít nói. Vì vậy, hãy luôn vui vẻ, hòa đồng, tạo ra năng lượng tích cực cho tập thể. Bạn có thể dừng lại để trò chuyện, thảo luận với nhân viên của mình về một vấn đề bất kỳ. Khen ai đó khi họ có trang phục mới, kiểu tóc mới, kể về câu chuyện gặp trên đường đi làm,… Những điều này chỉ mất của bạn một vài phút nhưng có thể mang lại cảm giác thoải mái, thân thiện cho nhân viên.

Thái độ làm việc là yếu tố quyết định để hòa hợp với nhân viên
Thái độ làm việc là yếu tố quyết định để hòa hợp với nhân viên

♦ Tìm hiểu thêm: Cách truyền lửa cho nhân viên để tăng tối đa hiệu suất làm việc

Nói không với áp lực và những khuôn mẫu

Môi trường làm việc lý tưởng đối với hầu hết nhân viên đó là không muốn bị quản lý hay kiểm soát quá gắt gao.  Đừng gây áp lực và yêu cầu họ phải làm việc theo một khuôn mẫu nhất định. Bởi chính điều này đang kìm hãm sự phát triển và sáng tạo của nhân viên. Áp lực là chất xúc tác cần thiết để mọi người cố gắng hết sức vì công việc. Tuy nhiên, nếu nó vượt quá giới hạn cho phép sẽ trở thành con dao hai lưỡi. Khiến nhân viên của bạn không còn động lực để cống hiến.

Vì vậy, hãy đưa ra một mức yêu cầu hợp lý. Cho mọi người một vài quyền tự chủ để giải quyết công việc. Có như vậy bạn mới hòa đồng được với nhân viên và tạo cho họ điều kiện tốt nhất để phát triển.

Nói không với áp lực và những khuôn mẫu
Nói không với áp lực và những khuôn mẫu

Quan tâm tới nhân viên

Quan tâm tới những vấn đề khó khăn trong cuộc sống, công việc của nhân viên không chỉ là cách giúp đẩy lùi khoảng cách giữa sếp và cấp dưới. Mà đây còn là phương pháp hiệu quả giúp giải quyết các vấn đề xấu, gây ảnh hưởng tiêu cực tới hiệu quả làm việc. Hãy giúp đỡ họ trong mức cho phép. Hoặc đơn giản là động viên, an ủi, cùng tìm ra các giải pháp khắc phục khó khăn. Sự giúp đỡ, hỗ trợ trong lúc hoạn nạn sẽ có ý nghĩa gấp trăm lần bình thường. Khi nhân viên nhìn nhận được chân thành và tận tình từ cấp trên, họ sẽ có những điều chỉnh nhất định trong hành vi và suy nghĩ. Qua đó kính trọng sếp của mình và có động lực cống hiến cho công ty nhiều hơn.

Cách hòa hợp với nhân viên giúp sếp "bảo gì cũng nghe"
Cách hòa hợp với nhân viên giúp sếp “bảo gì cũng nghe”

♦ Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu về phần mềm quản lý bán hàng – công cụ hỗ trợ kinh doanh tốt nhất

Khen thưởng đúng người, đúng lúc

Khen thưởng dường như đã trở thành văn hóa không thể thiếu ở hầu hết các doanh nghiệp. Đây là hành động thể hiện sự quan tâm, ghi nhận những cống hiến cũng như khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên. Tùy theo cơ chế của từng công ty mà mức độ và tần suất khen thưởng sẽ khác nhau. Chẳng hạn như theo tháng, quý, năm, hoặc đơn giản là có cá nhân xuất sắc trong một dự án nào đó,,.. Việc động viên đúng lúc, đúng người sẽ khiến nhân viên cảm thấy những đóng góp, cống hiến của họ được ghi nhận. Từ đó tạo động lực để cố gắng và nỗ lực nhiều hơn nữa.

Ngoài ra, đừng quên việc tặng quà cho nhân viên vào những dịp đặc biệt. Có thể kể đến như ngày lễ, tết, sinh nhật, kết hôn,… Một món quà nho nhỏ cũng đủ thể hiện sự quan tâm của công ty cho mỗi cá nhân.

Khen thưởng đúng người, đúng lúc
Khen thưởng đúng người, đúng lúc

Khuyến khích các hoạt động tập thể

Sau giờ làm việc căng thẳng, một vài hoạt động tập thể là điều vô cùng cần thiết để giúp nhân viên giải tỏa căng thẳng. Dù là nhà lãnh đạo, bạn cũng đừng ngần ngại tham gia cùng mọi người. Có thể đó là trò chơi đố vui, hát hò,… Đặc biệt, hãy dành ra một vài ngày cho các kỳ nghỉ, chuyến du lịch của công ty. Đây là phương pháp hiệu quả để gắn kết mọi người với nhau hơn. Thậm chí là có thể tháo gỡ những mâu thuẫn, xích mích ẩn chứa trong doanh nghiệp.

Khuyến khích các hoạt động tập thể
Khuyến khích các hoạt động tập thể

♦ Tìm hiểu thêm: Ưu điểm của phần mềm quản lý bán hàng trong quản lý nhân viên

Trên cương vị một nhà lãnh đạo, đừng bao giờ bỏ qua bất cứ tài sản nào có trong tay. Hy vọng với cách hòa hợp với nhân viên được chia sẻ trong bài viết, có thể giúp bạn khai thác tốt nguồn lực này. Chúc các bạn thành công.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG ĐA KÊNH (FANPAGE, SÀN TMĐT), QUẢN LÝ TỒN KHO.

btn

Mở cửa hàng tiện lợi ở quê – Lựa chọn đúng đắn hay liều lĩnh?

Mở cửa hàng tiện lợi ở quê – Lựa chọn đúng đắn hay liều lĩnh?

25/03/2021 6286

Mở cửa hàng tiện lợi ở quê - xu hướng mới tại những vùng đất giàu tài nguyên. Chi phí thuê mặt bằng, nhân công thấp, mức độ cạnh tranh thấp. Tuy nhiên lượng dân cư không đông đúc. Liệu…

banner sidebar right
Los AngelesChủ đề hot